UBMTTQ xã Nghĩa Xuân đại hội đại biểu lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2019-2024.

Thứ ba - 16/04/2019 11:47
Ngày 12/4, UBMTTQ xã Nghĩa Xuân đã tiến hành Đại hội đại biểu lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2019-2024. Đây là xã cuối cùng tiến hành đại hội Ủy ban MTTQ cấp cơ cở ở Quỳ Hợp.
DHMTNX2

85 đại biểu chính thức về dự đại hội
Các đồng chí Phan Công Sen, UVBTV, Chủ nhiệm UBKT huyện ủy, Ngân Thị Hồng, UVBTV, Trưởng ban dân vận huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ huyện Quỳ Hợp đã về dự và chỉ đạo đại hội.
DHMTNX8
 
DHMTNX0

Văn nghệ chào mừng
Nhiệm kỳ qua, MTTQ xã Nghĩa Xuân đã phát huy thuận lợi, khắc phục khó khăn phối hợp tốt với các tổ chức thành viên tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế, xã hội, đảm bảo QP-AN trên địa bàn.
DHMTNX1

Đoàn chủ tọa đại hội
Tỷ lệ tập hợp đoàn viên, hội viên của 11 tổ chức đoàn thể đạt và vượt chỉ tiêu đề ra.  Phong trào thi đua phát triển kinh tế được thực hiện tốt. Thu nhập bình quân đầu người năm 2018 của xã đạt hơn 56 triệu đồng/năm, tăng hơn 37 triệu đồng so với năm 2013. Hộ nghèo giảm xuống chỉ còn 3,2%, giảm 177 hộ so với đầu nhiệm kỳ.
DHMTNX6

Các tổ chức thành viên tặng lẵng hoa chúc mừng đại hội
Thực hiện cuộc vận động toàn dân đoàn kết XD đời sống văn hóa ở khu dân cư gắn với XDNTM, đô thị văn minh được nhân dân đồng tình hưởng ứng. Năm 2015 Nghĩa Xuân là một trong 5 xã tốp đầu tiên của huyện đạt chuẩn NTM. Trong 5 năm xã Nghĩa Xuân đã huy động được nguồn lực gần 86 tỷ đồng và hàng nghìn ngày công, hiến hơn 24.400m2 đất XDNTM. Hiện tại toàn xã có 13/15 xóm đạt văn hóa, tỷ lệ gia đình văn hóa đạt 95,5%, 100% thôn xóm có loa phát thanh đồng bộ.
DHMTNX4

Đồng chí Trương Thị Ninh, Chủ tịch UBMTTQ xã Nghĩa Xuân khóa XX khai mạc tại đại hội
Phong trào già làng, người có uy tín làm nhiều việc tốt được các cụ hưởng ứng nhiệt tình, nhất là thể hiện trong việc tuyên truyền thực hiện các chủ trương chính sách của đảng, pháp luật của nhà nước, XDNTM, hòa giải các vụ việc ở  cộng đồng dân cư góp phần đảm bảo an ninh nông thôn, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Trong nhiệm kỳ toàn xã XD được 35 mô hình, trong đó có 5 mô hình phát triển kinh tế, 15 mô hình an ninh trật tự, 15 mô hình bảo vệ môi trường.
DHMTNX5
Đồng chí Ngân Thị Hồng, UVBTV, Trưởng ban dân vận, Chủ tịch UBMTTQ huyện Quỳ Hợp...
DHMTNX3

và đồng chí Thái Bá Lâm, Bí thư Đảng bộ xã Nghĩa Xuân phát biểu chỉ đạo tại đại hội
Ngày hội đại đoàn kết toàn dân 18/11 được tổ chức ở khu dân cư  rất sôi nổi, lồng ghép tuyên truyền khu dân cư nói không với thực phẩm bẩn được các thôn xóm nhiệt tình hưởng ứng.  15/15 khu dân cư đạt hoàn thành xuất sắc và hoàn thành tốt nhiệm vụ.
Thực hiện cuộc vận động ngày vì người nghèo, an sinh xã hội ở Nghĩa Xuân được thực hiện tốt, trong 5 năm đã huy động tặng 1.262 suất quà cho các gia đình chính sách, hộ nghèo, làm được 4 nhà đại đoàn kết...
DHMTNX9

Đại hội biểu quyết bầu BCH khóa mới
Ngoài ra MTTQ xã còn phối hợp tốt với HĐND, UBND tổ chức, nâng cao chất lượng tiếp xúc cử tri giữa đại biểu quốc hội,  ĐBHĐND cấp tỉnh, ĐBHĐND cấp huyện và tổ chức được nhiều hội nghị đối thoại giữa chủ tịch HĐND và chủ tịch UBND ... góp phần giải quyết kịp thời các kiến nghị đề xuất của cử tri trên địa bàn.
Tại đại Đại hội đã có nhiều tham luận của các tổ chức thành viên và các xóm bản làm rõ hơn những kết quả đạt được và những tồn tại, hạn chế để MTTQ xã Nghĩa Xuân tiếp thu bổ sung vào phương hướng nhiệm kỳ 2019-2024 hoạt động đạt kết quả cao hơn.
DHMTNX

Ban chấp hành khóa mới ra mắt nhận nhiệm vụ
Đại hội UBMTTQ xã Nghĩa Xuân đã hiệp thương bầu 38 vị vào BCH khóa mới và bầu đoàn đại biểu đi dự ĐHMTTQ huyện Quỳ Hợp lần thứ 15, nhiệm kỳ 2019-2024.

Tác giả bài viết: Ngọc Tú

Nguồn tin: Quyhop.gov.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập30
  • Máy chủ tìm kiếm3
  • Khách viếng thăm27
  • Hôm nay7,812
  • Tháng hiện tại273,370
  • Tổng lượt truy cập21,075,915
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây