UBND huyện Quỳ Hợp: Họp triển khai công tác giải toả hành lang an toàn giao thông

Thứ sáu - 21/08/2020 15:47
Sáng 19/8, UBND huyện đã họp ban an toàn giao thông triển khai công tác giải toả hành lang an toàn giao thông đường bộ mẫu trên địa bàn các xã Châu Quang, Châu Cường và Châu Thành.
ATGT1
Đồng chí Vi Thanh Tường, PCT UBND huyện chủ trì cuộc họp

Theo kế hoạch trong thời gian tới UBND huyện Quỳ Hợp sẽ tổ chức triển khai công tác quản lý, bảo vệ, giải toả hành lang an toàn giao thông đường bộ huyện từ Km107+0.00 đến Km 119+300, quốc lộ 48D, đoạn qua xã Châu Quang, Châu Cường và Châu Thành với chiều dài 12,3km. Đối tượng giải toả là các tổ chức, cá nhân có hành vi vi phạm, lấn chiếm trái phép đất của đường bộ, hành lang an toàn đường bộ, các công trình nhà ở, lều quán, mái che, các hàng hoá bày bán, các loại cây xanh che khuất tầm nhìn… và các vi phạm khác gây mất trật tự an toàn giao thông. Những phạm vi giải toả này đều được quy định theo NĐ 11/2010/NĐ-CP, Nghị định 100 ngày 3/9/2013 của Chính phủ sửa đổi bổ sung một số điều của NĐ số 11/2010/NĐ-CP và thông tư số 50/2015 ngày 23/9/2015 của Bộ giao thông vận tải. Thời gian thực hiện sẽ được triển khai từ cuối tháng 8 đến hết tháng 10 năm nay.

ATGT 2
Toàn cảnh cuộc họp triển khai công tác giải toả hành lang an toàn giao thông

 Tại cuộc họp, các thành viên dự họp đã tập trung thảo luận về cách thực hiện, công tác chuẩn bị, phân công nhiệm vụ để triển khai thực hiện đạt kết quả cao.
Kết luận tại cuộc họp đồng chí Vi Thanh Tường, PCT UBND huyện yêu cầu từ nay đến khi triển khai thực hiện cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền nhằm nâng cao ý thức người dân. Các địa phương cần tiến hành tổ chức rà soát, đánh giá, xây dựng kế hoạch giải toả chi tiết và phối hợp với các ban ngành để  làm tốt công tác giải toả cũng như để trấn chỉnh các tồn tại về hành lang ATGT trên địa bàn của từng địa phương, và kiên quyết xử lý dứt điểm các trường hợp tái lấn chiếm sau giải tỏa hành lang an toàn giao thông, vỉa hè đô thị, đảm bảo duy trì đường thông hè thoáng .

 

Tác giả bài viết: Thanh Hợp - Trung Hiếu

Nguồn tin: Quyhop.gov.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập42
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm40
  • Hôm nay6,533
  • Tháng hiện tại51,943
  • Tổng lượt truy cập25,213,827
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây