Tuổi trẻ Quỳ Hợp phát huy tinh thần, xung kích trong phòng chống dịch

Thứ hai - 06/12/2021 14:01
Trong cuộc chiến phòng chống đại dịch covid-19, để xây nên một bước tường “ thép” thì đòi hỏi sự vào cuộc tích cực của cả hệ thống chính trị và các tầng lớp nhân dân. Tại Quỳ Hợp, các cấp ủy đảng, chính quyền, địa phương, các ban, ngành đoàn thể đã và đang rất nỗ lực đưa ra các giải pháp mang tính quyết liệt, đồng bộ. Tất cả cùng hướng đến mục tiêu là đẩy lùi covid-19, đưa các hoạt động trở lại bình thường. Trong cuộc chiến ấy, không thể không nhắc đến vai trò xung kích của lực lượng đoàn viên thanh niên trên địa bàn.

doan 1
 

doan 2
 Đoàn thanh niên các xã đẩy mạnh công tác tuyên truyền

Giờ đây, những hoạt động này không còn xa lạ đối với mỗi người dân ở Quỳ Hợp. Tại khu cách ly tập trung của xã hay trạm y tế luôn có mặt các thành viên đội thanh niên tình nguyện đồng hành cùng hỗ trợ các lực lượng tuyến đầu. Mặc dù gặp nhiều khó khăn, vất vả nhưng trên tất cả, bằng tinh thần xung kích, sức trẻ các ĐVTN vẫn luôn nhiệt huyết tham gia chống dịch với quyết tâm cao nhất.

Anh Quán Vi Đại - Bản Muộng, xã Châu Thái, Quỳ Hợp, Nghệ An chia sẻ: Là một đoàn viên em tham gia cùng đoàn xã đi thông báo lưu động về phòng chống Covid19 ở các xóm bản để người dân biết về việc không tụ đông người khi không cần thiết và tụ tập 5K của Bộ y tế. Hỗ trợ người dân đi tiêm và khai bá y tế. Qua hoạt động đó em thấy có ý nghĩa giúp một phần nhỏ sức mình vào phòng chống Covid19 để cho dịch bệnh mau hết
Chị Lê Thị Minh Thuận - Doàn viên xã Châu Cường, huyện Quỳ Hợp, Nghệ An nói: Với tình hình đang diễn biến phức tạp thì bản thân tôi cũng góp phần nhỏ của mình như là đi tuyên truyền lưu động, hỗ trợ tiêm phòng dịch bệnh Covid ở trạm xã. Bản thân cảm thấy đây là việc làm nhỏ nhưg cũng góp một phần sức mình để phòng chống dịch Covid.

doan 3A
 

doan 3
Đoàn thanh niên các xã hỗ trợ tiêm phòng Covid-19

Trong công tác phòng chống dịch, ngoài tham gia các hoạt động ở địa phương, các cơ sở đoàn ở huyện Quỳ Hợp còn đẩy mạnh công tác tuyên truyền với nhiều hình thức như lưu động, thông qua mạng xã hội và mỗi đoàn viên, mỗi thanh niên đều là một tuyên truyền viên tại địa bàn dân cư của mình để giúp cho người dân nắm và hiểu được mức độ nguy hiểm của dịch bệnh, chống sự lây lan dịch bệnh trong cộng đồng.
Anh  Sầm Sỹ Thức - Bí thư Đoàn xã Châu Cường, Quỳ Hợp, Nghệ An cho biết: Để tham gia phòng chống Covid tại xã thì đã xây dựng kế hoạch hỗ trợ người dân tiêm Covid, tổ chức cho thanh niên tuyên truyền lưu động tại các xóm bản, phối hợp với các ban ngành tổ chức nấu ăn cho công dân tại khu cách ly, xây dựn 4 điểm cách ly. Tổ chức quyên góp từ thiện đến tất cả người dân nhu yếu phẩm… Qua các hoạt động hầu như đoàn viên thanh niên ai cũng hưởng ứng phong trào tham gia đầy đủ, ai cũng nhiệt tình.
Trong thời gian qua, với phương châm “Đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên”, công tác phòng chống dịch Covid-19 được đoàn viên, thanh niên huyện Quỳ Hợp đẩy mạnh. Các hoạt động, những việc làm thiết thực được thực hiện như hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19 tại địa phương, đơn vị; Tham gia trực tại các điểm chốt kiểm soát, hỗ trợ hậu cần tại các khu cách ly tập trung, tổ chức làm và trao tặng hàng trăm chiếc kính chắn giọt bắn. Ngoài ra tổ chức đoàn các cấp còn vận động quyên góp và trao 2,5 tấn gạo và giới thiệu việc làm cho thanh niên đi làm ăn xa trở về địa phương. Phối hợp với UBMTTTQ và các ngành đoàn thể tổ chức thành công gian hàng 0 đồng, trao hơn 2.000 suất nhu yếu phẩm cho người dân trong vùng thực hiện cách ly y tế, hỗ trợ 10 tấn gạo cho Thành phố Vinh và 2 tấn gạo cho huyện Quế Phong. Tổ chức 21 đội hình tình nguyện đi từng ngõ, gõ từng nhà hỗ trợ người dân khai báo y tế qua ứng dụng Ncovi, cài đặt và sử dụng khẩu trang điện tử Bluzone.
Chị Bùi Thị Hồng - Bí thư huyện đoàn Quỳ Hợp, Nghệ An cho biết thêm: Trong năm qua BTV huyện đoàn đã đẩy mạnh triển khai chỉ đạo các cơ sở đoàn phát huy tinh thần tuổi trẻ tổ chức triển khai nhiều hoạt động để hỗ trợ công tác phòng chống dịch bệnh. Qua việc triển khai trong thời gian qua có thể thấy được rằng 100 đoàn cấp xã trên địa bàn huyện đều có những hoạt động tích  cực cùng với cấp uỷ chính quyền địa phương trong công tác phòngc hống dịch Covid. Hi vọng răng với những hoạt động thiết thực, ý nghĩa đó thì tuổi trẻ huyện nhà đóng góp phần sức lực nà đó để đẩy lùi được dịch bệnh
Những hoạt động ý nghĩa, thiết thực của các tuổi trẻ Quỳ Hợp đã phát huy tinh thần nhiệt huyết, trách nhiệm của lực lượng đoàn viên, thanh niên, không ngại khó khăn, luôn tiên phong, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, góp phần cùng cả hệ thống chính trị và Nhân dân sớm đẩy lùi dịch Covid-19.

Tác giả bài viết: Thanh Hợp - Minh Nguyệt

Nguồn tin: Quyhop.gov.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê
  • Đang truy cập29
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm27
  • Hôm nay6,063
  • Tháng hiện tại501,895
  • Tổng lượt truy cập33,669,834
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây