Xã Châu Cường triển khai tiêm 96 liều vác xin covid19 tại Trạm y tế xã.

Thứ tư - 22/09/2021 16:06
Ngày 21/9, xã Châu Cường đã tổ chức triển khai tiêm 96 liều vác cin Astra Zenneca cho các thành phần được phân bổ đợt này là giáo viên, thành viên tổ covid cộng đồng của 9 xóm bản, cán bộ bán chuyên trách xã và một số hộ buôn bán kinh doanh trên địa bàn xã.
CHAU CUONG TIEM PHONG5

Trạm y tế xã Châu Cường lần đầu tiên triển khai tiêm phòng Covid19 tại Trạm
Để đảm bảo an toàn cho việc tiêm phòng vác xin lần đầu tiên được tổ chức tại Trạm y tế xã, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid xã Châu Cường đã chỉ đạo Trạm  Y tế xã bố trí, sắp xếp vị trí các bàn tiếp đón, tư vấn, bàn tiêm và theo dõi sau tiêm theo quy định tiêm chủng trong điều kiện phòng chống Covid-19.
Trước khi tiêm các đối tượng đều được đo thân nhiệt, khám sàng lọc đủ điều kiện tiến hành tiêm theo quy định. Sau khi tiêm vaccin sẽ được cấp “Giấy xác nhận đã tiêm vaccine Covid-19”, ngồi nghỉ ngơi theo dõi tình trạng sức khoẻ trong 30 phút và được nhân viên y tế hướng dẫn tiếp tục theo dõi sức khỏe tại nhà.
CHAU CUONG TIEM PHONG2
 
CHAU CUONG TIEM PHONG1
 
CHAU CUONG TIEM PHONG3

Các đối tượng sau khi khám sàng lọc đảm bảo để tiêm phòng Covid19
Trong quá trình tiêm phòng, xã Châu Cường cũng đã phân bổ giờ tiêm để tránh tình trạng ùn ứ, tập trung không quá 30 người, quá trình tiêm phòng vác xin các thành viên Ban chỉ đạp phòng chống covid xã thường xuyên có mặt tại các điểm tiêm để giám sát đảm bảo tiêm đúng đối tượng và đảm bảo an toàn tiêm vác xin trên địa bàn.
Sau 1 ngày tiêm chủng xã Châu Cường đã tiêm hết vác xin cho các đối tượng, chỉ có một số ít trường hợp có phản ứng nhẹ sau tiêm được theo dõi sức khỏe và đều đảm bảo an toàn.

Tác giả bài viết: Quang Phương

Nguồn tin: Quyhop.gov.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập89
  • Hôm nay900
  • Tháng hiện tại435,726
  • Tổng lượt truy cập33,603,665
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây