Xã Hạ Sơn kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống Dân vận của Đảng và Ngày thành hội nông dân Việt Nam 14/10.

Thứ hai - 19/10/2020 20:42
Xã Hạ Sơn đã tổ chức tọa đàm kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống công tác Dân vận của Đảng và kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội nông dân việt Nam, biểu dương điển hình sản xuất kinh doanh giỏi giai đoạn 2016-2020.
Thấm nhuần tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh về công tác Dân vận, Phong trào thi đua “Dân vận khéo” đã được cấp ủy đảng, chính quyền, các tổ chức trong hệ thống chính trị và các lực lượng làm công tác dân vận xã Hạ Sơn quan tâm chỉ đạo, tổ chức thực hiện với nhiều hình thức hoạt động đa dạng, phong phú, nhiều mô hình, cách làm hay, sáng tạo thực sự đi vào đời sống xã hội của nhân dân. Thông qua Phong trào, đã nâng cao được nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức theo phong cách: “trọng dân, gần dân, hiểu dân, học dân và có trách nhiệm với dân”; “nghe dân nói, nói dân hiểu, làm dân tin”.
ha sơn 1
 
Khen thưởng cho các tập thể, cá nhân thực hiện tốt công tác dân vận.
 Đã có nhiều mô hình, điển hình trong xây dựng nông thôn mới, với các phong trào: “Cả xã chung sức xây dựng nông thôn mới”; “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”; “Bảo vệ môi trường”; “Vì sức khoẻ cộng đồng”; “Đền ơn, đáp nghĩa”; “Ngày vì người nghèo”...Qua các phong trào, các mô hình, cách làm hay trong toàn xã đã xóa bỏ được các tập tục lạc hậu,  đời sống văn hóa, tinh thần của nhân dân được nâng lên.
Về phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững giai đoạn 2016 - 2020 đã được Ban Thường vụ Hội Nông dân xã Hạ Sơn tổ chức quán triệt, triển khai, chỉ đạo đến tận 09 chi Hội. Trong 5 năm qua, trên địa bàn xã có số lượng hội viên, nông dân đăng ký đạt danh hiệu nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi các cấp ngày càng tăng. Trong năm 2020 toàn xã có hơn 130 hộ nông dân đăng ký SXKD giỏi các cấp.  Chất lượng và hiệu quả phong trào ngày càng nâng cao, xuất hiện nhiều hộ có quy mô sản xuất lớn, có vốn kinh doanh từ hàng trăm triệu đồng đã thu hút và tạo điều kiện cho nhiều lao động, thu nhập hàng năm từ 50-60 triệu đồng, góp phần tăng thu nhập, giải quyết việc làm cho lao động nông thôn. 
ha sơn 1
 
ha sơn 3
 
 Lãnh đạo Đảng ủy- HĐND-UBND xã Hạ Sơn tặng hoa chúc mừng Hội nông dân
và khen thưởng cho cá nhân điển hình trong phong trào nông dân sản xuất kinh doanh giỏi.
Trong giai đoạn 2016- 2020, xã Hạ Sơn đã mở được 04 lớp dạy nghề cho 186 hội viên tham gia. Phối hợp trạm khuyến nông, trạm bảo vệ thực vật huyện và các trung tâm  mở 12 lớp chăn nuôi, kỹ thuật trồng, chăm sóc các loại cây trồng và bảo vệ thực vật như mía, cây cam  cho 1.100 lượt người tham gia. Bên cạnh đó Hội đã tín chấp làm dịch vụ cho nông dân vay phân bón trả chậm được 150 tấn phân NPK, ra mắt được 1tổ hợp tác chăn nuôi trâu sinh sản. Phối hợp với các Ngân hàng CSXH giúp nông dân vay vốn phát triển sản xuất. Đến nay đã xây dựng được 03 tổ tiết kiệm với 138 thành viên tham gia chương trình cho vay hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác do Ngân hàng Chính sách xã hội ủy thác với tổng dư nợ 5 tỷ 550 triệu đồng. Thông qua phong trào sản xuất kinh doanh giỏi, góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế nông nghiệp, nông thôn; thúc đẩy công tác xóa đói, giảm nghèo và công cuộc xây dựng nông thôn mới tại địa phương.

Tác giả bài viết: Minh Nguyệt

Nguồn tin: Quyhop.gov.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập41
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm39
  • Hôm nay5,469
  • Tháng hiện tại350,414
  • Tổng lượt truy cập25,132,820
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây