Xã Nghĩa Xuân: Tổng kết công tác bầu cử ĐBQH khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Chủ nhật - 13/06/2021 17:31
Chiều ngày 11/6, xã Nghĩa Xuân đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác bầu cử ĐBQH khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Đồng chí Trần Đức Lợi, UVBTV, Phó chủ tịch UBND huyện đã về dự.
Trong thời gian qua, Công tác bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp trên địa bàn xã Nghĩa Xuân được diễn ra đảm bảo theo quy định và thành công tốt đẹp.
NGHIA XUAN1

Toàn cảnh hội nghị tổng kết công tác bầu cử
Toàn xã có 10 tổ bầu cử, với 5801 cử tri trong danh sách, tỷ lệ đi bỏ phiếu đạt 100%.  Kết quả bầu cử đại biểu Quốc hội có 3 đại biểu trúng cử đúng định hướng đó là các ông Đặng Xuân Phương, ông Vi Văn Sơn, ông Trần Đức Thuận. Về kết quả bầu HĐND tỉnh có 3 đại biểu trúng cử đó là ông Nguyễn Như Khôi, ông Vi Văn Quý, ông Hoàng Quốc Việt. Về kết quả bầu cử đại biểu HĐND huyện có 3 đại biểu trúng cử đó là bà Trương Thị Hà, bà Bùi Thị Hồng, ông Nguyễn Duy Hưng.
Về kết quả bầu cử đại biểu HĐND xã Nghĩa Xuân có 26 đại biểu trúng cử cử đúng định hướng, trong đó đại biểu trúng cử với số phiếu cao nhất là 99,82%, thấp nhất là 75,21%.
Mặc dù dịp trước trong và sau bầu cử ảnh hưởng dịch bệnh covid diễn biến phức tạp nhưng xã Nghĩa Xuân đã cụ thể hóa việc tuyên truyền về công tác bầu cử gắn với phòng chống dịch bệnh nên người dân nắm được đầy đủ ý nghĩa về cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp và các khuyến cáo 5K của Bộ y tế.
NGHIA XUAN2
NGHIA XUAN

Các tập thể, cá nhân được tặng giấy khen tại hội nghị tổng kết công tác bầu cử
Cùng với xã Nghĩa Xuân đã tổ chức được 13 cuộc tiếp xúc cử tri cho các ứng cử viên vận động bầu cử và đã có 35 ý kiến của cử tri tâm tư, kỳ vọng vào các ứng cử viên trước bầu cử.  Với những nỗ lực cố gắng đó tỷ lệ cử tri đi bầu cử ở Nghĩa Xuân đạt 100%.
Tại hội nghị các tổ bầu cử và cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp đã được Uỷ ban bầu cử xã Nghĩa Xuân tặng giấy khen.

Tác giả bài viết: Thu Hường

Nguồn tin: Quyhop.gov.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập91
  • Hôm nay8,285
  • Tháng hiện tại53,245
  • Tổng lượt truy cập33,732,754
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây