Xã Châu Lý thực hiện thí điểm Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình và Ra mắt CLB gia đình phát triển bền vững đến năm 2020.

Thứ sáu - 20/09/2019 16:54
Sáng 19/9, tại xã Châu Lý, Sở văn hóa thể thao du lịch-UBND huyện Quỳ Hợp đã tổ chức thực hiện thí điểm Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình và Ra mắt CLB gia đình phát triển bền vững đến năm 2020.
Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình được tổ chức tại xã Châu Lý là nhằm cụ thể hóa Quyết định số 1793/QĐ-BVHTTDL của Bộ văn hóa thể thao và du lịch ngày 17/5/2019. Nghệ An là một trong 12 tỉnh của cả nước được chọn điểm để triển khai thực hiện.
TRUYEN THONG VAN HOA2
 
TRUYEN THONG VAN HOA1
Văn nghệ chào mừng
TRUYEN THONG VAN HOA

Một tiểu phẩm tại lễ phát động
Theo đó Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình, các tiêu chí ứng xử cụ thể trong gia đình gồm: Tiêu chí ứng xử vợ chồng: Chung thủy; Nghĩa tình; Tiêu chí ứng xử của cha mẹ với con, ông bà với cháu: Gương mẫu; Yêu thương; Tiêu chí ứng xử của con với cha mẹ, cháu với ông bà: Hiếu thảo; Lễ phép; Tiêu chí ứng xử của anh, chị, em: Hòa thuận; Chia sẻ.
TRUYEN THONG VAN HOA4

Đồng chí Võ Sỹ Sơn, Phó chủ tịch UBND huyện phát biểu tại lễ phát động
Với từng tiêu chí cũng có những nội dung cụ thể như Tiêu chí ứng xử vợ chồng: Chung thuỷ; Nghĩa tình quy định: Vợ chồng có tình cảm trước sau như một, không thay đổi; Chăm sóc nhau; cùng có trách nhiệm trong nuôi dạy con, làm việc nhà, đóng góp tài chính gia đình; Lắng nghe, cùng nhau thảo luận những vấn đề chung, hòa nhã với nhau…
TRUYEN THONG VAN HOA5
Ban chủ nhiệm CLB ra mắt tại lễ phát động
TRUYEN THONG VAN HOA3

Lãnh đạo Sở Văn hóa thể thao, lãnh đạo huyện Quỳ Hợp và xã Châu Lý
chứng kiến ký kết thực hiện Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình
Sau lễ phát động 2 câu lạc bộ của hai bản Na Lạn và Bản Bồn, xã Châu Lý đã ra mắt Ban chủ nhiệm và ký cam kết các nội dung để thực hiện. Hai CLB này có 60 thành viên là những nhân tố tích cực thực hiện có hiệu quả Bộ tiêu chí này từ đó để có các giải pháp góp ý bổ sung hoặc điều chỉnh các tiêu chí ứng xử cho phù hợp với đặc điểm của một xã vùng cao có đông đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống để phù hợp với phong tục tập quán của địa phương. Qua đó nhằm phát huy những giá trị tốt đẹp trong việc ứng xử văn hóa trong gia đình mỗi người.
 

Tác giả bài viết: Thu Hường

Nguồn tin: Quyhop.gov.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập43
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm42
  • Hôm nay11,478
  • Tháng hiện tại440,143
  • Tổng lượt truy cập19,393,827
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây