Tuổi trẻ Quỳ Hợp với "Tháng thanh niên" năm 2018.

Thứ tư - 28/03/2018 14:40
Với chủ đề “Tuổi trẻ sáng tạo – dựng xây đất nước”, Tháng thanh niên 2018 đang được Tuổi trẻ Quỳ Hợp tích cực triển khai thực hiện với nhiều công trình, phần việc thanh niên, tạo được không khí thi đua sôi nổi từ các cơ sở đoàn, góp phần tham gia xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh.

Hiện nay, Quỳ Hợp có hơn 25.000 người ở độ tuổi thanh niên. Việc triển khai tháng thanh niên hằng năm đã được hầu hết ĐVTN hưởng ứng nhiệt tình và thực hiện đạt kết quả tốt.

Năm nay, từ những ngày đầu tháng 3, BTV huyện đoàn đã chỉ đạo các cơ sở đoàn trong toàn huyện khởi động Tháng thanh niên năm 2018 với nhiều nội dung phong phú với hình thức hoạt động đa dạng, thu hút đông đảo đoàn viên thanh niên tham gia.

TTN ANH 1
Ra quân làm công trình thanh niên cấp huyện

Anh Vi Văn Mạo, Phó bí thư huyện đoàn Quỳ Hợp cho biết: “Trong năm nay chúng tôi xác định là chỉ đạo các cơ sở đoàn tổ chức các hoạt động có trọng điểm, đặc biệt là trong ngày 18/3 đã tổ chức một số hoạt động như là công trình thanh niên tình nguyện ở xã Châu Lý, tổ chức ngày đoàn viên tại trường THPT QH 1, tổ chức ngày sinh hoạt toàn đoàn trong tháng 3 được chỉ đạo điểm tại hai xã là Châu Đình và Châu Thái. Bên cạnh đó chúng tôi chỉ đạo các cơ sở đoàn tổ chức ra quân ngày chủ nhật xanh. Việc chúng tôi tạo các hoạt động đồng loạt đã tạo cho đoàn viên thanh niên một khí thế, tạo hiệu ứng sâu rộng để các đoàn viên thanh niên tham gia vào các hoạt động.”

TTN ANH 2
Đoàn xã Châu Thái làm công trình thanh niên
TTN ANH 3
  Đoàn xã Minh Hợp hưởng ứng ngày chủ nhật xanh.

Trong lễ ra quân công trình thanh niên cấp huyện, từ sáng sớm, hơn 200 đoàn viên thanh niên của 3 xã là Châu Thái, Châu Lý, Bắc Sơn đã có mặt để tiến hành san lấp, làm mặt bằng hơn 1 km đường tại bản Vực, xã Châu Lý. Đây là đoạn đường nằm trên tuyến đường vào Thác Bản Bìa, một địa điểm tham quan đẹp của huyện Quỳ Hợp nhưng lại có nhiều ổ voi, ổ gà, thường xuyên bị lầy khi mưa xuống, gây khó khăn trong đi lại cho nhân dân.

Là nơi được chọn tổ chức lễ ra quân, Đoàn xã Châu Lý đã lấy đó làm động lực để tạo khí thế nhằm triển khai thực hiện thắng lợi những mục tiêu, nhiệm vụ của đơn vị mình trong tháng thanh niên năm nay.

Anh Vi Văn Bốn, Bí thư đoàn xã Châu Lý nói: “Ngoài hoạt động làm đường giao thông, công trình thanh niên của huyện, Đoàn xã còn tổ chức chương trình truyền thông vào ngày 28 tại trường THCS xã Châu Lý, tư vấn SKSS vị thành niên, tổ chức thi rung chuông vàng, chỉ đạo các cơ sở đoàn phải có 1 công trình thanh niên tại chi đoàn và sinh hoạt toàn đoàn tại bản Thắm, huy động toàn bộ ĐVTN về cùng sinh hoạt.”

TTN ANH 4
Đoàn xã Châu Thành tổ chức sinh hoạt toàn đoàn.

Tháng thanh niên với những việc làm mang ý nghĩa thiết thực đã làm cho mỗi ĐVTN thêm phấn khởi, tự hào khi được cống hiến sức lực, trí tuệ của mình để xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Anh Lo Văn Duy, chi đoàn bản Thắm, xã Châu Lý chia sẻ: “Hôm nay đoàn tổ chức hoạt động tháng thanh niên, bản thân em cảm thấy rất hào hứng, sôi nổi trong phong trào thanh niên của xã, hi vọng chúng em có thể góp một phần nhỏ để xây dựng cho quê hương.”

Chị Nguyễn Thị Tình, chi đoàn bản Hầm, Châu Đình phấn khởi nói: “Ngày sinh hoạt đoàn hôm nay đã giúp cho em và các bạn được cùng nhau gắn bó và ôn lại những kiến thức của Đoàn, cho chúng em tham gia văn nghệ, thể thao, văn hóa, biết được những kiến thức sức khỏe sinh sản. Chúng em hi vọng sẽ có nhiều buổi sinh hoạt đoàn như thế này hơn nữa để cho chúng em có cơ hội học hỏi giữa các đoàn viên và xây dựng Đoàn ngày càng đi lên.”

Tháng thanh niên năm 2018 đang diễn ra với khí thế sôi nổi, rộng khắp. Với tinh thần và nhiệt huyết của tuổi trẻ, đông đảo đoàn viên thanh niên Quỳ Hợp đang ra sức thi đua, phấn đấu hoàn thành tốt các chỉ tiêu, kế hoạch đã đề ra, hướng tới kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đoàn và 55 năm ngày thành lập huyện, nhằm tiếp tục phát huy vai trò xung kích, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế xã hội của huyện nhà.

Tác giả bài viết: Trâm Anh

Nguồn tin: Quyhop.gov.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập31
  • Máy chủ tìm kiếm3
  • Khách viếng thăm28
  • Hôm nay8,638
  • Tháng hiện tại130,086
  • Tổng lượt truy cập20,068,892
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây