Xã Châu Cường tích cực, chủ động công tác phòng ngừa dịch bệnh Covid - 19

Thứ tư - 01/04/2020 16:12
Theo báo cáo nhanh của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid - 19 của xã Châu Cường từ đầu tháng 3/2020 đến nay, có 74 người là con em của xã đi làm ăn xa trở về địa phương đều tự giác đến khai báo y tế, khám sức khỏe.
Đặc biệt, có 31 người làm ăn ở các địa phương có dịch bệnh Covid -19 trong nước trở về, được Ban chỉ đạo hướng dẫn cách ly khám theo dõi sức khỏe tại gia đình, tính đến thời điểm 9h sáng ngày 1/4/2020, các trường hợp trên sức khỏe  đều bình thường, trên địa bàn  vẫn an toàn tuyệt đối. Với ý thức, trách nhiệm cao, hôm nay người dân trong toàn xã đều chấp hành nghiêm chỉnh khuyến cáo của Bộ Y tế, mọi người dân ai cũng tự cách ly, không ra khỏi nhà.
chaucuongchongdich1

Thực hiện Chỉ thị số 15/CT - TTg ngày 27/3/2020 của Thủ Tướng Chính Phủ về quyết liệt thực hiện đợt cao điểm phòng chống dịch Covid - 19", Để chủ động phòng ngừa, giám sát, phát hiện sớm, ngăn chặn kịp thời và hiệu quả, không để dịch bệnh xâm nhập, lây lan vào địa bàn. Đảng ủy, UBND xã Châu Cường đã có văn bản chỉ đạo các Ban ngành, các xóm bản và nhân dân tích cực, chủ động  phòng chống dịch, chấp hành nghiêm chỉnh những khuyến cáo, hướng dẫn của Bộ Y tế. Ban chỉ đạo xã tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền về tác hại, tính chất lây lan và các biện pháp phòng ngừa, chống dịch bệnh Covid -19, nhằm nâng cao nhận thức cũng như ý thức, trách nhiệm của người dân dể chủ động  phòng chống dịch bệnh mọi lúc, mọi nơi, không được chủ quan, mất cảnh giác đối với dịch bệnh gây chết người này.
Ban Chỉ đạo xã thường xuyên kiểm tra, giám sát tận xóm bản, hộ gia đình người dân, phát hiện những trường hợp người đi làm ăn xa ở địa phương có dịch trở về  địa phương, kịp thời cách ly theo dõi sức khỏe tại nhà ở. Đồng thời tạm hoãn tất cả các cuộc họp, hội nghị, đám cưới, các hoạt động vui chơi văn hóa, văn nghệ - TDTT; xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm  như đi ra đường không đeo khẩu trang, tụ tập đông người, đi làm an xa về không khai báo y tế ...
Hàng tuần, tiến hành phun thuốc khử trùng  tại các phong làm việc  trụ sở UBND xã vào  chiều thứ 3 và thứ 6.
chaucuongchongdich
Phun thuốc khử trùng tại các phòng làm viêc trụ sở UBND xã Châu Cường

Đồng thời kêu gọi người dân phát huy truyền thống đại đoàn kết toàn dân tộc, tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, giúp đỡ nhau vượt qua khó khăn trong cuộc sống
Với tinh thần trách nhiệm cao và các biện pháp tích cực trên, hy vọng xã Châu Cường, huyện Quỳ hợp sẽ là một pháo đài vững chắc trong phòng ngừa, chống dịch bệnh, góp phần cùng toàn Đảng, toàn dân trong cả nước chiến thắng dịch bệnh Covid -19./.

 

Tác giả bài viết: Lao Thanh Chương

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập54
  • Máy chủ tìm kiếm11
  • Khách viếng thăm43
  • Hôm nay10,549
  • Tháng hiện tại137,550
  • Tổng lượt truy cập22,496,180
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây