Xã Châu Lộc tổng kết 20 năm thực hiện phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa giai đoạn 2000-2020

Thứ sáu - 21/08/2020 21:10
UBND xã Châu Lộc vừa tổ chức hội nghị tổng kết 20 năm thực hiện Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” giai đoạn 2000-2020.
Sau 20 năm triển khai thực hiện phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa xã khó khăn Châu Lộc đã đạt được nhiều kết quả đáng phấn khởi. Kinh tế văn hóa xã hội, quốc phòng an ninh được đảm bảo, đời sống văn hóa vật chất tinh thần của người dân được nâng lên rõ rệt. Tỷ lệ hộ nghèo ngày càng giảm các giá trị bản sắc văn hóa dân tộc được bảo tồn và phát huy.
TONG KET CHAU LOC

Ông Lang Văn Sơn, xóm Mới phát biểu tham luận tại hội nghị
BCĐ “TD ĐKXD ĐSVH” của xã hàng năm đã thực hiện tốt kế hoạch, quy chế hoạt động; các cơ quan đơn vị văn hóa, xóm bản được xây dựng khang trang và phát triển. Công tác tuyên truyền triển khai phổ biến các kế hoạch, Nghị quyết của cấp trên luôn được chú trọng quan tâm thường xuyên, các nội dung xây dựng đời sống văn hóa, tiêu chí gia đình văn hóa, Làng văn hóa, đơn vị văn hóa đã được tuyên truyền sâu rộng đến mỗi người dân.
TONG KET CHAU LOC1

Bà Trương Thị Kim Chi, Phó phòng VHTT phát biểu tại hội nghị tổng kết
Việc đăng ký và bình xét gia đình văn hóa được thực hiện theo quy định. Năm 2000 toàn xã chỉ có 185 hộ được công nhận gia đình văn hóa, năm 2020 đã tăng lên 722 hộ. Phong trào xây dựng xóm bản văn hóa được quan tâm chú trọng.  Hiện tại có 7 xóm bản, 3 cơ quan đơn vị đạt văn hóa, 3 trường đạt chuẩn Quốc gia.7 xóm bản đều thành lập được Chi hội khuyến học, 3 dòng họ khuyến học. Việc cưới việc tang được xây dựng theo nếp sống văn hóa mới. Phong trào văn nghệ thể dục thể thao được duy trì và phát triển thường xuyên.
Trong 20 năm qua, toàn xã đã huy động đầu tư từ nguồn ngân sách nhà nước và xã hội hóa hàng chục tỷ đồng xây dựng các công trình phúc lợi phục vụ phát triển kinh tế hoạt động văn hóa, văn nghệ thể thao... Hiện tại xã có 1 xóm đạt nông thôn mới. Xã đạt 3/15 tiêu chí nông thôn mới.
TONG KET CHAU LOC2

Khen thưởng cho các tập thể, cá nhân tại hội nghị tổng kết
Tại hội nghị tổng kết đã có nhiều tham luận tâm huyết của tập thể, cá nhân làm rõ hơn những kết quả đạt được và những tồn tại hạn chế để phong trào trong thời gian tới đạt được nhiều kết quả cao hơn
Dịp này, UBND xã Châu Lộc đã khen thưởng cho 2 tập thể và 4 cá nhân tiêu biểu xuất sắc trong phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa giai đoạn 2000- 2020.

 

Tác giả bài viết: Quang Phương

Nguồn tin: quy

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập46
  • Máy chủ tìm kiếm9
  • Khách viếng thăm37
  • Hôm nay10,651
  • Tháng hiện tại237,436
  • Tổng lượt truy cập24,621,346
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây