UBND, Hội LHPN xã Yên Hợp tổ chức chiến dịch truyền thông vận động thay đổi nếp nghĩ, cách làm xóa bỏ định kiến giới và ra mắt tổ truyền thông cộng đồng năm 2023.

Thứ hai - 09/01/2023 15:22
Chiều 6/1, UBND và Hội LHPN xã Yên Hợp đã tổ chức chiến dịch truyền thông vận động thay đổi nếp nghĩ, cách làm xóa bỏ định kiến giới và ra mắt tổ truyền thông cộng đồng tại 3 bản đó là Bản Bọ, Bản Dé và Bản Bọc.
Đây là một trong những hoạt động thuộc dự án 8 “Thực hiện giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em” và Tiểu dự án 3 của Dự án 10 về “Kiểm tra, giám sát, đánh giá, đạo tạo, tập huấn tổ chức thực hiện chương trình” phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào Dân tộc thiểu số và miền núi năm 2022.
YEN HOP TUYEN THONG
 
YEN HOP TUYEN THONG2
 
YEN HOP TUYEN THONG1

Văn nghệ chào mừng
Tổ truyền thông ra mắt trên tinh thần hoạt động theo nguyên tắc tự quản dựa vào cộng đồng, dân chủ, công khai, minh bạch và tự nguyện, tuân thủ theo các quy định của pháp luật. Tổ truyền sẽ duy trì sinh hoạt mỗi tháng 1 lần, nội dung truyền thông là xác định định kiến và khuân mẫu giới trong gia đình và cộng đồng, những tập tục văn hoá có hại và một số vấn đề xã hội cấp thiết của phụ nữ và trẻ em tại địa phương để tuyên truyền vận động thay đổi, giải quyết vẫn đề đặt ra. Xác định nội dung hình thức tuyên truyền phù hợp với địa phương; Xây dựng kế hoạch và tổ chức triển khai các hoạt động tuyên truyền theo kế hoạch;
YEN HOP TUYEN THONG3

Trao quyết định thành lập cho 3 tổ truyền thông cộng đồng ở Bản Bọ, Bản Dé và Bản Bọc
Thực hiện công tác báo cáo, đánh giá và rút kinh nghiệm các hoạt động của các tổ, tích cực thay đổi nếp nghĩ, cách  làm trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày góp phần xoá bỏ định kiến và khuân mẫu giới trong gia đình và cộng đồng, những tập tục văn hoá có hại, tích cực theo dõi, nắm bắt tình hình đời sống, tâm tư nguyện vọng của người dân nói chung và phụ nữ, trẻ em nói riêng. Kịp thời phản ánh với ban điều hành tổ về các vấn đề phát hiện trên địa bàn. Tích cực tham gia đóng góp các ý kiến, đề xuất giải pháp trong xây dựng và triển khai kế hoạch nhiệm vụ của tổ truyền thông…
YEN HOP TUYEN THONG4

Hội LHPN huyện Quỳ Hợp đã tặng 3 chiếc loa kéo cho 3 tổ truyền thông  tại lễ ra mắt.
Để các tổ truyền thông hoạt động hiệu quả sau khi ra mắt, Hội LHPN huyện Quỳ Hợp đã tặng 3 chiếc loa kéo, mỗi chiếc trị giá 3 triệu đồng cho 3 tổ truyền thông nhằm thực hiện tốt hơn chức năng, nhiệm vụ được giao.

Tác giả bài viết: Thu Hường

Nguồn tin: Quyhop.gov.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập76
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm74
  • Hôm nay1,770
  • Tháng hiện tại73,395
  • Tổng lượt truy cập33,752,904
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây