Xã Châu Quang triển khai công tác Quốc phòng-An ninh năm 2021.

Thứ năm - 21/01/2021 16:16
Chiều 16/1, xã Châu Quang đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác QP-AN năm 2020, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2021.
Năm qua, Ban chỉ huy quân sự và Ban công an xã Châu Quang đã làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy chính quyền địa phương đề ra các phương án, kế hoạch để thực hiện tốt nhiệm vụ QP-AN trên địa bàn góp phần thúc đẩy kinh tế văn hóa xã hội của xã phát triển.
Trong năm xã Châu Quang đã thực hiện giao quân đảm bảo 100% chỉ tiêu được giao. Tổ chức đăng ký độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ là 420 thanh niên. Hàng năm tổ chức huấn luyện cho LLDQTV, DBĐV đảm bảo yêu cầu đề ra.
Công tác chính sách hậu phương quân đội được thực hiện tốt. Đến nay toàn xã có 525 đối tượng được hưởng chế độ một lần với tổng số tiền là gần 1,2 tỷ đồng. Trong năm đã tổ chức trang trọng đón 2 liệt sỹ của xã về án táng tại nghĩa trang liệt sỹ huyện nhà.  
QP AN CHAU QUANG1
 
 
QP AN CHAU QUANG2

Các tập thể, cá nhân xuất sắc được khen thưởng
Cùng với thực hiện tốt nhiệm vụ quốc phòng, công tác an ninh trật tự ATXH cũng được đảm bảo. Trong năm xã Châu Quang đã được tăng cường 5 đồng chí cán bộ công an huyện về đảm đương nhiệm vụ tại địa bàn nên công tác tham mưu cho cấp ủy chính quyền trong công tác an ninh trật tự được tốt hơn.
Trong năm Ban công an xã Châu Quang đã tổ chức được 2 buổi tuyên truyền pháp luật  về phòng chống ma túy cho cán bộ và hội viên nông dân, phụ nữ. Toàn xã xảy ra 14 vụ việc các loại như trộm cắp tài sản, đánh bạc, bán lẻ ma túy...
Với những kết quả đạt được trong công tác QP-AN năm 2020, BCHQS xã Châu Quang  được Quân khu IV tặng danh hiệu đơn vị quyết thắng.
Tại hội nghị các đại biểu đã thảo luận xây dựng phương hướng nhiệm vụ năm 2020, triển khai các nhiệm vụ năm 2021 gắn với đợt thi đua cao điểm chào mừng Đại hội lần thứ 13 của Đảng và Bầu cử Đại hiểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.
QP AN CHAU QUANG
 
 
Ký giao ước thi đua năm 2021
Cũng tại hội nghị các xóm bản và các trường học, trạm y tế đã tiến hành ký kết thi đua nhằm hoàn thành thắng lợi mục tiêu kế hoạch năm 2021.
Dịp này UBND xã Châu Quang đã khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác QP-AN năm 2020.

Tác giả bài viết: Ngọc Tú

Nguồn tin: Quyhop.gov.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập42
  • Hôm nay7,892
  • Tháng hiện tại365,979
  • Tổng lượt truy cập26,277,042
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây