UBND huyện chỉ đạo cần đảm bảo an toàn lưới điện trước mùa mưa bão năm 2021

Chủ nhật - 29/08/2021 22:31
Chiều 26/8, đồng chí Trần Đức Lợi-ủy viên BTV, phó chủ tịch UBND huyện đã đi kiểm tra công tác đảm bảo an toàn lưới điện trước mùa mưa bão năm 2021 trên địa bàn huyện. Cùng đi có lãnh đạo phòng Kinh tế hạ tầng, điện lực Quỳ Hợp và chính quyền xã Châu Quang và thị trấn Quỳ Hợp.
KIEM TRA DIEN 1

Lãnh đạo huyện kiểm tra công tác đảm bảo an toàn lưới điện trước mùa mưa bão
Qua kiểm tra, rà soát hệ thống lưới điện trên địa bàn huyện hiện nay, phát hiện một số bất cập tiềm ẩn nguy cơ sự cố về lưới điện, vị trí có nguy cơ gây mất an toàn lưới điện tại các trạm biến áp có đường dây điện võng thấp, còn có hiện tượng bị rò rỉ điện ra ngoài... Điện lực đã tổ chức mỗi năm 2-3 đợt kiểm tra đột xuất và định kỳ và đã có phướng án quản lý, xử lý dứt điểm các trường hợp vi phạm hành lang lưới điện, như: 3 hộ gia đình ở xã Châu Lộc xây dựng nhà vi phạm hành lang an toàn lưới điện cao áp.
KIEM TRA DIEN 2

Qua kiểm tra phát hiện một số bất cập tiềm ẩn nguy cơ sự cố về lưới điện
Nhằm có các biện pháp thực hiện kiểm tra, khắc phục đảm bảo an toàn lưới điện trên địa bàn huyện cũng như chủ động ứng phó sự cố lưới điện trước và trong mùa mưa bão năm 2021, đồng chí Trần Đức Lợi-ủy viên BTV, phó chủ tịch UBND huyện yêu cầu: UBND các địa phương, các ngành chức năng có liên quan, nâng cao vai trò trách nhiệm trong công tác quản lý an toàn lưới điện tại địa phương mình quản lý. Tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục Luật điện lực và các Nghị định hướng dẫn thực hiện luật về bảo vệ an toàn hành lang an toàn lưới điện cao áp. Bằng các hình thức đa dạng, phong phú, thiết thực và phù hợp với tình hình của từng địa phương. Ngành điện thực hiện công tác kiểm tra, tuần tra phát hiện vi phạm, xử lý vi phạm triệt để, nhằm răn đe để làm gương cho người khác, phối hợp chặt chẽ với các địa phương, các phòng, ban, ngành tham mưu UBND huyện kịp thời ban hành văn bản trong việc tiếp tục cụ thể hóa việc thực hiện Nghị định số 14/2014/NĐ-CP ngày 26/02/2014 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành Luật Điện lực về an toàn điện; Nghị định số 51/2020/NĐ-CP ngày 21/4/2020 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định 14/2014/NĐ-CP, cũng như trách nhiệm của các địa phương.

Tác giả bài viết: Phan Giang-Trung Hiếu

Nguồn tin: Quyhop.gov.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập61
  • Máy chủ tìm kiếm4
  • Khách viếng thăm57
  • Hôm nay14,704
  • Tháng hiện tại617,168
  • Tổng lượt truy cập32,523,567
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây