UBND huyện Quỳ Hợp hội nghị triển khai tăng cường tổ chức thực hiện phương án bảo vệ khoáng sản chưa khai thác trên địa bàn

Thứ sáu - 22/10/2021 07:19
Sáng 19/10, UBND huyện đã tổ chức hội nghị triển khai tăng cường tổ chức thực hiện phương án bảo vệ khoáng sản chưa khai thác trên địa bàn. Đồng chí Trần Đức Lợi, UVBTV, PCT UBND huyện, Lê Sỹ Hào, Trưởng phòng tài nguyên môi trường chủ trì hội nghị.
khoang san 1
Các đại biểu tham dự hội nghị

Tại hội nghị các đại biểu đã nghe phòng tài nguyên môi trường huyện báo cáo tóm tắt tình công tác quản lý nhà nước trong lĩnh vực khoáng ản 10 tháng đầu năm 2021. Hiện nay trên địa bàn huyện Quỳ Hợp có 77 mỏ được cấp phép còn hạn, 78 mỏ hết hạn.

khoang san 2
Toàn cảnh hội nghị

10 tháng đầu năm, công tác quả lý nhà nước về khoáng sản được huyện chỉ đạo thực hiện tăng cường công tác kiểm tra đối với hoạt động khoáng sản bảo vệ môi trường.  Đã thành lập đoàn liên ngành của huyện tiến hành kiểm tra theo Quyết định 2122 được 31 cuộc, xử phạt hành chính 14 trường hợp với số tiền hơn 820 triệu đồng. UBND huyện đã chỉ đạo đoàn liên ngành tiến hành kiểm tra công tác quản lý nhà nước về tài nguyên và môi trường đối với 5 xã là Châu Hồng, Châu Tiến, Châu Lộc, Châu Thành, Văn Lợi và đã ban hành 5 kết luận. Nhìn chung về cơ bản các xã đã xử lý, giải quyết các đơn thư theo đúng trình tự và quy định của pháp luật, không để xảy ra tình trạng tồn đọng kéo dài và khiếu nại.

Tại hội nghị các đại biểu đã thảo luận những khó khăn vướng mắc khi thực hiện tại cơ sở đồng thời bàn các biện pháp cần thực hiện trong thời gian tới.

khoang san 3
Đại biểu dự hội nghị góp ý kiến
khoang san 4
 Đồng chí Trần Đức Lợi, UVBTV, Phó chủ tịch UBND huyện Quỳ Hợp kết luận hội nghị

Kết luận tại buổi làm việc đồng chí Trần Đức Lợi, UVBTV, Phó chủ tịch UBND huyện ghi nhận và đánh giá cao những kết quả trong thời gian qua và giải trình một số kiến nghị đề xuất của các xã, thị trấn tại cuộc họp. Trong thời gian tới đồng chí Trần Đức Lợi yêu cầu các ban ngành liên quan và các xã, thị trấn cần tiếp tục thực hiện đầy đủ, nghiêm túc các văn bản chỉ đạo của cấp trên. Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên tuyền, phổ biến giáo dục pháp luật. Tăng cường các giải pháp QLNN về hoạt động khoáng sản. Thực hiện nghiêm túc các giải pháp quản lý, bảo vệ tài nguyên chưa cấp phép và công tác kiểm tra, xử lý vi phạm. Sau hội nghị các xã, thị trấn cần xây dựng các tiêu chí thi đua và cam kết thực hiện về công tác bảo vệ tài nguyên khoáng sản.

Tác giả bài viết: Thanh Hợp - Phan Giang

Nguồn tin: Quyhop.gov.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập94
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm92
  • Hôm nay23,341
  • Tháng hiện tại458,167
  • Tổng lượt truy cập33,626,106
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây