Xóm Cốc Mẳm kỷ niệm 92 năm ngày thành lập MTDT thống nhất VN, ngày hội Đại đoàn toàn dân 18/11.

Thứ bảy - 19/11/2022 16:00
Sáng 18/11, xóm Cốc Mẳm, xã Thọ Hợp đã tổ chức long trong tổ chức lễ kỷ niệm 92 năm ngày thành lập mặt trận thống nhất Việt Nam, ngày hội đại đoàn kết toàn dân 18/11. Lãnh đạo phòng văn hóa, đảng ủy chính quyền xã Thọ Hợp và đông đảo bà con nhân dân đã về tham dự.
Xóm Cốc Mẳm xã Thọ Hợp sau khi có cầu tràn bắc qua sông Dinh được bàn giao đưa vào sử dụng đã góp phần thúc đẩy dân sinh kinh tế ngày càng phát triển, đời sống nhân dân được nâng lên rõ rệt.
COC MAM2
 
COC MAM3

Văn nghệ chào mừng
 
Toàn xóm có 156ha đất tự nhiên với tổng số 141 hộ, 545 nhân khẩu, 98% là đồng bào dân tộc Thổ. Trong những năm qua, thực hiện 5 nội dung cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, cán bộ, nhân dân trong xóm đã nỗ lực đạt được nhiều kết quả đáng phấn khởi. Năm 2022 thu nhập bình quân đầu người tăng lên hơn 34 triệu đồng/người/năm. Trong xóm có 3 hộ điển kinh phát triển kinh tế có thu nhập cao và ổn định từ 100 đến vài trăm triệu đồng như gia đình ông Trương Văn Biển, Trương văn Chức, Trương Liên Dương kết hợp sản xuất, chăn nuôi, vận tải. Tỷ lệ hộ khá giàu tăng lên, hộ nghèo giảm xuống chỉ còn 4 hộ.
COC MAM1

Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ xã Thọ Hợp tặng quà cho xóm Cốc Mẳm
Cùng với sự đầu tư của Nhà nước và sự đóng góp của nhân dân xóm Cốc Mẳm để bê tông hóa đường giao thông nông thôn đạt chuẩn. Nhân dân hiến được nhiều cây cối có giá trị để xây dựng nông thôn mới. Xóm thành lập được hội tự nguyện làm đẹp thôn xóm, như vận động nhân dân vệ sinh môi trường, trồng hoa cây cảnh dọc các tuyến đường khu dân cư xanh sạch đẹp. Các cháu trong độ tuổi đều được đến trường, năm 2022 có 3 em đậu đại học, CĐ. Có 110 hộ đạt gia đình văn hóa, 85 hộ đạt gia đình văn hóa tiêu biểu 3 năm liên tục. Hàng năm xóm đều hoàn thành 100% việc thu các loại thuế quỹ, nhất là quỹ ủng hộ ngày vì người nghèo, đền ơn đáp nghĩa. Ngoài ra xóm người dan xóm Cốc Mẳm còn tích cực ủng hộ phòng chống dịch bệnh Covid, thiên tai bão lũ.
 Các phong trào văn nghệ thể thao được duy trì thường xuyên, đặc biệt là bảo tồn và phát huy các giá trị bản sắc vă hóa dân tộc Thổ.
COC MAM

Tặng quà cho các gia đình tiêu biểu
Tại ngày hội Cấp ủy, ban cán sự xóm Cốc Mẳm đã đánh giá những kết quả đạt được trong năm qua, những tồn tại hạn chế để phấn đấu năm mới đạt kết quả cao hơn.
Nhân dịp này, UBND xã Thọ Hợp đã tặng quà cho xóm Cốc Mẳm và biểu dương khen thưởng cho các gia đình văn hóa tiêu biểu năm 2022.
COC MAM4

Vui hội nhảy sạp
Kết thúc phần lễ bà con nhân dân xóm Cốc Mẳm đã vui ngày hội đánh công chiêng, nhảy sạp tạo không khí vui tươi phấn khởi sôi động nhân kỷ niệm 92 năm ngày thành lập MTDT thống nhất Việt Nam, ngày hội đại đoàn kết toàn dân.

Tác giả bài viết: Thu Hường

Nguồn tin: Quyhop.gov.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập105
  • Máy chủ tìm kiếm37
  • Khách viếng thăm68
  • Hôm nay8,844
  • Tháng hiện tại148,891
  • Tổng lượt truy cập32,687,894
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây