Tuổi trẻ miền núi Quỳ Hợp nhiều hoạt động tình nguyện vì cộng đồng

Thứ sáu - 22/05/2020 15:30
Đoàn TNCS Hồ Chí Minh ở huyện miền núi Quỳ Hợp đã và đang phát huy vai trò xung kích của tuổi trẻ triển khai nhiều hoạt động tình nguyện sôi nổi vì cộng đồng, hướng về cơ sở bằng nhiều phần việc cụ thể, thiết thực, để lại nhiều dấu ấn tốt đẹp trong lòng người dân.

Để các hoạt động xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng mang lại hiệu quả, tạo được hiệu ứng tích cực trong xã hội, Ban Thường vụ Huyện đoàn Quỳ Hợp đã có sự thay đổi theo hướng thiết thực. Nổi bật là sự chủ động gắn kết giữa tổ chức Đoàn và các tổ chức từ thiện, mạnh thường quân trong và ngoài tỉnh để tạo nguồn lực cho công tác tình nguyện, chăm lo, hỗ trợ vật chất cho đồng bào nghèo ở các địa phương thông qua các đợt tình nguyện cao điểm như: Chương trình tình nguyện mùa Đông và Xuân tình nguyện, “Tuổi trẻ Quỳ Hợp chung tay xây dựng nông thôn mới”, “Ngày hội thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng”, phong trào “Ngày thứ 7 tình nguyện”, “Ngày chủ nhật xanh”, “Tháng thanh niên”, Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè…Trong đó, các cơ sở đoàn luôn có kế hoạch, xây dựng phong trào hưởng ứng phù hợp với thực tiễn địa bàn, chú trọng hướng tới tình nguyện tại chỗ, tổ chức nhiều hoạt động hướng về các địa bàn khó khăn, thu hút đông đảo lực lượng ĐV-TN tham gia, tạo được dư luận xã hội đồng tình, đánh giá cao.

DOAN HUONG VE CONG DONG 2
Các y bác sỹ của CLB thầy thuốc trẻ khám cho người dân ở xã nghèo Châu Lý

Ông Vi Văn Châu, bản Choọng, xã Châu Lý, huyện Quỳ Hợp phấn khởi“Hôm nay được sự quan tâm của Trung tâm y tế huyện Quỳ Hợp, các tình nguyện viên trẻ trong đời sống, tinh thần với, bệnh tật của bà con xã Châu Lý, chúng tôi rất hài lòng và rất cảm ơn. Trước đây tôi đi bệnh viên ở tỉnh Nghệ An về bệnh tái phát, được sự quan tâm của trung tâm huyện nay được khám miễn phí, bản thân tôi xin trân trọng cảm ơn”.
Có thể thấy rằng sau hơn 7 năm, Câu lạc bộ thầy thuốc trẻ Quỳ Hợp và Chi đoàn của Trung tâm y tế huyện với phương châm “Thầy thuốc trẻ học tập và làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng” đã tạo được ấn tượng và dần chứng tỏ vai trò xung kích tình nguyện, công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe cộng đồng.

Anh Lê Sỹ Phú, Bí thư chi đoàn Trung tâm y tế huyện Quỳ Hợp chia sẻ “Đợt này khám và cấp thuốc miễn phí cho 320-350 người dân địa bàn xã Châu Lý thuộc diện nghèo và cận nghèo. Đây là một hoạt động rất chi là thiết thực, nhân dân rất chi là hưởng ứng, cảm thấy đó là động lực, niềm vui cho CLB thầy thuốc cũng như là anh chị em huyện đoàn Quỳ Hợp”
Những tháng đầu năm ảnh hưởng của dịch bệnh nCoV, song tuổi trẻ Quỳ Hợp đã và đang có nhiều hoạt động hết sức thiết thực nhằm phát huy vai trò xung kích tình nguyện của thanh niên trong việc chung tay phòng, chống dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe cộng đồng. Như : vận động đoàn viên, thanh niên đẩy mạnh công tác tuyên truyền, bằng các hình thức trên loa phát thanh, mạng xã hội Facebook, Zalo, phát tờ rơi, áp phích. Bên cạnh đó, tận dụng các nguồn lực xã hội hoá, tuổi trẻ huyện nhà tổ chức phát hơn 7000 khẩu trang, 4000 bánh xà phòng, 350 nước rửa tay, hơn 4000 tờ rời tới đoàn viên, thanh niên và nhân dân trên địa bàn.
Qua các hoạt động tình nguyện là điều kiện để mỗi ĐV-TN thể hiện trách nhiệm của tuổi trẻ đối với cộng đồng, hướng đến cuộc sống lành mạnh, có ích cho gia đình và xã hội. Từ đó, khẳng định được vai trò xung kích của thanh niên trên mọi lĩnh vực, góp phần xây dựng quê hương ngày càng đổi mới.

DOAN HUONG VE CONG DONG 3
Anh Nguyễn Đình Thuận, Bí thư huyện đoàn Quỳ Hợp (áo xanh) động viên đội ngũ thầy thuốc và người dân

Đồng chí Nguyễn Đình Thuận, Bí thư huyện đoàn Quỳ Hợp cho biết“Câu lạc bộ thầy thuốc trẻ huyện Quỳ Hợp cùng với các đơn vị phối hợp thực hiện chuỗi hoạt động, cấp phát thốc miễn phí cho người dân, tổ chức chương trình bát cháo tình thương tại trung tâm y tế huyện. Chỉ đạo câu lạc bộ thầy thuốc trẻ khám phát thuốc tại tận các gia đình chính sách. Đồng thời tổ chức cuộc thi online Bác trong trái tim tuổi trẻ và tổ chức các hoạt dộng khác như là tiếp tục tuyên truyền phòng chống Covid và nâng cao sức khỏe của cộng đồng”.
Phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, tuổi trẻ Quỳ Hợp còn tích cực đẩy mạnh các chương trình phát triển kinh tế, xóa đói, giảm nghèo, đảm bảo an sinh xã hội, bảo vệ môi trường, giữ gìn an ninh trật tự.
Hoạt động thanh niên tình nguyện của tuổi trẻ Quỳ Hợp không chỉ mang lại lợi ích thiết thực cho cộng đồng, xã hội, mà còn là môi trường để các bạn trẻ trên địa bàn huyện rèn luyện, trưởng thành. Các công trình, phần việc, các hoạt động an sinh xã hội của tuổi trẻ được thực hiện trong thời gian qua đã góp phần giáo dục, định hướng lối sống đẹp cho đoàn viên thanh niên, sẵn sàng xung kích, tình nguyện vì cộng đồng.

Tác giả bài viết: Phan Giang

Nguồn tin: Quyhop.gov.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập81
  • Máy chủ tìm kiếm3
  • Khách viếng thăm78
  • Hôm nay8,354
  • Tháng hiện tại53,314
  • Tổng lượt truy cập33,732,823
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây