UBND huyện thông qua đề án phát triển kinh tế xã hội vùng dân tộc thiểu số huyện Qùy Hợp giai đoạn 2021-2030

Thứ năm - 06/02/2020 14:11
Sáng 4/2, UBND huyện đã tổ chức hội nghị lấy ý kiến để hoàn chỉnh Đề án tổng thể phát triển kinh tế, xã hội vùng dân tộc thiểu số và miền núi huyện Quỳ Hợp giai đoạn 2021-2030 theo tinh thần Nghị quyết số 88/2019 của Quốc hội khóa XIV.

Đồng chí Nguyễn Đình Tùng, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

de an 1
 Toàn cảnh hội nghị

Mục tiêu của đề án giai đoạn 2021-2030 theo tinh thần Nghị quyết số 88/2019 của Quốc hội khóa XIV là khai thác tiềm năng, lợi thế của địa phương trong vùng, đổi mới sáng tạo, đẩy mạnh phát triển kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội, giảm nghèo nhanh, bền vững, thu hẹp dần khoảng cách về mức sống, thu nhập so với bình quân chung của cả nước, giảm dần số xã, thôn đặc biệt khó khăn, sắp xếp ổn định dân cư, xây dựng hệ thống kết cấu hạ tầng kinh tế, xã hội đồng bộ, kết nối với các vùng phát triển, giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa tốt đẹp của các dân tộc thiểu số, thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em, xây dựng hệ thống chính tị ở cơ sở vững mạnh, giữ vững an ninh chính trị, trạt tự an toàn xã hội. Đến năm 2025 giá trị tăng thêm bình quân đầu người tăng gấp 2 lần/người/năm. Tỷ lệ hộ nghèo trong đồng bào dân tộc thiểu số của huyện còn 2,3% theo chuẩn đa chiều. Đến năm 2030 thu nhập bình quân đầu người bằng ½ bình quân chung của cả nước. Giảm tỷ lệ hộ nghèo cuống còn 10%, cơ bản không còn thôn, xã đặc biệt khó khăn, 70% số xã vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi đạt chuẩn nông thôn mới. 40% lao động biết làm các ngành nghề. Phấn đấu 80% số hộ nông dân làm kinh tế nông lâm nghiệp hàng hóa. Cơ bản hoàn thành các chỉ tiêu đã đề ra trong mục tiêu quốc gia về phát triển bền vững.

de an 2
 

de an 3
Các thành viên thảo luận tại hội nghị

Tại hội nghị, các thành viên của các phòng ban ngành của huyện đã góp ý vào từng lĩnh vực, tập trung thảo luận những mục tiêu,chỉ tiêu của từng giai đoạn. Đồng chí Nguyễn Đình Tùng, Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các phòng ban ngành xây dựng đề án cụ thể chí tiết theo từng ngành quản lý và khi xây dựng đề án cần có mục tiêu cụ thể phù hợp với từng địa phương và nhu cầu đời sống của nhân dân để đem lại hiệu quả từ đó góp phần nâng cao đời sống của nhân dân

Tác giả bài viết: Thanh Hợp

Nguồn tin: Quyhop.gov.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập43
  • Máy chủ tìm kiếm5
  • Khách viếng thăm38
  • Hôm nay4,797
  • Tháng hiện tại337,716
  • Tổng lượt truy cập21,557,755
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây