Huyện đoàn Quỳ Hợp tăng cường công tác tuyên truyền an toàn giao thông trong các trường học

Thứ hai - 14/12/2020 08:11
Trong những năm qua, huyện đoàn Quỳ Hợp đã phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức nhiều hoạt động tuyên truyền công tác bảo đảm an toàn giao thông trong các trường học nhằm nâng cao ý thức chấp hành pháp luật về an toàn giao thông cho các em học sinh trên địa bàn huyện.

doan 1
doan 2

 

doan 3
Huyện đoàn Quỳ Hợp triển khai các hoạt động hướng dẫn cho các phụ huynh xếp hàng để xe ngăn nắp trước khi vào đón con em ở các cổng trường

Ông Lô Văn Mậu, ở xóm Diềm Bày, xã Châu Quang có cháu học ở trường tiểu học Châu Quang 1 của xã. Ông Mậu, trước đây mỗi lần đưa đón cháu, ông đều phải mất cả tiếng đồng hồ mới về được đến nhà bởi khi đưa và đón con em các phụ huynh để xe rất lộn xộn. Nhưng trong 2 năm học gần đây, theo ông, việc đưa đón cháu dễ dàng hơn nhiều vì được đoàn xã, ban công an xã và đoàn trường tuyên truyền và hướng dẫn cho các phụ huynh xếp hàng để xe ngăn nắp trước khi vào đón học sinh. Điều này cũng góp phần đảm bảo an toàn giao thông trước cổng trường học.“Trước đây trường Châu Quang 1 trước đây khi mà hết giờ các phụ huynh đón cháu thì rất lộn xộn nhưng thời gian đây được sự phối hợp của công an xã, đoàn xã Châu Quang phối hợp với đoàn trường thì khi phụ huynh đến đón học sinh thì xếp xe ngăn nắp, có lối vào lối ra, vấn đề an toàn giao thông tại cổng trường được an toàn hơn”
Trên địa bàn xã Châu Đình, huyện Quỳ Hợp có 3 cấp học từ bậc Mầm non đến bậc trung học cơ sở với hàng nghìn học sinh. Để ổn định trật tự và tránh tình trạng lộn xộn, mất an toàn giao thông khi các em học sinh tham gia giao thông, trong các chương trình của năm học, Nhà trường đã phối hợp với các ban ngành đoàn thể triển khai nhiều phong trào, hoạt động tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật và xây dựng nhiều mô hình về giữ gìn, đảm bảo trật tự an toàn giao thông tại các trường học như tổ chức ký cam kết cho đoàn viên, thanh thiếu niên, các đội viên. Tổ chức các hoạt động ngoại khoá, ngoài giờ lên lớp về chủ đề thi tìm hiểu, diễn đàn về Luật Giao thông đường bộ, cách đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông. Cô giáo Trần Thị Yến, Tổng phụ trách đội, trường tiểu học Châu Đình cho biết:“Để đảm bảo giao thông được an toàn nhà trường thì việc đầu tiên liên đội tổ chức công tác tuyên truyền với hình thức như là tổ chức chương trình phát thanh măng non của liên đội vào buổi sáng trước giờ học, vào các giờ chào cờ đầu tuần. Tổ chức tốt việc dạy lồng ghép an toàn giao thông vào các tiết sinh hoạt cuối tuần, tổ chức cho học sinh ký cam kết việc thực hiện an toàn giao thông rồi vẻ tranh về ATGT, tuyên dương đội viên nhi đồng thực hiện tốt ATGT”.
Cao Xuân Mạnh, Phó bí thư đoàn xã Châu Đình trao đổi thêm: “BTV đoàn xã đã chỉ đạo các bí thư chi đoàn nhất là 3 trường học gắn biển cổng trường giao thông,các hoạt động ngoài giờ lên lớp thì các thầy cô tuyên truyền về ATGT  cho các em”.

doan 4
 

doan 5
 Xã Châu Cường phối hợp với đoàn thanh niên Công an huyện Quỳ Hợp phổ biển những kiến thức về Luật giao thông cho các em học sinh tiểu học

Hàng năm, để đảm bảo trật tự an toàn giao thông trước cổng trường, Huyện đoàn Quỳ Hợp đã chỉ đạo các cấp bộ Đoàn phối hợp với Phòng giáo dục, Công an huyện đẩy mạnh công tác tuyên truyền ý thức chấp hành pháp luật về trật tự an toàn giao thông, chấp hành nghiêm Luật giao thông đường bộ, triển khai và duy trì mô hình “Cổng trường an toàn giao thông”, đồng thời tuyên truyền học sinh khi tham gia giao thông phải đội mũ bảo hiểm, đi đúng phần đường, không dàn hàng ngang, hướng dẫn các bậc phụ huynh đưa đón con em phải dừng, đỗ xe đúng nơi quy định. Ngoài ra, liên đội các trường học còn tổ chức cho các đội cờ đỏ có nhiệm vụ tham gia đảm bảo trật tự ATGT tại khu vực cổng trường học trước giờ vào học và sau giờ tan trường góp phần bảo đảm an toàn giao thông. Anh Nguyễn Đình Thuận, Bí thư huyện đoàn Quỳ Hợp cho biết thêm:Thời gian tới chúng tôi tập trung đồng bộ các giải pháp để thực hiện tuyên truyền ATGT cho các em học sinh trong nhà trường đồng thời tuyên truyền ý thức cho phụ huynh khi đến đón con sắp xếp xe trật tự trước cổng trường, đồng thời tổ chức cho giáo viên tổng phụ trách và bí thư các trường học tập huấn các kiến thức về ATGT để truyền đạt lại cho các em"..
Có thể khẳng định rằng, với sự phối hợp đồng bộ, hiệu quả của các ban ngành đoàn thể trong việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền bảo đảm trật tự an toàn giao thông trong các trường học, đã góp phần bảo đảm an ninh, trật tự và ATGT trên địa bàn.

 

Tác giả bài viết: Thanh Hợp

Nguồn tin: Quyhop.gov.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập25
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm23
  • Hôm nay2,017
  • Tháng hiện tại575,170
  • Tổng lượt truy cập32,481,569
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây