Xã Yên Hợp, Trung tâm VHTT&TT tọa đàm, thăm hỏi tặng quà 27/7

Chủ nhật - 31/07/2022 22:06
*Xã Yên Hợp tọa đàm kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh, liệt sỹ 27/7

Xã Yên Hợp đã tổ chức Tọa đàm kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh, liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2022). Về dự buổi tọa đàm có các đồng chí là lãnh đạo Lữ đoàn thông tin 80, Ngân Thị Hồng-ủy viên BTV, trưởng ban dân vận, chủ tịch UBMTTQ huyện, các ban ngành đoàn thể của địa phương, các gia đình chính sách, người có công trên địa bàn và cán bộ chiến sỹ của Lữ đoàn thông tin 80 đang thực hiện công tác dân vận tại địa phuơng.
YEN HOP NGAY TBLS 1

Văn nghệ tại buổi tọa đàm
Tại buổi tọa đàm, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống lịch sử 75 năm Ngày Thương binh, liệt sỹ và đánh giá kết quả thực hiện công tác chính sách người có công. Trong những năm qua, công tác thực hiện chính sách đối với người có công đã được chính quyền địa phương triển khai đầy đủ và sâu rộng đến từng đối tượng.
Yên Hợp là xã miền núi đặc biệt khó khăn, song trong 2 cuộc kháng chiến giải phóng dân tộc và xây dựng bảo vệ tổ quốc, Đảng bộ và nhân dân địa phương cùng với cả nước vừa sản xuất, vừa chiến đấu, phục vụ chiến đấu và đã có những đóng góp to lớn về sức ngời sức của, góp phần vào thắng lợi vĩ đại của dân tộc. Tòa xã có 592 lượt người con ưu tú tham gia bộ đội, hơn 125 người tham gia lực lượng thanh niên xung phong, có 162 người tham gia dân công hỏa tuyến, chưa kể lực lượng dân quân tự vệ địa phương và nhân dân cùng tham gia trực tiếp chiến đấu và phục vụ chiến đấu. Chiến tranh kết thúc toàn xã có 28 đồng chí đã anh dũng hy sinh  trên các chiến trường, 17 thương bệnh binh, 42 người bị nhiễm chất độc hóa học.
YEN HOP NGAY TBLS 2
Lữ đoàn thông tin 80 đã tặng quà cho các gia đình thương, bệnh binh, gia đình chính sách
YEN HOP NGAY TBLS 3

Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy Ban MTTQ huyện Quỳ Hợp tặng quà cho
các gia đình thương, bệnh binh, gia đình chính sách
Nhân dịp này, Lữ đoàn thông tin 80 đã gửi tặng 17 phần quà và Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy Ban MTTQ huyện Quỳ Hợp tặng quà cho các gia đình thương, bệnh binh, gia đình chính sách tiêu biểu ở địa phương. 

*Trung tâm VHTT&TT huyện thăm hỏi thân nhân các gia đình liệt sỹ, đối tượng chính sách

Sáng 26/7, Lãnh đạo Trung tâm VHTT&TT huyện tổ chức thăm hỏi và tặng quà cho thân nhân các gia đình liệt sỹ, đối tượng chính sách của đơn vị nhân dịp kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7) nhằm phát huy truyền thống uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa. 
TTVH TANG QUA 2
 
TTVH TANG QUA 1

 Lãnh đạo Trung tâm VHTT&TT huyện tổ chức thăm hỏi và tặng quà cho thân nhân
các gia đình liệt sỹ, đối tượng chính sách của đơn vị
Lãnh đạo Trung tâm VHTT&TT huyện đã tổ chức đi thăm hỏi và tặng 4 suất quà cho các đối tượng chính sách, thân nhân gia đình liệt sỹ của đơn vị. Đây là việc làm thường niên của Trung tâm VHTT&TT huyện nhằm tri ân các gia đình có thân nhân là thương binh, liệt sỹ đang công tác trong đơn vị.
Tại buổi đến thăm, đồng chí Giám đốc Trung tâm VHTT&TT huyện Hà Huy Nhâm đã bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với những hy sinh cao cả của các gia đình vì nền độc lập tự do của Tổ quốc, đồng thời bày tỏ sự cảm phục trước những nỗ lực vượt qua đau thương mất mát vươn lên xây dựng cuộc sống ổn định, gia đình đoàn kết. Đồng chí đã tặng quà và chúc các gia đình thương binh, liệt sỹ mạnh khỏe, hạnh phúc và tiếp tục giữ vững truyền thống cách mạng, là tấm gương sáng cho các thế hệ noi theo và học tập. 


 

Tác giả bài viết: Phan Giang

Nguồn tin: Quyhop.gov.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập43
  • Máy chủ tìm kiếm7
  • Khách viếng thăm36
  • Hôm nay21,797
  • Tháng hiện tại168,729
  • Tổng lượt truy cập32,707,732
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây