Ngân hàng NN&PTNT Quỳ Hợp: Trao tiền mua dê và hỗ trợ tiền làm nhà cho hộ nghèo, gia đình chính sách

Thứ tư - 26/08/2015 16:33

Ngân hàng NN&PTNT Quỳ Hợp: Trao tiền mua dê và hỗ trợ tiền làm nhà cho hộ nghèo, gia đình chính sách

Ngày 25/8, lãnh đạo Ngân hàng NN&PTNT Quỳ Hợp đã về tại xã Liên Hợp trao tặng tiền hỗ trợ mua dê sinh sản cho 12 hộ nghèo và trao tiền hỗ trợ cho gia đình ông Trương Minh Thư ở Bản Quèn với tổng số tiền là 158 triệu đồng. Đây là số tiền được quyên góp từ tiền lương của hơn 1.000 cán bộ, nhân viên trong ngành Ngân hàng NN&PTNN Nghệ An trong thời gian qua để giúp đỡ xã nghèo Miền Tây theo sự phân công của UBND tỉnh.
 
12 hộ nghèo, mỗi hộ được hỗ trợ 9 triệu đồng. Với số tiền đó mỗi hộ mua được 70kg dê giống để chăn nuôi. Tổng số tiền các hỗ được hỗ trợ mua dê dịp này  là 108 triệu đồng.
 


 (Lãnh đạo ngân hàng NN&PTNT Quỳ Hợpvà lãnh đạo xã Liên Hợp kiểm tra dê giống tại hộ gia đình chị Trương Thị Lan ở Bản Na, xã Liên Hợp)
 
Cùng với hỗ trợ tiền dê giống, dịp này Ngân hàng NN&PTNT Quỳ Hợp còn về Bản Quèn để trao số tiền 50 triệu đồng cho gia đình ông Trương Minh Thư  thuộc đối tượng gia đình chính sách, bản thân ông là bệnh binh 2/4, có em trai là Trương Công Tầm, liệt sỹ hy sinh năm 1980 khi làm nhiệm vụ quốc tế tại nước bạn Campuchia.
 

(Kiểm tra tiến độ xây dựng nhà tình nghĩa của gia đình ông Trương Minh Thư ở Bản Quen, xã Liên Hợp)
 
Từ năm 2012 đến nay, Ngân hàng NN&PTNT Nghệ An đã vận động cán bộ, nhân viên quyên góp được 981 triệu đồng để giúp đỡ cho xã Liên Hợp xây dựng được 1 nhà văn hóa Bản Na, mua sắm trang thiết bị cho Trạm y tế, xây 1 nhà đại đoàn kết, 2 nhà tình nghĩa, tặng 100 bộ bàn ghế  cho Trường tiểu học và 1 dàn máy vi tính cho UBND xã Liên Hợp, 100 bộ chăn ấm cho hộ nghèo và mua dê giống cho 12 hộ nghèo. 

Tác giả bài viết: Thu Hường

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập57
  • Thành viên online1
  • Máy chủ tìm kiếm9
  • Khách viếng thăm47
  • Hôm nay8,847
  • Tháng hiện tại129,792
  • Tổng lượt truy cập23,618,074
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây