Xã Nghĩa Xuân Tổng kết công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ năm 2009

Thứ ba - 05/01/2010 09:04

Xã Nghĩa Xuân Tổng kết công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ năm 2009

Ngày 30/12/2009 tại hội trường UBND xã Nghĩa Xuân, Hội Chữ thập đỏ xã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ Nghĩa Xuân năm 2009 và triển khai nhiệm vụ năm 2010.

Về dự và chỉ đạo có đồng chí: Phạm Văn Chương – Bí thư Đảng uỷ xã và các đồng chí trong Thường trực Đảng uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ, các ban, ngành đoàn thể xã cùng về dự có các đồng chí Bí thư chi bộ 15 xóm, Uỷ viên BCH Hội Chữ thập đỏ xã và 15 chi hội trưởng Chữ thập đỏ xóm.

Tại Hội nghị, Đảng uỷ và UBND xã đánh giá cao kết quả đạt được của Hội Chữ thập đỏ trong năm 2009 đã tổ chức được nhiều phong trào “Tương thân tương ái”, “Lá lành đùm lá rách”, cùng với những hoạt động nhân đạo truyền thống, phong trào “Tết vì người nghèo, nạn nhân chất độc da cam”; phong trào thi đua mỗi người làm nhiều việc thiện. Ngoài ra, Hội Chữ thập đỏ còn tham gia hưởng ứng tích cực thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”; cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” đã góp phần tích cực cùng Đảng, Nhà nước thực hiện thắng lợi mục tiêu nhân đạo.

(Đ/c: Hồ Sỹ Mạnh – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ xã tặng giấy khen của UBND xã cho tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc năm 2009)

Trong nam 2009, Hội Chữ thập đỏ xã Nghĩa Xuân đã quyên góp 2, 5 triệu đồng trao quà cho 25 hộ có hoàn cảnh khó khăn và chất độc da cam. Hội Chữ thập đỏ xã phối hợp với MTTQ và các ban, ngành đoàn thể, quyên góp ủng hộ cho gia đình chi Trương Thị Thiều ở xóm Vả cả gia đình bị bệnh hiểm nghèo, với số tiền quyên góp được trên 3 triệu đồng. Hội Chữ Thập đỏ huyện trao quà cho gia đình chị Trương Thị Thư ở xóm Vả bị tai nạn và tử vong, số tiền mặt và quà của Hội CTĐ huyện trao cho gia đình chị Thư với trị giá là: 1.390.000 đồng.

(Thùng hàng hỗ trợ cho các gia đình ảnh hưởng lũ lụt bị thiệt hại về tài sản)

Những tháng cuối năm 2009, các cơn bão số 8, 9, 10 và mưa lũ liên tiếp xảy ra trên địa bàn xã làm thiệt hại nặng nề về người và tài sản. Hội Chữ thập đỏ xã đã kịp thời chỉ đạo các chi hội và tình nguyện viên trong những vùng bị thiên tai tổ chức các hoạt động cứu trợ tại chỗ, bố trí lực lượng thanh niên xung kích Chữ thập đỏ tham gia sơ tán dân khỏi những vùng nguy hiểm, thăm và hỗ trợ các gia đình bị nạn, cùng chính quyền địa phương giúp dân khắc phục hậu quả thiên tai. Nghĩa Xuân được được hỗ trợ gạo cứu tế lũ lụt từ các nguồn của Nhà nước và các doanh nghiệp là: 52,700 kg (trị giá ước tính khoảng 368.900.000 đồng ) ngoài ra còn có 60 thùng hàng gia đình, 60 hộp thuốc khữ khuẩn, 50 suất quà ( trị giá khoảng 30 triệu đồng )

Trong năm 2010, Hội Chữ thập đỏ xã Nghĩa Xuân sẽ tiếp tục phát huy những thành quả đạt được, nâng cao nhận thức cho cán bộ, hội viên, tình nguyện viên Chữ thập đỏ và nhân dân về việc phát huy truyền thống nhân ái, tinh thần đoàn kết, tương thân tương trợ; Tiếp tục tăng cường, giữ vững quan hệ với các tổ chức, cá nhân có đóng góp cho hoạt động nhân đạo trong thời gian qua, chủ động quan hệ với các tổ chức, các nhà hảo tâm, tổ chức quyên góp theo đúng Luật hoạt động Chữ thập đỏ đã được Quốc Hội thông qua.

Tác giả bài viết: Sỹ Mạnh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập36
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm34
  • Hôm nay5,519
  • Tháng hiện tại74,566
  • Tổng lượt truy cập18,565,507
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây