UBND huyện đánh giá kết quả công tác quản lý ngành TNMT 10 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 2 tháng cuối năm 2020.

Thứ hai - 23/11/2020 20:57
UBND huyện vừa tổ chức hội nghị đánh giá kết quả công tác quản lý ngành tài nguyên môi trường 10 tháng đầu năm, triển khai 2 tháng cuối năm 2020. Đồng chí Trần Đức Lợi, UVBTV, Phó chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị
UBDN HUYEN HOP1

Đồng chí Lê Sỹ Hào, Trưởng phòng TNMT thông qua dự thảo báo cáo hoạt động
10 tháng đầu năm, triển khai những tháng còn lại của năm 2020
10 tháng đầu năm công tác quản lý ngành TNMT huyện nhà đã đạt được một số kết quả đáng ghi nhận.
Phòng chuyên môn đã tham mưu tổ chức được các lớp bồi dưỡng kiến thức về phổ biến kiến thức về luật đất đai, xử phạt vi phạm hành chính lĩnh vực tài nguyên môi trường cho hơn 600 cán bộ chủ chốt từ huyện đến các xã, thị trấn và hơn 100 doanh nghiệp trên địa bàn. Ngoài ra còn thường xuyên phối hợp với các địa phương thường xuyên tổ chức tuyên truyền trên loa FM, tuyên truyền lưu động được 25 cuộc, và hàng chục tin bài trên sóng TTTH cấp huyện, tỉnh.
Trong năm cũng đã tiếp 24 lượt công dân đến trụ sở phản ánh về đất đai, môi trường và huyện đã thành lập các đoàn xuống hiện trường các xóm Long Thành xã Tam Hợp, Bãi Kè xã Đồng Hợp và Bản Khúa xã Châu Lý giải quyết việc tranh chấp đất đai.
UBDN HUYEN HOP

Toàn cảnh cuộc họp
Phòng TNMT đã thành lập được 2 đoàn kiểm tra tiến độ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở 21 địa bàn xã, thị trấn. UBND huyện đã kiểm tra việc chấp hành pháp luật về đất đai của các tổ chức, cá nhân và xử phạt với tổng số tiền là 104 triệu đồng. 10 tháng đầu năm đã cấp đổi được 945 giấy chứng nhận đất ở nông thôn với diện tích 82,5ha. Cấp đổi đất đô thị được 395 giấy. Toàn huyện cấp mới được 1038 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất các loại. Tổng thu ngân sách từ lĩnh vực TNMT là 25,5 tỷ đồng.
Công tác quản lý tài nguyên khoáng sản cũng được UBND huyện chỉ đạo thực hiện quyết liệt, hiện tại toàn huyện có 65 giấy phép khai thác khoáng sản còn hạn, 78 giấy phép chấm dứt có hiệu lực.
Tại hội nghị các đại biểu đã thảo luận những tồn tại hạn chế để 2 tháng cuối năm thực hiện đạt kế hoạch được giao và xây dựng chi tiết kế hoạch cho năm 2021.

Tác giả bài viết: Thu Hường-Minh Nguyệt

Nguồn tin: Quyhop.gov.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập52
  • Thành viên online1
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm50
  • Hôm nay10,457
  • Tháng hiện tại49,270
  • Tổng lượt truy cập25,211,154
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây