Tuyên truyền phổ biến, giáo dục Pháp luật về lâm nghiệp và Cải cách thủ tục hành chính tại xã Nam Sơn.

Thứ hai - 12/09/2022 09:55
Vừa qua, UBND xã Nam Sơn phối hợp với Hạt Kiểm lâm huyện Quỳ Hợp tổ chức tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật về lâm nghiệp và Cải cách thủ tục hành chính nhà nước năm 2022.
Dự chương trình có đồng chí Ngân Thị Hồng, Trưởng ban dân vận, Chủ tịch MTTQ huyện cùng đại diện lãnh đạo Phòng nông nghiệp huyện, Phòng văn hóa Thông tin huyện, Hạt kiểm lâm huyện và Khu Bảo tồn thiên nhiên Pù Huống.
nam son 3
   
nam son 5
 
nam son 4

Văn nghệ, tiểu phẩm tại chương trình tuyên truyền pháp luật tại xã Nam Sơn.
Nam Sơn là xã vùng sâu, vùng xa của huyện, người dân chủ yếu mưu sinh dựa vào rừng. Thời gian qua, công tác Lâm nghiệp trên địa bàn xã Nam Sơn luôn nhận được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Thường trực Huyện ủy, UBND huyện, các cơ quan, ban ngành chức năng có liên quan và cấp ủy, chính quyền xã nên đã đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận. Nhân dân trên địa bàn đã sử dụng tốt và có hiệu quả diện tích rừng trồng, đồng thời bảo vệ tốt diện tích rừng tự nhiên hiện có... Về công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng trên địa bàn, cấp ủy, chính quyền xã Nam Sơn đã phối hợp với các cơ quan, ban ngành có liên quan quyết liệt trong việc phát hiện và xử lý các vụ việc vi phạm lâm luật nên các vụ việc vi phạm lâm luật trên địa bàn xã giảm theo từng năm. Các quy định pháp luật, cơ chế, chính sách về quản lý, bảo vệ và phát triển rừng được quan tâm chỉ đạo, đời sống của người dân từng bước được cải thiện.
nam son 1

Các đại biểu tham dự chương trình tuyên truyền pháp luật tại xã Nam Sơn.
Tại chương trình, các đại biểu cùng toàn thể nhân dân xã Nam Sơn đã được xem chương trình văn nghệ đặc sắc và các clip, tiểu phẩm “Bảo vệ rừng”, “Chuyện làng bên”, “Tiểu phẩm hành chính”, nhằm tăng cường tuyên truyền về công tác quản lý và bảo vệ rừng và cải cách hành chính, tăng cường kỷ cương hành chính, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác lãnh đạo, chỉ đạo và điều hành tổ chức thực hiện nhiệm vụ cải cách hành chính nhằm nâng cao chất lượng phục vụ, tăng chỉ số hài lòng của người dân và doanh nghiệp trên địa bàn.
Cũng tại chương trình, ban tổ chức đã tổ chức phần thi tìm hiểu cải cách hành chính và tìm hiểu pháp luật về Lâm nghiệp, các Nghị định, Thông tư trong lĩnh vực quản lý, bảo vệ và phát triển rừng dành cho nhân dân và khán giả tham dự chương trình nhằm sân khấu hóa công tác tuyên truyền các quy định của pháp luật.
nam son 6
 
nam son 7

 Phần thi tìm hiểu pháp luật về lâm nghiệp và Cải cách thủ tục
hành chính nhà nước dành cho khán giả tại chương trình.
Dịp này, Hạt kiểm lâm huyện, Khu Bảo tồn thiên nhiên Pù Huống, Công ty thương mại Phú Nghĩa và Trạm cân keo Đạt Bích đã trao tặng 10 suất quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã.
nam son 8
   
Khen thưởng cho tập thể nhân dân và cán bộ xã Nam Sơn và
cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc nhiệm vụ lâm nghiệp năm 2021.
Đồng thời, lãnh đạo Hạt Kiểm lâm huyện cũng đã trao giấy khen của Giám đốc Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn Nghệ An cho tập thể nhân dân và cán bộ xã Nam Sơn và 1 cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc nhiệm vụ lâm nghiệp năm 2021.

Tác giả bài viết: Minh Nguyệt

Nguồn tin: Quyhop.gov.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập87
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm85
  • Hôm nay5,165
  • Tháng hiện tại500,997
  • Tổng lượt truy cập33,668,936
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây