Xã Châu Thái tổng kết 20 năm thực hiện phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa, tổng kết 5 năm phong trào khuyên học, 5 năm phong trào sản xuất kinh doanh giỏi.

Thứ hai - 14/09/2020 15:32
Chiều ngày 11/9, UBND xã Châu Thái đã tổ chức hội nghị tổng kết 20 năm thực hiện Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” giai đoạn 2000-2020, trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa giai đoạn 2000-2020, tổng kết 5 năm điển hình gia đình, dòng hộ, cộng đồng, đơn vị học tập và 5 năm điển hình sản xuất, kinh doanh giỏi giai đoạn 2016-2020. Các đồng chí Trương Thị Giang, Huyện ủy viên, Trưởng phòng văn hóa thông tin huyện, Lê Quốc Phú, Chủ tịch hội khuyến học huyện đã về dự.
Sau 20 năm triển khai thực hiện phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa xã khó khăn Châu Thái  đã đạt được nhiều kết quả đáng phấn khởi. Kinh tế văn hóa xã hội, quốc phòng an ninh được đảm bảo, đời sống văn hóa vật chất tinh thần của người dân được nâng lên rõ rệt. Tỷ lệ hộ nghèo ngày càng giảm các giá trị bản sắc văn hóa dân tộc được bảo tồn và phát huy.
CHAU THAI TONG KET1

Toàn cảnh tổng kết
Ban chỉ đạo “TD ĐKXD ĐSVH” của xã hàng năm đã thực hiện tốt kế hoạch, quy chế hoạt động; các cơ quan đơn vị văn hóa, xóm bản được xây dựng khang trang và phát triển. Công tác tuyên truyền triển khai phổ biến các kế hoạch, Nghị quyết của cấp trên luôn được chú trọng quan tâm thường xuyên, các nội dung xây dựng đời sống văn hóa, tiêu chí gia đình văn hóa, Làng văn hóa, đơn vị văn hóa đã được tuyên truyền sâu rộng đến mỗi người dân.
Việc đăng ký và bình xét gia đình văn hóa được thực hiện theo quy định. Năm 2005 toàn xã chỉ có 905 hộ được công nhận gia đình văn hóa, năm 2019 đã tăng lên 1117 hộ. Phong trào xây dựng xóm bản văn hóa được quan tâm chú trọng.  Hiện tại có 9/13 xóm bản, 4  đơn vị đạt văn hóa.
CHAU THAI TONG KET2

Các đại biểu về dự hội nghị tổng kết
Trong 20 năm qua, toàn xã đã huy động đầu tư từ nguồn ngân sách nhà nước và xã hội hóa được gần 64 tỷ đồng xây dựng các công trình phúc lợi phục vụ phát triển kinh tế hoạt động văn hóa, văn nghệ thể thao... góp phần làm cho bộ mặt nông thôn xã Châu Thái ngày càng khởi sắc.
Sau 5 năm thực hiện phong trào gia đình, dòng hộ, cộng đồng, đơn vị học tập của xã Châu Thái cũng đạt được nhiều kết quả đáng phấn khởi. Toàn xã có 13 xóm bản thành lập được Chi hội khuyến học, 33 dòng hộ khuyến học, 5 chi hội cơ quan, đơn vị trường học hoạt động thường xuyên có hiệu quả. Toàn xã có 256 hộ đạt gia đình học tập, trong đó có 40 hộ gia đình học tập tiêu biểu. Từ năm 2005 đến nay Châu Thái đã huy động được 450 triệu dồng để khen thưởng và thực hiện công tác khuyên học khuyến tài của địa phương.
CHAU THAI TONG KET
 
Lãnh đạo xã Châu Thái thông qua các nội dung tại hội nghị tổng kết
Phong trào sản xuất kinh doanh giỏi của xã Châu Thái trong 5 năm qua cũng đã lan tỏa trong nhân dân. Năm 2016 toàn xã có 237 hộ sản xuất kinh doanh giỏi các cấp đến năm 2020 có 424 hộ sản xuất kinh doanh giỏi, trong đó cấp tỉnh 6 hộ, cấp huyện 13 hộ. Nhiều hộ sản xuất kinh doanh giỏi tiêu biểu của xã Châu Thái không những làm giàu cho gia đình mà còn giúp đỡ nhiều hội viên vươn lên thoát nghèo điển hình như gia đình ông Nguyễn Mạnh Trinh, xóm Hộc Mợi, Vi Văn Bốt, xóm Đồng Minh, Nguyễn Quang Kỳ xóm Bù Sành.. đã góp phần vào phong trào xóa đói giảm nghèo tại địa phương...
CHAU THAI TONG KET9jpg

Đồng chí Trương Thị Giang, HUV, Trưởng phòng VHTT huyện phát biểu tại hội nghị
Tại hội nghị tổng kết đã có nhiều tham luận tâm huyết của tập thể, cá nhân làm rõ hơn những kết quả đạt được và những tồn tại hạn chế để phong trào xây dựng đời sống văn hóa, xây dựng gia đình, cơ quan đơn vị, dòng họ học tập, sản xuất kinh doanh giỏi trong thời gian tới đạt được nhiều kết quả cao hơn
Dịp này, UBND xã Châu Thái đã khen thưởng cho 4 tập thể và 11 cá nhân tiêu biểu xuất sắc trong phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa giai đoạn 2000- 2020.
CHAU THAI TONG KET8
 
CHAU THAI TONG KET5
 
CHAU THAI TONG KET3
 
CHAU THAI TONG KET4
 
CHAU THAI TONG KET6
 
CHAU THAI TONG KET7

Các tập thể, cá nhân được khen thưởng tại hội nghị tổng kết
Cũng dịp này Hội khuyến học huyện khen thưởng cho 3 tập thể, 4 cá nhân, Hội khuyến học xã khen thưởng cho 4 tập thể, 17 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong phong trào gia đình, dòng hộ, cộng đồng, đơn vị học tập.
Tại hội nghị 6 cá nhân xuất sắc trong phong trào nông dân sản xuất kinh doanh giỏi cũng được UBND xã Châu Thái tặng giấy khen và phần thưởng.

Tác giả bài viết: Quang Phương

Nguồn tin: Quyhop.gov.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập72
  • Máy chủ tìm kiếm3
  • Khách viếng thăm69
  • Hôm nay3,806
  • Tháng hiện tại280,394
  • Tổng lượt truy cập28,916,391
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây