Tuổi trẻ Quỳ Hợp nhiều hoạt động sôi nổi trong chiến dịch hè tình nguyện

Thứ tư - 15/07/2020 10:02
Trong những năm qua, hoạt động công tác đoàn và phong trào thanh niên ở Quỳ Hợp ngày càng sôi nổi, rộng khắp, thu hút đông đảo đoàn viên thanh nên tham gia, qua đó góp phần tích cực cho sự phát triển kinh tế, xã hội của các địa phương trong toàn huyện.
doan 1
Huyện đoàn Quỳ Hợp ra quân chiến dịch hè tình nguyện tại xã Châu Thái

Đoàn xã Châu Thái có 594 đoàn viên thanh niên tham gia sinh hoạt. Những năm qua, phong trào thanh niên tình nguyện được đoàn xã Châu tổ chức đã làm được nhiều công trình phần việc của thanh niên như tu sửa các tuyến đường giao thông nội đồng, thăm hỏi tặng quà các hoàn cảnh khó khăn…với tổng trị giá hàng trăm triệu đồng.  Qua các hoạt động, đoàn xã Châu Thái đã được Trung ương Hội liên hiệp thanh niên Việt Nam, tỉnh đoàn Nghệ An tặng Bằng khen, giấy khen. Đây là động lực để thời gian tới tuổi trẻ xã Châu Thái làm được nhiều hơn công trình, phần việc của mình góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp. Anh Vi Văn Nam, bí thư đoàn xã Châu Thái bày tỏ:Hưởng ứng chiến dịch hè, đoàn xã chúng tôi có kế hoạch riêng cho chiến dịch hè năm nay như làm sân bóng chuyền, làm vệ sinh môi trường, xóa các điểm đen và chúng tôi tổ chức các hoạt động tuyên truyền như tuyên truyền an toàn giao thông, pháp luật, tuyên truyền đuối nước, tổ chức khám và phát thuốc cho bà con nhân dân tại các xóm bản và tổ chức cải cách hành chính, phối hợp với chi đoàn công an huyện làm cấp phát, sửa đổi chứng minh cho bà con nhân dân”

doan 2
 

doan 3
Các hoạt động được các tổ chức cơ sở đoàn triển khai thực hiện trong dịch hè là trồng cây xanh, tuyên truyền phòng chống đuối nước, tai nạn thương tích.

Hiện nay, Quỳ Hợp có hơn 18.000 đoàn viên thanh niên. Với chủ đề “Tuổi trẻ Quỳ Hợp sáng tạo, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng”, việc triển khai chiến dịch hè năm nay đã được hầu hết các đoàn viên thanh niên hưởng ứng nhiệt tình và quyết tâm thực hiện nhiều công trình, phần việc mang lại hiệu quả thiết thực, góp phần vào góp phần xây dựng quê hương ngày càng đổi mới. Theo Anh Nguyễn Đình Thuận, bí thư Huyện đoàn Quỳ Hợp cho biết:  “Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè thì huyện đoàn thực hiện các chiến dịch mùa hè xanh, chiến dịch hoa phượng đỏ, chiến dịch kỳ nghỉ hồng và chiến dịch hành quân xanh với các hoạt động tập trung đó là thực hiện các công trình phần việc thanh niên xây dựng nông thôn mới, văn minh đô thị và hỗ trợ giúp đỡ cho các xã nghèo, vùng sâu, xa, bên cạnh đó thực hiện các hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng và các hoạt động phòng chống đuối nước, tai nạn thương tích cho trẻ em cùng với đó là các hoạt động đền ơn đáp nghĩa uống nước nhớ nguồn, qua hoạt động đó tạo môi trường để cho ĐVTN thực hành những kiến thức trong cuộc sống, gần gủi hơn với nhân dân.”

doan 4
 

doan 5
Các hoạt động tặng quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn và xây dựng ngôi nhà khăn hồng tình nguyện

Có thể thấy, trong những năm qua phong trào thanh niên tình nguyện mà đỉnh cao là chiến dịch tình nguyện hè và tháng thanh niên đang ngày càng sôi nổi, tạo sự hấp dẫn, lôi cuốn đem lại hiệu quả thiết thực và lan tỏa đến tất cả các bản làng, thôn xóm với nhiều hoạt động như đảm nhận các đoạn đường thanh niên sáng, xanh, sạch, đẹp, xử lý các điểm đen về rác thải, xây dựng các ngôi nhà khăn hồng tình nguyện, giúp đỡ các gia đình chính sách, bên cạnh đó tập trung động viên khuyến khích đoàn viên thanh niên tham gia phát triển kinh tế để nâng cao mức sống tại cơ sở, đẩy mạnh phong trào xây dựng nông thôn mới, văn minh đô thị... Với phương châm đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên và tinh thần xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, tuổi trẻ Quỳ Hợp đã khẳng định một cách đúng đắn vai trò, vị trí của mình trong thực hiện nhiệm vụ với cộng đồng và quê hương, đất nước, qua đó đã được nhiều các cấp ủy chính quyền ở các cấp và nhân dân ghi nhận. Ông Vi Văn Cảnh, Phó chủ tịch HĐND xã Châu Thái cho rằng: Trong những năm qua đoàn đã góp rất nhiều công sức cho cộng đồng, đặc biệt là tập bơi cho trẻ em, tuyên truyền các hoạt động như xóa các khu vực tập kết bãi rác, huy động các em sinh viên về tình nguyện tại xã. Trong thời gian qua hoạt động đoàn xã được đảng ủy, UBND xã luôn ghi nhận công sức to lớn của tuổi trẻ và được nhân dân tin tưởng. Đảng ủy cũng đã thấy sự gắn bó của tuổi trẻ với quê hương.
Hè tình nguyện năm 2020 đã bắt đầu. Với tinh thần và nhiệt huyết của tuổi trẻ, đông đảo đoàn viên thanh niên Quỳ Hợp đang ra sức thi đua, phấn đấu hoàn thành tốt các chỉ tiêu, kế hoạch đã đề ra góp sức trẻ xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh./.

 

Tác giả bài viết: Thanh Hợp - Phan Giang

Nguồn tin: Quyhop.gov.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập72
  • Hôm nay9,413
  • Tháng hiện tại54,373
  • Tổng lượt truy cập33,733,882
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây