UBND huyện Quỳ Hợp: Hội nghị Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid -19

Thứ năm - 06/05/2021 07:56
Chiều 4/5, Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 huyện Quỳ Hợp đã tổ chức họp để nắm bắt tình hình dịch bệnh trên địa bàn và bàn các giải pháp chỉ đạo phòng chống dịch trong thời gian tới.

Đồng Chí Hoàng Văn Thái, Phó ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid19, Phó chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.
Các đồng chí Ngân Thị Hồng, UVBTV, Trưởng ban dân vận huyện uỷ, Chủ tịch MTTQ huyện, Trần Văn Tuấn, UVBTV, Trưởng ban tuyên giáo huyện uỷ đã đến dự.

DICH 1
Quang cảnh hội nghị

Tại cuộc họp, các đồng chí trong ban chỉ đạo phòng chống Covid huyện đã báo cáo tóm tắt về tình hình phòng chống dịch bệnh Covid trên địa bàn huyện trong thời gian nghĩ lễ 30/4 và 1/5. Trong những ngày qua, các thành viên ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covi-19 huyện và các xã, thị trấn luôn sẵn sàng trong công tác phòng chống dịch. Chỉ đạo nhưng việc thực hiện khai báo y tế đối với những công dân đi ra khỏi địa bàn. Quán triệt và thực hiện đầy đủ theo chỉ đạo của tỉnh, huyện về công tác phòng, chống dịch Covid19. Các xã, thị trấn đã tổ chức vận động nhân dân hạn chế các sự kiện, hoạt động tập trung đông người không cần thiết. Rà soát những trường hợp đi và về sau kỳ nghĩ lễ 30/4 và 1/5. Ban chỉ đạo ở huyện và các địa phương đã thường xuyên cập nhật tình hình, báo cáo cho ban chỉ đạo về diễn biến dịch bệnh Covid 19.
Tại hội nghị các thành viên đã thảo luận những khó khăn, tồn tại trong thực hiện việc phòng chống dịch bệnh tại các địa phương và nêu lên những kiến nghị đề xuất với ban chỉ đạo.

DICH 2 

DICH 3
Các thành viên đóng góp ý kiến thảo luận tại hội nghị

Kết luận tại hội nghị đồng chí Hoàng Văn Thái, PCT UBND huyện, Phó ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid19 đã khẳng định hiện nay tình hình diễn biến của dịch bệnh COVID-19 hết sức phức tạp. Vì vậy, yêu cầu các ban chỉ đạo và các xã, thị trấn cần triển khai tất cả các biện pháp phòng chống dịch, thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid 19 theo chỉ đạo của tỉnh, huyện, không chủ quan lơ là. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền về đề cao cảnh giác với dịch bệnh, tuyên truyền cho người dân nắm rõ tình hình dịch bệnh để tự giác thực hiện các biện pháp phòng chống dịch theo quy định. Tiếp tục tăng cường tuyên truyền vận động người dân hạn chế các sự kiện, hoạt động tập trung đông người không cần thiết, trong trường hợp tổ chức phải thực hiện nghiêm các biện pháp đảm bảo an toàn phòng dịch. Rà soát, kiểm tra cụ thể những trường hợp đi và về sau kỳ nghỉ lễ phải khai báo y tế. Chuẩn bị sẵn sàng phương án huy động các nguồn lực đáp ứng cho hoạt động phòng, chống dịch theo các tình huống tại tất cả các xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Các ban ngành, các xã, thị trấn tham mưu văn bản để hướng dẫn thực hiện các quy định về phòng chống dịch và triển khai các biện pháp xử phạt hành chính trong thực hiện phòng chống dịch Coviv19.

 

Tác giả bài viết: Thanh Hợp - Phan Giang

Nguồn tin: Quyhop.gov.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập74
  • Máy chủ tìm kiếm17
  • Khách viếng thăm57
  • Hôm nay8,743
  • Tháng hiện tại180,502
  • Tổng lượt truy cập30,354,275
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây