Quỳ Hợp với nhiều hoạt động cho thiếu niên nhi đồng dịp hè

Thứ tư - 26/06/2019 14:28
Với mong muốn đem lại cho các em thiếu niên nhi đồng có một mùa hè an toàn bổ ích và lý thú, các ban ngành trên địa bàn huyện đã tổ chức nhiều chương trình, hoạt động thiết thực thu hút các em thiếu niên nhi đồng trên địa bàn tham gia.

THIEU NHI 1
 

THIEU NHI 2
Huyện đoàn Quỳ Hợp tổ chức tuyên truyền phòng chống đuối nước và ra mắt câu lạc bộ tuyên tuyền măng non phòng chống đuối nước

Vào mỗi dịp hè về em Nguyễn Thế Trung học sinh lớp 6A trường tiểu học Tam Hợp, Quỳ Hợp cũng như nhiều em học sinh khác ở các địa phương trên địa bàn Quỳ Hợp đều rất vui khi được tham gia rất nhiều trò chơi và tham gia các hoạt động do các anh chị đoàn xã tổ chức. Từ đó giúp em có kỹ năng sống và được tham gia vào môi trường văn hóa lành mạnh bổ ích để rèn luyện sức khỏe và phát triển năng khiếu của bản thân.
Em Nguyễn Thế Trung xóm Quyết Tiến, Tam Hợp, Quỳ Hợp vui vẻ cho biết: "Ở xóm cháu tham gia hoạt động bóng đá rồi đi cắm trại cùng với các bạn, đánh cầu lông của xã và được học võ rồi đá bóng cùng nhiều bạn. Em thấy rất vui"
Nhằm giúp các em co một mùa hè an toàn, bổ ích và tránh được những tai nạn thương tích, huyện đoàn Quỳ Hợp đã chỉ đạo các cơ sở Đoàn ở các xã, thị trấn triển khai các hoạt động vui chơi, giáo dục kỹ năng sống, phòng chống tai nạn thương tích ở trẻ em, tổ chức các đợt thăm, tặng quà, động viên trẻ em nghèo… Với chủ đề là trong hoạt động hè năm nay là “Chung tay vì trẻ em nghèo và trẻ em dân tộc thiểu số” các hoạt động không chỉ tập trung ở khu vực trung tâm huyện mà còn được tổ chức triển khai ở các xã vùng sâu, vùng  xa có điều kiện khó khăn như tổ chức điểm vui chơi tập trung dành cho trẻ em, tuyên truyền phòng chống đuối nước, các hoạt động văn hoá văn nghệ, TDTT qua đó tạo ra những sân chơi lành mạnh, bổ ích cho các em tham gia.
Trương Thị Hiền bí thư đoàn xã Tam Hợp, Quỳ Hợp chia sẻ: “Đoàn xã Tam Hợp đã phối hợp với các ban ngành đoàn thể phối hợp với thiếu nhi Quỳ Hợp tổ chức học múa, hát tại xã, Tuyên truyền phòng chống đuối nước chăm sóc sức khoẻ sinh sản cho học sinh vị thành niên trong dịp hè tổ chức các hoạt động vui chơi giải trí TDTT như tổ chức giải bóng đá truyền thống cho các em thiếu niên nhi đồng, chỉ đạo các chi đoàn tổ chức các vui chơi giải trí tại đơn vị trên địa phương mình.”

THIEU NHI 3
Huyện đoàn Quỳ Hợp tổ chức các hoạt động thăm tặng quà cho các trẻn em có hoàn cảnh khó khăn biết vươn lên học tập tốt

Hiện nay, Quỳ Hợp có 33.589 thiếu niên nhi đồng. Với mong muốn các em thiếu niên nhi đồng đều được vui chơi, giải trí, có được kỳ nghỉ hè bổ ích, huyện đoàn Quỳ Hợp đã phối hợp với các ban ngành, các địa phương triển khai nhiều hoạt động để đón các em về sinh hoạt tại địa phương. Các hoạt động hè không chỉ là sân chơi lành mạnh mà còn là dịp để giúp các em rèn luyện bản thân, phát triển thể chất, tinh thần, để thông qua đó giúp các em tự tin, vững vàng hơn trong cuộc sống.

THIEU NHI 4
 Nhà thiếu nhi Quỳ Hợp tổ chức các hoạt động văn hoá, văn nghệ hướng về các em thiếu nhi tại các xã vùng sâu, xa

Chị Hồ Thị Lan Anh, Giám đốc nhà thiếu nhi huyện Quỳ Hợp cho biết: “Nhà thiếu nhi triển khai đồng bộ rất nhiều hoạt động để tạo niềm vui cho các em có một mùa hè an toàn và bổ ích. Ngoài việc chuyên môn mở các lớp năng khiếu hè và tổ chức các hoạt động biểu diễn tuyên truyền về vùng sâu vùng sa để phục vụ con em người đồng bào DTTS, tuyên truyền cho các em hiểu biết về PL, về phòng chống đuôi nước, tai nạn thương tích cho trẻ em, xâm hại tình dục trẻ em và các vấn đề khác giáo dục và chăm sóc trẻ em nhà thiếu nhi đồng loạt mở các lớp tuyển sinh, năng khiếu trên địa bàn tất cả các xã ở vùng sâu vùng sa để các em tránh được những tai nạn thương tích về đuối nước hoặc các tệ nạn xã hội trong dịp hè”.
Với những hoạt động sôi nổi trong dịp hè này hi vọng sẽ giúp cho các em thiếu niên nhi đồng trên địa bàn huyện nhà có thêm nhiều kiến thức bổ ích, phát huy năng khiếu, rèn luyện sức khỏe, được vui chơi, giải trí, giao lưu bè bạn, phòng tránh tai nạn,  tệ nạn xã hội từ đó góp phần hạn chế tối đa tai nạn thương tích trong thanh thiếu nhi trong mỗi dịp hè về. 

Tác giả bài viết: Thanh Hợp

Nguồn tin: Quyhop.gov.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập58
  • Máy chủ tìm kiếm19
  • Khách viếng thăm39
  • Hôm nay11,821
  • Tháng hiện tại156,802
  • Tổng lượt truy cập20,095,608
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây