Quỳ Hợp tổng kết công tác văn hóa và thông tin năm 2017.

Thứ sáu - 02/02/2018 20:01

Quỳ Hợp tổng kết công tác văn hóa và thông tin năm 2017.

Chiều 31/1, Phòng Văn hóa, thể thao huyện Quỳ Hợp tổ chức hội nghị tổng kết công tác văn hóa và thông tin năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018. Dự hội nghị có các đồng chí: Trần Thị Mỹ Hạnh, Phó GĐ Sở Văn hóa, thể thao tỉnh; Võ Sỹ Sơn, Phó chủ tịch UBND huyện.
Năm 2017, công tác thông tin tuyên truyền trên địa bàn được ngành văn hóa thông tin huyện được thực hiện tốt. Phòng Văn hoá và Thông tin huyện đã tham mưu cho UBND huyện ban hành và ban hành 145 văn bản để chỉ đạo và triển khai tổ chức thực hiện các nhiệm vụ đạt kết quả tốt.Toàn cảnh hội nghị.
 
Các đài truyền thanh cơ sở thường xuyên phát thanh các tin bài, tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, của địa phương và tuyên truyền về các ngày lễ lớn của địa phương đến tận các khối, xóm bản.

Đài TT-TH huyện đảm bảo đều đặn, thường xuyên việc tiếp phát các chương trình truyền, thanh truyền hình của Đài PT-TH tỉnh Nghệ An; Đài Tiếng nói Việt Nam và Đài Truyền hình Việt Nam. Sản xuất các chương trình phát thanh, chương trình truyền hình để tuyên truyền, phục vụ tốt nhiệm vụ chính trị của địa phương và của Tỉnh. Trong năm 2017, Đài TT-TH huyện đã sản xuất được 273 chương trình PT –TH địa phương. Sản xuất 48 Trang Truyền hình, 30 Trang phát thanh và gửi 556 tin, 152 bài phát sóng trên Đài tỉnh.

Cổng Thông tin điện tử huyện duy trì hoạt động đều đặn, thực hiện tốt nhiệm vụ tuyên truyền của địa phương, trong năm đã đăng tải được 738 tin, bài với 1.775 ảnh... Đồng chí Vi Thị Hoa, Phó trưởng phòng văn hóa thông tin huyện báo cáo tổng kết công tác văn hóa và thông tin năm 2017.
 
BCĐ Phong trào "TDĐKXDĐSVH" huyện chỉ đạo cơ sở tổ chức lễ đón nhận các danh hiệu văn hóa năm 2016. Đến nay, toàn huyện có 27.340 GĐVH, chiếm 86%; 220/287 làng, bản, khối, xóm được công nhận danh hiệu văn hóa, 35/48 cơ quan, đơn vị văn hóa, 60/65 trường học văn hóa, 15/21 Trạm y tế văn hóa và 7/21 xã, thị trấn đạt chuẩn văn hóa nông thôn mới và thị trấn đạt chuẩn văn minh đô thị, chiếm 33 %.

Thiết chế VHTT -TT đạt chuẩn quốc gia cấp huyện tiếp tục được đầu tư xây dựng.. Đến nay toàn huyện có 12/21 xã có thiết chế văn hóa, thông tin, thể thao đạt chuẩn quốc gia; 17/21 xã, thị trấn có nhà văn hóa đa chức năng cơ bản đạt chuẩn quốc gia, số còn lại đều đã có hội trường đảm bảo phục vụ hội họp, 17/21 xã, thị trấn có sân bóng đá, 21/21 xã có sân bóng chyền, cầu lông, 21/21 xã, thị trấn có Đài truyền thanh cơ sở ; 8/21 xã, thị trấn có thư viện, 17/21 xã có cụm panô cổ động chính trị đảm bảo diện tích từ 18 m2 trở lên, 21/21 xã có Bưu điện văn hóa, các cơ quan, đơn vị, trường học đều có tủ sách.

 Đồng chí Trần Thị Mỹ Hạnh, Phó GĐ Sở Văn hóa, thể thao tỉnh và đồng chí Võ Sỹ Sơn, Phó chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.
 
Tại hội nghị,các đại biểu đã tập trung thảo luận chỉ ra những khó khăn thuận lợi, đồng thời đề ra phương hướng, nhiệm vụ để thực hiện tốt hơn nữa công tác văn hoá, thể thao, du lịch, thông tin và truyền thông năm 2018.

  3 tập thể và 3 cá nhân được Sở Văn hóa, thể thao tỉnh Nghệ An tặng giấy khen.
 
Dịp này, có 3 tập thể, 3 cá nhân được Sở Văn hóa, thể thao tỉnh tặng giấy khen vì đã có thành tích xuất sắc trong xây dựng và tổ chức các hoạt động văn hóa thể thao năm 2017.

Tác giả bài viết: Minh Nguyệt

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn http://quyhop.gov.vn là vi phạm bản quyền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây