Xóm Xuân Sơn Văn Lợi: Ngày hội đại đoàn kết và đón nhận xóm đạt chuẩn nông thôn mới

Thứ bảy - 19/11/2022 16:21
Sáng 15/11, xóm Xuân Sơn, xã Văn Lợi đã tổ chức ngày hội đại đoàn kết và đón nhận xóm đạt chuẩn nông thôn mới 2021 do UBND huyện Quỳ Hợp công nhận năm 2021.
NTM 1
 
NTM 2
 
NTM 3

Các tiết mục văn nghệ
Các đồng chí UVBTV huyện ủy Trần Thị Thúy Nga, Trưởng BTC, Nguyễn Đình Tùng, PBT huyện, CT UBND huyện, Ngân Thị Hồng, UVBTV Trưởng ban dân vận, Chủ tịch UBMTTQ huyện, Trương Thị Hà, UVBTV, Phó chủ tịch HĐND huyện, Quán Vy Giang, PCT UBND cùng các đồng chí trong BCĐ xây dựng NTM huyện, đại diện lãnh đạo các ban ngành của huyện đã về dự.
 Xóm Xuân Sơn được sáp nhập nhập từ 2 xóm Xuân Sơn và Đại Xuân. Xóm có 154 hộ với 673 khẩu. Sau khi sát nhập bà con nhân nhân trên địa bàn xóm luôn đoàn kết xây dựng xóm làng ngày càng đổi mới. Đến nay thu nhập bình quân đầu người đạt 39 triệu đồng/người/năm. Tỷ lệ hộ nghèo còn 8,4%. Tất cả lao động trong xóm đều có việc làm ổn định. 100% hộ dân trong xóm đều có điện thắp sáng. 98% hộ gia đình được dùng nước hợp vệ sinh. 85% hộ gia đình có công trình sinh hoạt đảm bảo vệ sinh, đảm bảo 3 sạch và 100 hộ có hố rác gia đình. 100% cháu trong độ tuổi đều được đến trường. Tỷ lệ gia đình văn hóa đạt trên 91%. 100% hộ thực hiện nếp sống văn minh và thực hiện tốt các chủ trương đường lối chính sách của đảng, pháp luật của nhà nước, hương ước của xóm. Thực hiện phương châm nhà nước và nhân dân cùng làm xóm đã vận động xây dựng được 302 triệu đồng để làm đường tạo thuận lợi cho bà con đi lại. Chi bộ đảng, Ban cán sự xóm và các chi hội đoàn thể luôn được công nhận hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Qua quá trình phấn đấu đến nay được xóm Xuân Sơn đã được Ban chỉ đạo xây dựng NTM huyện đạt công nhận đạt 15/15 tiêu chí nông thôn mới.
NTM 5

Lãnh đạo huyện trao bằng công nhận chuẩn nông thôn mới và tặng hoa chúc mừng xóm
Dịp này, UBND huyện Quỳ Hợp đã tặng giấy khen cho 4 tập thể và 4 cá nhân có thành tích xuất sắc trong xây dựng nông thôn mới. Đại diện lãnh đạo huyện đã trao hỗ trợ sinh kế phát triển sản xuất cho 3 hộ nghèo của xóm và trao 3 suất quà cho 3 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn biết vươn lên học tốt.
NTM 6
 Tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân
NTM 7
NTM 8
 Trao các suất quà hỗ trợ sinh kế cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn và các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn
Cũng dịp này,  UBND xã Văn Lợi đã tặng giấy khen cho tập thể và cá nhân có nhiều đóng góp trong việc xây dựng xóm Xuân Sơn đạt nông thôn mới. UBMTTQ xã đã trao 1 suất quà cho 1 hộ nghèo và biểu dương, khen thưởng cho các gia đình được biểu dương khen thưởng vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào “TD ĐK XD ĐSVH ở khu dân cư” .

Tác giả bài viết: Thanh Hợp

Nguồn tin: Quyhop.gov.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập82
  • Máy chủ tìm kiếm4
  • Khách viếng thăm78
  • Hôm nay9,742
  • Tháng hiện tại149,789
  • Tổng lượt truy cập32,688,792
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây