Xóm Tây Lợi, xã Văn Lợi ngày hội đại đoàn kết toàn dân.

Thứ năm - 19/11/2020 09:51
Xóm Tây Lợi, xã Văn Lợi tổ chức ngày hội đại đoàn kết toàn dân. Đây là xóm tổ chức ngày hội điểm cho toàn xã Văn Lợi. Các đồng chí Trần Thị Thúy Nga, UVBTV, Trưởng ban tổ chức huyện ủy, Quán Vy Giang, PCT UBND huyện đã về dự.

TAY LOI 1
 

TAY LOI 2
Các tiết mục văn nghệ tại ngày hội

Xóm Tây Lợi, xã Văn Lợi có 137 hộ với 616 khẩu, gồm 2 dân tộc Thổ, kinh cùng nhau chung sống. Trong những năm qua, bà con nhân dân  trong xóm đã cùng nhau đoàn kết để xây dựng xóm ngày càng phát triển đi lên. Tổng thu nhập đầu người là 23,7 triệu đồng/ người/năm. Số hộ khá, giàu hàng năm tăng, hộ nghèo của xóm giảm còn 41 hộ. 100% hộ có điện và được dùng nước sạch. Hệ thống chuồng trại được xây dựng kiên cố, không gây ô nhiễm môi trường. Bà con nhân dân trong bản luôn thực hiện nghiêm túc các quy ước, hương ước của xóm. Các phong trào văn hóa, văn nghệ truyền thống được bà con gìn giữ và phát huy. Việc cưới, việc tang được thực hiện theo nếp sống văn hóa. Thực hiện tốt hương ước, quy ước và quy chế dân chủ ở cơ sở. Xóm có 102 hộ đạt gia đình văn hoá, trong đó có 94 hộ đạt gia đình văn hóa tiêu biểu 3 năm liên tục. Con em trong độ tuổi đều được đến trường đầy đủ. Các chủ trương chính sách pháp luật của nhà nước đều thực hiện tốt. Các loại thuế quỹ được bà con thu nộp kịp thời, đúng quy định. Công tác DS-KHHGĐ được xóm quan tâm. Quốc phòng an ninh được đảm bảo và giữ vững. 

tay loi 3
Đồng chí Trần Thị Thúy Nga, UVBTV, Trưởng ban tổ chức huyện ủy, Quán Vy Giang, PCT UBND huyện tặng hoa chúc mừng ngày hội đại đoàn kết xóm Tây Lợi.

Với những thành tích đã đạt được trong những năm qua sẽ động lực để nhân dân trong xóm tiếp tục cùng nhau đoàn kết gắn bó, giúp đỡ lẫn nhau để lao động sản xuất, phát triển kinh tế, XĐGN... thực hiện tốt cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng NTM và đô thị văn Minh” góp phần cùng xã Văn Lợi thực hiện tốt các mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra trong nhiệm kỳ tới.

 

Tác giả bài viết: Thanh Hợp

Nguồn tin: Quyhop.gov.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập47
  • Máy chủ tìm kiếm3
  • Khách viếng thăm44
  • Hôm nay6,360
  • Tháng hiện tại351,305
  • Tổng lượt truy cập25,133,711
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây