Xóm Kính, xã Nghĩa Xuân tọa đàm kỷ niệm 90 năm ngày thành lập mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam và đón đơn vị văn hóa.

Thứ ba - 17/11/2020 17:05
Chiều 16/11, xóm Kính xã Nghĩa Xuân đã tổ chức kỷ niệm 90 năm ngày thành lập mặt trận thống nhất Việt Nam, ngày hội đại đoàn kết toàn dân 18/11 và đón nhận danh hiệu xóm đạt đơn vị văn hóa. Đây là xóm điểm đầu tiên của xã Nghĩa Xuân tổ chức điểm ngày hội
Xóm Kính  hiện có 147 hộ với 620 nhân khẩu, trong đó đồng bào dân tộc Thổ chiếm đến 90%. Trong những năm qua, thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, cán bộ, nhân dân trong xóm đã đoàn kết, giúp nhau phát triển kinh tế gia đình, xây dựng khu dân cư ngày càng phát triển. Hầu hết người dân trồng cây ăn quả như cam quýt, táo ổi và làm thuê . Đời sống nhân dân ngày càng được cải thiện. Hầu hết các hộ gia đình đều có xe máy, ty vi, tủ lạnh và nhiều phương tiện sinh hoạt gia đình khác.
MT NGHIA XUAN2
 
MT NGHIA XUAN3
 
MT NGHIA XUAN
 
MT NGHIA XUAN1

Văn nghệ chào mừng
Đến nay xóm có 80 hộ khá giàu, chỉ còn 7 hộ nghèo. Tỷ lệ hộ gia đình văn hóa đạt hơn 87% và có 67 hộ gia đình văn hóa tiêu biểu 3 năm liên tục. Hàng năm xóm đều hoàn thành 100% việc thu các loại thuế quỹ, nhất là quỹ ủng hộ ngày vì người nghèo, đền ơn đáp nghĩa. 100% số hộ có lò đốt rác thải gia địn, toàn xóm trồng được 250 cây xanh các tuyến đường xóm. Hàng tháng duy trì vệ sinh đường làng ngõ xóm một lần, tạo cảnh quan môi trường nông thôn xanh, sạch đẹp.
MT NGHIA XUAN4

Lãnh đạo xã Nghĩa Xuân tặng hoa chúc mừng xóm Kính
Kinh tế phát triển nhân dân ủng hộ rất nhiều để xây dựng cơ sở hạ tầng của xóm, hiện tại xóm có nhà văn hóa rộng khang trang sạch đẹp, sân chơi bãi tập, các trang thiết bị lễ nghi khánh tiết cho nhà văn hóa tương đối đầy đủ. Xóm không có người nghiện ma túy. Ngoài ra các phong trào văn nghệ thể thao được duy trì thường xuyên .
Chi bộ đảng  và các tổ chức đoàn thể hàng năm đều được xếp loại hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được cấp trên khen thưởng.
MT NGHIA XUAN5

UBMTTQ xã Nghĩa Xuân tặng 2 suất quà cho 2 cháu có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn xóm Kinh
Đợt này Xóm Kính được UBND huyện công nhận lại là xóm văn hóa. Người dân rất phấn khởi để tiếp tục phấn đấu xây dựng xóm làng ngày càng phát triển đi lên.
MT NGHIA XUAN6

Khen thưởng cho các gia đình văn hóa tiêu biểu
Dịp này, UBND xã Nghĩa xuân đã tặng hoa chúc mừng xóm Kính nhân dịp kỷ niệm 90 năm ngày thành lập mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam, ngày hội đại đoàn kết toàn dân và xóm được UBND huyện công nhân lại là xóm văn hóa.
Chi ủy, Ban cán sự xóm Kính đã khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có nhiều thành tích đóng góp trong phong trào của xóm trong năm.
MT NGHIA XUAN7

Giáo học Xuân Hợp tặng hoa chúc mừng xóm Kính
Cũng dịp này UBMTTQ xã Nghĩa xuân đã trao 2 suất quà cho 2 em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Tác giả bài viết: Ngọc Tú

Nguồn tin: Quyhop.gov.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập51
  • Máy chủ tìm kiếm9
  • Khách viếng thăm42
  • Hôm nay2,012
  • Tháng hiện tại561,108
  • Tổng lượt truy cập31,303,863
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây