Tuổi trẻ Quỳ Hợp sôi nổi các hoạt động hè tình nguyện.

Thứ hai - 06/08/2018 08:25
Trong thời gian qua, trên địa bàn Qùy Hợp nhiều công trình phần việc thanh niên được diễn ra sôi nổi, rộng khắp, đánh dấu căng tràn sức trẻ của Chiến dịch tình nguyện hè năm 2018.

Các hoạt động trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm nay được các cấp bộ Đoàn ở Quỳ Hợp triển khai thực hiện đồng loạt, sáng tạo, bám sát với tình hình thực tế của địa phương và của huyện. Qua đó phát huy tinh thần tự giác, tích cực, sáng tạo của mỗi ĐVTN, sẵn sàng cống hiến vì cuộc sống cộng đồng, vì an sinh xã hội, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

SOI NOI HE TINH NGUYEN 4
Đoàn xã Bắc Sơn và chi đoàn công an huyện giúp dân làm cầu tam tại bản Vi

Anh Lo Văn Kiềm, bản Pạ Pục, Bắc Sơn, Quỳ Hợp vui vẻ nói“Là đoàn viên thanh niên của xã Bắc Sơn với sự phối hợp của chi đoàn công an huyện cũng như các chi đoàn đã kết nghĩa với đoàn xã Bắc Sơn mở ra được nhiều công trình thiết thực và ý nghĩa. Chúng tôi nhận kết hoạch của Đoàn xã cũng như của đoàn cấp trên chúng tôi sẽ thực hiện trong hè mở 5 buổi sinh hoạt hè cho các em về sinh hoạt tại địa phương, mở một sân chơi ngoài trời cho các em những những trò chơi dân gian nhằm mục đích là các em hiểu rõ hơn về phong tục tập quán”.

Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2018 được phát động với các nội dung như: Thực hiện 1 công trình thanh niên cấp huyện. Mỗi xã, thị trấn tổ chức xây dựng mới 1 điểm vui chơi cho thanh thiếu nhi. Tổ chức khám phát thuốc miễn phí cho 280 đối tượng có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách; hiến 500 đơn vị máu.

SOI NOI HE TINH NGUYEN 1
Huyện đoàn tổ chức khám chữa bệnh cho nhân dân xã Liên Hợp

Toàn huyện hỗ trợ, giúp đỡ, tặng quà cho 150 đối tượng gia đình chính sách, bà mẹ Việt Nam anh hùng, thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn... Đồng loạt trên toàn huyện tổ chức 3 đợt ra quân vệ sinh môi trường, chỉnh trang đô thị, xóa các điểm đen môi trường trong chiến dịch. Tổ chức 3 kỳ sinh hoạt toàn đoàn, sinh hoạt hè cho thanh thiếu nhi.

SOI NOI HE TINH NGUYEN 3
 Kỳ sinh hoạt toàn đoàn tại xã Châu Thành

Tổ chức tư vấn, hỗ trợ cho hơn 2.000 thí sinh và người nhà thí sinh trong chương trình Tiếp sức mùa thi 2018. Tổ chức hoạt động tuyên truyền phòng chống đuối nước, 2 lớp dạy bơi cho các em thiếu nhi tại địa phương. Xây dựng 2 tuyến đường văn minh, xây dựng, sửa chữa 2 km đường giao thông nông thôn. Đoàn mỗi xã, thị trấn đã tổ chức được 1 hoạt động văn hóa, thể thao tạo sân chơi cho thanh thiếu nhi trong dịp hè. Đoàn các xã, thị trấn mỗi tháng tổ chức 2 hoạt động tình nguyện tại chỗ. Xây mới 1 nhà nhà khăn quàng đỏ…Các hoạt động hè tình nguyện này tập trung cao điểm từ tháng 6 đến tháng 8/2018.

SOI NOI HE TINH NGUYEN 2
Huyện đoàn nấu và cấp phát cháo tình thương cho các bệnh nhân

Hiện nay, các cơ sở Đoàn trong toàn huyện đang tích cực ra quân thực hiện chiến dịch hè tình nguyện với những việc làm cụ thể, thiết thực nhất.

Anh Nguyễn Đình Thuận, bí thư huyện đoàn Quỳ Hợp cho biết“Triển khai nhiều hoạt động sôi nổi thu hút được đông đảo ĐVTN tham gia như Chiến dịch mùa hè xanh, chiến dịch tình nguyện hành quân anh, chiến dịch tiếp sức mùa thi, hoa phượng đỏ…tạo ra được nhiều việc làm tình nguyện giúp đỡ nhân dân vừa phát triển kinh tế xã hội vừa là khắc phục những hậu quả thiên tai lũ lụt trên địa bàn. Đồng thời hướng các hoạt động về trẻ em và các đối tượng chính sách. Qua chiến dịch hè thì ĐVTN hành quân về mặt nhận thức cũng như các họat động về an sinh xã hội”.

Hàng loạt các hoạt động thiết thực, ý nghĩa trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè đã để lại ấn tượng đẹp trong lòng người dân nhiều địa phương, nhất là ở những xã vùng sâu, vùng xa.

Ông Lô Minh Hòa, xóm Duộc, xã Liên Hợp ghi nhận“Hôm nay bà con nhân dân xã Liên Hợp hết sức cảm ơn huyện đoàn Quỳ Hợp tổ chức vào xã Liên Hợp để khám bệnh, cấp thuốc miễn phí, cắt tóc miễn phí cho bà con, cho các ông, các cụ, chúng tôi hết sức cảm ơn, không có gì hơn chúng tôi có lời cảm ơn huyện quan tâm bà con”.

Với các hoạt động đầy ý nghĩa, tuổi trẻ Quỳ Hợp sẽ quyết tâm thực hiện tốt phương châm “Mỗi đoàn viên thanh niên một việc làm tình nguyện, mỗi cơ sở Đoàn một công trình, phần việc tình nguyện xây dựng nông thôn mới, xây dựng nếp sống văn minh” trong hè 2018 này.

Tác giả bài viết: Phan Giang

Nguồn tin: Quyhop.gov.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập29
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm28
  • Hôm nay4,552
  • Tháng hiện tại260,350
  • Tổng lượt truy cập17,554,604
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây