UBMTTQ Quỳ Hợp sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2022

Thứ tư - 03/08/2022 23:28
Vừa qua, Ủy ban MTTQ huyện đã tổ chức hội nghị lần thứ 11, khóa XV, nhiệm kỳ 2019 - 2024 nhằm sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022.
Các đồng chí Ngân Thị Hồng, UVBTV, Trưởng ban dân vận huyện ủy, Chủ tịch MTTQ huyện; Lê Văn Thanh, phó chủ tịch MTTQ huyện chủ trì hội nghị.
Trong 06 tháng đầu năm, mặc dù ảnh hưởng của tình hình dịch bệnh, thiên tai, biến đổi khí hậu, tuy nhiên các hoạt động của Mặt trận từ huyện đến cơ sở và các tổ chức thành viên vẫn được bảo đảm, duy trì theo kế hoạch.
MT 6 thang 1

Quang cảnh hội nghị.
Công tác chăm lo cho gia đình chính sách, người nghèo trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 được triển khai đồng bộ. Có hơn 194 cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trong và ngoài huyện ủng hộ với tổng số tiền và quà quy thành tiền được hơn 3, 2 tỷ đồng. Đã hỗ trợ 5.230 suất cho hộ nghèo, cận nghèo ăn tết với tổng số tiền  hơn 2,5 tỷ đồng. Trong 6 tháng đầu năm, Ban Thường trực - Ban vận động ủng hộ Quỹ "Vì người nghèo" huyện phối hợp với doanh nghiệp, nhà hảo tâm xây được 16 ngôi Nhà Đại đoàn kết với số tiền 870 triệu. Làm 02 sổ tiết kiệm cho 2 hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với số tiền 20 triệu đồng và hỗ trợ 5 hộ nghèo với số tiền 50 triệu đồng. Công tác Cứu trợ theo Nghị định 64/CP thường xuyên được quan tâm, đã kịp thời động viên Nhân dân bị thiệt hại do thiên tai gây ra.
MT 6 thang 2
 Các đồng chí chủ trì điều hành hội nghị.
Trong 6 tháng đầu năm, MTTQ huyện đã phối hợp tốt với Thường trực HĐND huyện và MTTQ xã tổ chức 1 cuộc tiếp xúc cử tri giữa đại biểu Quốc hội, 8 đợt đại biểu HĐND huyện với cử tri huyện nhà, tập hợp 65 ý kiến phản ánh tâm tư nguyện vọng của Nhân dân cho cấp ủy Đảng, chính quyền về các vân đề liên quan đến chế độ chính sách, nông nghiệp, nông dân, nông thôn, ô nhiễm môi trường, sản xuất kinh doanh và đời sống dân sinh...Trong đó, tỷ lệ các ý kiến, kiến nghị được các cơ quan chức năng giải quyết, trả lời đạt 80%. Hoạt động giám sát và phản biện xã hội, tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền của MTTQ các cấp được duy trì và có nhiều đổi mới. Hội nghị đối thoại giữa Người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với Nhân dân đạt kết quả tốt...
MT 6 thang 3
Đồng chí Quán Vy Giang, phó chủ tịch UBND huyện báo kết quả thực hiện
nhiệm vụ KTXH -QPAN 6 tháng đầu năm 2022
Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận chỉ ra những tồn tại hạn chế trong 6 tháng đầu năm, từ đó đề xuất, kiến nghị các giải pháp trọng tâm nhằm tổ chức thực hiện công tác mặt trận 6 tháng cuối năm và hàng năm có chất lượng và đạt hiệu quả cao nhất.
Tại hội nghị đã hiệp thương bầu bổ sung 2 ủy viên UBMTTQ huyện khóa VI nhiệm kỳ 2019-2024. 

Tác giả bài viết: Minh Nguyệt

Nguồn tin: Quyhop.gov.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập51
  • Máy chủ tìm kiếm7
  • Khách viếng thăm44
  • Hôm nay21,797
  • Tháng hiện tại168,442
  • Tổng lượt truy cập32,707,445
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây