UBND xã Minh Hợp, Công ty cổ phần trang trại nông sản Phủ Quỳ họp bàn giải pháp tiêu thụ quýt PQ cho nhân dân.

Thứ tư - 24/03/2021 16:35
Chiều ngày 23/3, tại xóm Minh Cầu, UBND xã Minh Hợp phối hợp với Công ty cổ phần trang trại nông sản Phủ Quỳ tổ chức họp bàn tiêu thụ sản phẩm quýt PQ hay còn gọi là cam bóc cho nhân dân trên địa bàn xã Minh Hợp nói riêng và vùng trồng quýt huyện Quỳ Hợp nói chung. Lãnh đạo phòng nông nghiệp &PTNN huyện đã về dự
BAN GIAI PHAP CAM2

Toàn cảnh họp bàn hỗ trợ nông dân tiêu thu quýt tại xóm Minh Cầu
Đây là cuộc họp nhằm hỗ trợ những người nông dân trồng Cam bóc Phủ Qùy tại huyện Qùy Hợp tiêu thụ nông sản vì lý do gặp khó khăn về đầu ra và đứng trước nguy cơ không tiêu thụ kịp thời có thể phải đổ bỏ. Cam bóc Phủ Qùy là giống cam được trồng nhiều tại huyện Qùy Hợp, do đặc tính giống phù hợp với điều kiện thổ nhưỡng, khí hậu tại địa phương nên quy trình canh tác rất dễ dàng, không phải đầu tư chi phí  cho phân bón, thuốc BVTV quá nhiều mà vẫn cho năng suất, chất lượng tốt. Nhưng do là giống mới, chưa được truyền thông, quảng bá nhiều, từ trước đến nay vẫn chủ yếu là tiêu thụ tại địa phương và các vùng lân cận, chưa nhiều người tiêu dùng được biết đến. Đặc biệt năm nay do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid nên việc tiêu thu càng khó khăn. 
QUYT LAO DAO3
 
QUYT LAO DAO

Toàn xã Minh Hợp còn khoảng 3000 tấn quýt chưa tiêu thụ được
Trước tình hình đó UBND huyện Qùy Hợp phối hợp với UBND 2 xã Nghĩa Xuân và Minh Hợp là 2 xã trọng điểm có sản lượng lớn nhất cùng với Công ty CP Trang trại Nông sản Phủ Qùy là một doanh nghiệp kinh doanh cam trên địa bàn đã cùng trao đổi để tìm phương án hỗ trợ bà con nông dân, thành lập Ban điều phối Chương trình Hỗ trợ tiêu thụ Cam bóc Phủ Qùy cho bà con nông dân huyện Qùy Hợp, nhằm hỗ trợ quảng bá sản phẩm và thúc đẩy tiêu thụ giúp người nông dân.Riêng xã Minh Hợp có tổng diện tích cây cam quýt là 890ha, trong đó quýt hơn 200 ha. Hiện tại toàn xã còn 150ha quýt PQ chưa tiêu thụ được với tổng sản lượng là hơn 3.000 tấn quả.
BAN GIAI PHAP CAM
 
BAN GIAI PHAP CAM1

Đại diện lãnh đạo Công ty CP Trang trại Nông sản Phủ Qùy cùng trao đổi
để tìm phương án hỗ trợ bà con nông dân tiêu thụ quýt bằng điện thoại thông minh 
Để triển khai chương trình BTC đã đi khảo sát đánh giá, cùng phối hợp địa phương tổ chức họp nông dân và lên kế hoạch triển khai chi tiết cùng với sự hỗ trợ của công nghệ thông tin thông qua ứng dụng qua website: www.cambocphuquy.com , trang fanpage Cam bóc Phủ Qùy (https://www.facebook.com/Cambocphuquy ) và sự hỗ trợ của trang Cam Vinh Kỳ Yến (https://www.facebook.com/vinhorange ), để chuẩn bị điều phối triển khai nhằm đảm bảo công khai, minh bạch và luôn cập nhật tình hình thực tế.
Ngoài ra, BTC cũng sẽ kết hợp cùng với hoạt động gây quỹ quyên góp để xây dựng Dự án Thư viện - Lớp học Hy vọng tại địa phương do Công ty CP Trang trại Nông sản Phủ quỳ đang phát động: Cứ mỗi kg cam bán ra, sẽ ủng hộ vào Dự án 1.000đ và sẽ được công khai về số Quỹ này trên website của chương trình.
Hy vọng với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, cơ quan, doanh nghiệp cam bóc trên địa bàn Qùy Hợp sẽ sớm được tiêu thụ và đây sẽ là kênh thông tin quan trọng để vụ cam quýt tiếp theo sớm được kết nối góp phần tiêu thu sản phẩm được tốt hơn.

Tác giả bài viết: Thu Hường-Phan Giang

Nguồn tin: Quyhop.gov.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập25
  • Hôm nay4,960
  • Tháng hiện tại372,222
  • Tổng lượt truy cập27,476,714
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây