Ủy ban mặt trận Tổ Quốc huyện Quỳ Hợp: Tọa đàm kỷ niệm 90 năm ngày thành lập mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam

Thứ ba - 17/11/2020 16:50
Sáng 16-11, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ huyện Quỳ Hợp đã long trọng tổ chức Tọa đàm kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam - Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18-11-1930 - 18-11-2020).
Tại buổi tọa đàm các đại biểu đã cùng nhau ôn lại  truyền thống lịch sử vẻ vang của Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam. Cách đây vừa tròn 90 năm, ngày 18-11-1930, Ban Thường vụ Trung ương Ðảng Cộng sản Đông Dương đã ban hành Chỉ thị về việc thành lập Hội Phản đế đồng minh - hình thức tổ chức đầu tiên của Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam. Cùng với quá trình phát triển của cách mạng Việt Nam, Mặt trận đã không ngừng được củng cố và mở rộng với những hình thức tổ chức và tên gọi khác nhau, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ cách mạng qua mỗi thời kỳ và cống hiến xứng đáng vào sự nghiệp của dân tộc, trở thành một trong những nhân tố quyết định sự thắng lợi của cách mạng Việt Nam.
MT KY NIEM
 
MT KY NIEM5
 
MT KY NIEM2

Văn nghệ chào mừng
Trong suốt 57 năm qua, thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu “Đoàn kết, đoàn kết, đại đoàn kết. Thành công, thành công, đại thành công”,  Ủy ban MTTQ huyện Quỳ Hợp tiếp tục khẳng định vai trò, vị trí  của mình, phát huy và vận dụng những bài học kinh nghiệm vào thực tiễn hoạt động. Đặc biệt, từ khi có đường lối đổi mới đến nay, Mặt trận các cấp trong trong huyện không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, đa dạng hóa các hình thức vận động, tập hợp, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân, mở rộng hoạt động ngoại giao Nhân dân; thực hiện tốt phương châm “Hướng mạnh về cơ sở địa bàn khu dân cư”, tuyên truyền vận động, đoàn kết rộng rãi các tầng lớp nhân dân, phát huy vai trò của người có uy tín trong cộng đồng dân cư, trong đồng bào dân tộc thiểu số, tuyên truyền vận động Nhân dân thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật Nhà nước, tham gia hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động tại địa phương.
MT KY NIEM4
 
MT KY NIEM3

Lãnh đạo huyện Quỳ hợp tặng bức trướng và các đồng chí trong
BTV huyện ủy tặng hoa chúc mừng UBMTTQ huyện Quỳ Hợp
Đặc biệt trong 3 năm qua MTTQ huyện Quỳ Hợp đã huy động được gần 14 tỷ đồng từ các nguồn lực để thực hiện các chương trình an sinh xã hội và hỗ trợ sinh kế với 100% người nghèo có Tết; Làm mới và sửa chữa hơn 100 nhà đại đoàn kết; hỗ trợ hơn 500 hộ nghèo mua bê, nghé, giống cây con phát triển sản xuất để thoát nghèo…Từ năm 2016 đến 2019 toàn huyện đã có hơn 3.000 hộ thoát nghèo bền vững.
MTTQ QUY HOP
 
MTTQ QUY HOP1

Các cơ quan, đơn vị tặng hoa chúc mừng UBMTTQ huyện
Ghi nhận, khẳng định những nỗ lực, cố gắng không mệt mỏi của lớp lớp thế hệ cán bộ làm công tác mặt trận, của khối đại đoàn kết tỉnh nhà trong suốt 57 năm qua, Ủy ban MTTQ đã được tặng thưởng huân chương lao động hạng 3 và nhiều bằng khen giấy khen khác. Những thành tựu đạt được trên là kết quả của sự vận dụng đúng đắn, sáng tạo các quan điểm, đường lối đổi mới của Đảng, là kết quả phát huy đồng bộ sức mạnh tổng hợp của đảng bộ, chính quyền, MTTQ, các tầng lớp Nhân dân trên địa bàn huyện nhà.
Tại buổi tọa đàm kỷ niệm, Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Quỳ Hợp đã tặng UBMTTQ huyện Quỳ Hợp bức trướng Ủy ban mặt trận Tổ Quốc huyện Quỳ Hợp phát huy sức mạnh đại đoàn kết dân chủ, đồng thuận, sáng tạo, phát triển.

Tác giả bài viết: Thu Hường-Trung Hiếu

Nguồn tin: Quyhop.gov.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập22
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm20
  • Hôm nay5,614
  • Tháng hiện tại350,559
  • Tổng lượt truy cập25,132,965
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây