UBMTTQ xã Châu Cường đại hội đại biểu lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2019-2024

Thứ sáu - 22/03/2019 05:49
Ngày 20/3, UBMTTQ xã Châu Cường đã tiến hành Đại hội đại biểu lần thứ XX, nhiệm kỳ 2019-2024. Đồng chí Lương Hồng Xuyên, Phó chủ tịch UBMTTQ huyện đã về dự và chỉ đạo đại hội.
Nhiệm kỳ qua, UBMTTQ xã Châu Cường đã phát huy thuận lợi, khắc phục khó khăn phối hợp tốt với các tổ chức thành viên tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế, xã hội, đảm bảo QP-AN trên địa bàn.
DH CHAU CUONG4
 
DH CHAU CUONG5

Văn nghệ chào mừng
Tỷ lệ tập hợp đoàn viên, hội viên của các tổ chức đoàn thể đạt từ 83 đến 100%. Phong trào thi đua phát triển kinh tế được thực hiện tốt. Thu nhập bình quân đầu người năm 2018 của xã đạt hơn 23 triệu đồng/năm, tăng 10 triệu đồng so với năm 2013.
DH CHAU CUONG2

Các đại biểu về dự đại hội
Thực hiện cuộc vận động toàn dân đoàn kết XD đời sống văn hóa ở khu dân cư gắn với XDNTM, đô thị văn minh được nhân dân đồng tình hưởng ứng. 11/11 xóm bản đạt văn hóa, năm 2018 Châu Cường có 2 xóm là Đồng Tiến và Hạ Đông đạt chuẩn nông thôn mới. Trong nhiệm kỳ các xóm bản đã bê tông hóa được 14km đường, 13km kênh mương nội đồng, sửa chữa được 32 công trình phục vụ dân sinh, sản xuất với tổng số tiền là gần 12 tỷ đồng.
DH CHAU CUONG3

Ông Sầm Ngọc Lương, Chủ tịch UBMTTQ xã Châu Cường
khóa XIX phát biểu khai mạc tại đại hội
Phong trào già làng, người có uy tín làm nhiều việc tốt được các cụ hưởng ứng nhiệt tình, nhất là thể hiện trong việc tuyên truyền thực hiện các chủ trương chính sách của đảng, pháp luật của nhà nước, XDNTM, hòa giải các vụ việc ở  cộng đồng dân cư góp phần đảm bảo an ninh nông thôn, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Ngày hội đại đoàn kết toàn dân 18/11 được tổ chức ở khu dân cư tạo được dấu ấn riêng của MTTQ, các thôn xóm đều tổ chức được bữa cơm đại đoàn kết, tôn vinh kịp thời 17 khu dân cư, 450 gia đình văn hóa tiêu biểu tạo sức lan tỏa mạnh mẽ.
DH CHAU CUONG
Ông Lương Hồng Xuyên, Phó chủ tịch UBMTTQ huyện..
DH CHAU CUONG1

và ông Sầm Phúc Thành, Bí thư Đảng bộ xã Châu Cường phát biểu chỉ đạo tại đại hội
Thực hiện cuộc vận động ngày vì người nghèo, an sinh xã hội ở Châu Cường được thực hiện tốt, trong 5 năm đã huy động được 747 triệu đồng để tặng 856 suất quà, làm mới, sửa chữa 37 nhà đại đoàn kết, tặng 56 con bò, 1 sổ tiết kiệm cho người nghèo dịp lễ tết và khắc phục thiên tai lũ lụt....
DH CHAU CUONG6

Đại hội biểu quyết bầu BCH khóa mới
Ngoài ra MTTQ xã còn phối hợp tốt với HĐND, UBND tổ chức, nâng cao chất lượng tiếp xúc cử tri giữa đại biểu quốc hội,  ĐBHĐND cấp tỉnh, ĐBHĐND cấp huyện và tổ chức được nhiều hội nghị đối thoại giữa chủ tịch HĐND và chủ tịch UBND ... góp phần giải quyết kịp thời các kiến nghị đề xuất của cử tri trên địa bàn. Với những kết quả đạt được UBMTTQ xã Châu Cường xếp loại thành xuất sắc và hoàn thành tốt nhiệm vụ, được UBMTTQ tỉnh,  huyện tặng 2 giấy khen và nhiều khu dân cư tiêu biểu được các cấp khen thưởng.
DH CHAU CUONG7

Tặng hoa chúc mừng những đồng chí không tái cử
Tại đại Đại hội đã có nhiều tham luận của các tổ chức thành viên và các xóm bản làm rõ hơn những kết quả đạt được và những tồn tại, hạn chế để MTTQ xã Châu Cường tiếp thu bổ sung vào phương hướng nhiệm kỳ 2019-2024 hoạt động đạt kết quả cao hơn.
DH CHAU CUONG0
 
DH CHAU CUONG9

Ban chấp hành khóa mới ra mắt nhận nhiệm vụ
Đại hội MTTQ xã Châu Cường đã hiệp thương bầu 42 vị vào BCH khóa mới và bầu 5 vị đi dự ĐHMTTQ huyện lần thứ 15.
 

Tác giả bài viết: Quang Phương

Nguồn tin: Quyhop.gov.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập31
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm30
  • Hôm nay11,592
  • Tháng hiện tại375,251
  • Tổng lượt truy cập21,595,290
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây