Xóm Cốc Mẳm kỷ niệm 90 năm ngày thành lập MTTNVN, ngày hội đại đoàn kết toàn dân.

Thứ năm - 19/11/2020 16:24
Sáng 18/11, xóm Cốc Mẳm, xã Thọ Hợp đã tổ chức kỷ niệm 90 năm ngày thành lập mặt trận thống nhất Việt Nam, ngày hội đại đoàn kết toàn dân.
Xóm Cốc Mẳm xã Thọ Hợp tuy cách trở giao thông, nhưng kinh tế phát triển tương đối đồng đều. Đặc biệt từ cuối năm 2018 cầu cầu Cốc Mẳm trị giá hơn 18 tỷ đồng được nhà nước đầu tư đưa vào sử dụng đã thỏa lòng mong đợi của hàng ngàn người dân nơi đây, việc giao thương hàng hóa cũng thuận tiện hơn nên đời sống của người dân Cốc Mẳm được nâng lên rõ rệt. Toàn xóm có hơn 140 hộ với 530 nhân khẩu, 95% là đồng bào dân tộc Thổ. Trong những năm qua, thực hiện 5 nội dung cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, cán bộ, nhân dân trong xóm đã nỗ lực đạt được nhiều kết quả đáng phấn khởi. Năm 2020 thu nhập bình quân đầu người tăng lên hơn 30 triệu đồng/người/năm.
XOM KINH5
 
XOM KINH7

Văn nghệ chào mừng
Hộ khá tăng, hộ nghèo giảm xuống. Cùng với sự đầu tư của Nhà nước và sự đóng góp của nhân dân xóm Cốc Mẳm để bê tông hóa đường giao thông nông thôn đạt chuẩn. Nhân dân hiến được nhiều cây cối có giá trị để xây dựng nông thôn mới. Xóm thành lập được hội tự nguyện làm đẹp thôn xóm, như vận động nhân dân vệ sinh môi trường, trồng hoa cây cảnh dọc các tuyến đường khu dân cư xanh sạch đẹp.
XOM KINH4

Toàn cảnh ngày hội đại đoàn kết xóm Cốc Mẳm
Tỷ lệ hộ đạt gia đình văn hóa là hơn 80%. Hàng năm xóm đều hoàn thành 100% việc thu các loại thuế quỹ, nhất là quỹ ủng hộ ngày vì người nghèo, đền ơn đáp nghĩa. Các phong trào văn nghệ thể thao được duy trì thường xuyên, đặc biệt là bảo tồn và phát huy các giá trị bản sắc vă hóa dân tộc Thổ. Tại ngày hội Cấp ủy, ban cán sự xóm Cốc Mẳm đã đánh giá những kết quả đạt được trong năm qua, những tồn tại hạn chế để phấn đấu năm mới đạt kết quả cao hơn.
Nhân dịp này, UBND xã Thọ Hợp đã tặng quà cho xóm Cốc Mẳm và biểu dương khen thưởng cho các gia đình văn hóa tiêu biểu năm 2020.

Tác giả bài viết: Thu Hường

Nguồn tin: Quyhop.gov.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập39
  • Máy chủ tìm kiếm4
  • Khách viếng thăm35
  • Hôm nay11,184
  • Tháng hiện tại33,439
  • Tổng lượt truy cập25,195,323
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây