Từ yếu kém vươn lên trường tiên tiến

Thứ năm - 03/05/2012 15:13

Từ yếu kém vươn lên trường tiên tiến

Nằm vùng cao nhưng Trường THCS Châu Lý, huyện Quỳ Hợp luôn luôn cố gắng khắc phục mọi khó khăn để nâng cao chất lượng dạy và học, xứng đáng là đơn vị tiên tiến.

Là Trường từng có tỷ lệ học sinh thi vào THPT thấp nhất huyện thì đến nay chất lượng dạy và học của trường THCS Châu Lý đã được nâng lên rõ rệt. Trong năm học vừa qua, nhà trường có 7 giáo viên dạy giỏi huyện, 20 sáng kiến kinh nghiệm bậc 2, bậc 3 của huyện và 2 sáng kiến kinh nghiệm bậc 4 của tỉnh. 1 học sinh giỏi tỉnh môn tiếng anh, 11 lượt học sinh giỏi cấp huyện trong đó có 1 giải nhất môn vật lý, 4 giải ba và trong 3 em đạt điểm 10 thi vào THPT thì trường THCS Châu Lý có 1 em môn tiếng anh. Để làm được điều đó, nhà trường đã có nhiều biện pháp cụ thể và tích cực.


Toàn cảnh trường THCS Châu Lý
 
 Thầy giáo Hoàng Nghĩa Quang, hiệu trưởng trường  THCS Châu Lý cho biết: "Nâng cao chất lượng của từng tiết dạy trong lớp. Bố trí dạy bồi dưỡng học sinh giỏi rồi phụ đạo học sinh yếu kém. Trường có đội ngũ giáo viên trẻ rất nhiệt tình nên công tác giảng dạy họ cũng rất chăm lo cho nên chất lượng các tiết dạy trên lớp vì thế cũng được nâng nên. Thay đổi được nhân thức trong nhân dân và nhờ sự quan tâm của đảng ủy chính quyền địa phương, hội cha mẹ học sinh đối với nhà trường. Mối quan hệ của nhà trường với xã hội, và nhân dân ở đây rất chặt chẽ. Nhà trường cố gắng tham mưu xây dựng cơ sở vật chất để kịp thời xây dựng lộ  trình trường chuẩn quốc gia của huyện. Hiện tại trường đang khởi công xây dựng dãy nhà văn phòng và dãy nhà hiệu bộ".
Năm học 2011-2012, trường có 368 em học sinh ở 11 lớp với 27 cán bộ giáo viên. Ngoài việc chăm lo đến công tác dạy và học nhà trường còn chăm lo xây dựng CSVC. Nhà trường có dãy phòng học 2 tầng đảm bảo cho việc học 1 ca, trong đó có đầy đủ các phòng chức năng, trang thiết bị đảm bảo phục vụ cho công tác dạy vào học. Việc hàng đầu của nhà trường là quan tâm đến chất lượng giáo dục toàn diện. Chính vì thế mà đội ngũ cán bộ nhà trường luôn trăn trở để nâng cao chất lượng dạy và học.
 
Sự tâm huyết và lòng yêu nghề của thầy cô giáo nơi đây đã giúp các em học tốt hơn, ghi nhớ sâu sắc hơn. "Em thấy thầy cô luôn nhiệt tình giúp đỡ và dạy rất là kỹ càng, làm cho nhà em hiểu nhiều hơn và tiến bộ hơn. Em rất thích học".
 
Hằng năm tỷ lệ học sinh lên lớp đạt hơn 97%, tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THCS đạt gần 93% và hơn 90% học sinh có hạnh kiểm tốt. Với những kết quả đã đạt được trong năm học 2010-2011, trường THCS Châu Lý được công nhận là trường tiên tiến. Đó sẽ là động lực để nhà trường hoàn thành lộ trình phấn đấu xây dựng trường chuẩn quốc gia vào năm 2013.

Tác giả bài viết: Phan Giang

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn http://quyhop.gov.vn là vi phạm bản quyền
 Từ khóa: n/a

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập38
  • Máy chủ tìm kiếm3
  • Khách viếng thăm35
  • Hôm nay3,605
  • Tháng hiện tại196,816
  • Tổng lượt truy cập20,540,565
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây