Tuyên truyền, phổ biến chính sách chi trả dịch vụ Môi trường rừng tại xã Nam Sơn và Châu Thành.

Thứ sáu - 29/10/2021 15:26
Nhằm nâng cao nhận thức của cán bộ và nhân dân địa phương về trách nhiệm, nghĩa vụ và quyền lợi trong công tác quản lý, bảo vệ rừng và thực hiện chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng, ngày 28/10, Quỹ bảo vệ và phát triển rừng tỉnh Nghệ An phối hợp Hạt kiểm lâm huyện Quỳ Hợp tổ chức hội nghị tuyên truyền, phổ biến về chính sách chi trả dịch vụ Môi trường rừng năm 2021 tại xã Nam Sơn và Châu Thành.
tuyen truyen rung 1b

Các đại biểu tham dự hội nghị tuyên truyền, phổ biến chính sách chi trả dịch vụ Môi trường rừng tại xã Châu Thành.

Tham gia hội nghị có đại diện lãnh đạo Hạt kiểm lâm huyện, Ban quản lý Khu Bảo tồn thiên nhiên Pù Huống; lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã, Cán bộ văn phòng- thống kê, công chức địa chính- nông nghiệp- xây dựng và môi trường, lâm nghiệp, công chức văn hóa- xã hội xã, Tổ quản lý bảo vệ rừng cộng đồng, đại diện các hộ dân có bìa đất 163/CP đang có diện tích rừng chiếm trên 70% điện tích đất sản xuất 163/CP ở các xóm, bản.

tuyen truyen rung 2

 

tuyen truyen rung 3

Cán bộ Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng Nghệ An tuyên truyền, phổ biến một số nội dung về chính sách chi trả dịch vụ Môi trường rừng tại hội nghị.

Tại hội nghị, cán bộ Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng tỉnh đã tuyên truyền, phổ biến những nội dung cơ bản của Nghị định số 156/2018/NĐ-CP ngày 16/11/2018 của Chính phủ về lợi ích từ chính sách chi trả dịch vụ Môi trường rừng trong việc cải thiện sinh kế cho người dân làm nghề rừng, cung cấp nguồn lực tài chính để thực hiện các hoạt động bảo vệ rừng, góp phần bảo vệ môi trường sinh thái, ứng phó với biến đổi khí hậu toàn cầu; Các quyền lợi và nghĩa vụ của chủ rừng cần phải thực hiện và được hưởng lợi từ khi thực hiện chính sách; Hướng dẫn xây dựng và tổ chức thực hiện quản lý, sử dụng tiền dịch vụ Môi trường rừng tại các xóm, bản.
Cùng với việc được tiếp nhận thông tin mới trong thực hiện chính sách chi trả dịch vụ Môi trường rừng, các đại biểu cũng đã được giải đáp các vướng mắc trong quá trình thi hành một số điều của Luật Lâm nghiệp tại địa phương...

tuyen truyen rung 4

 
Ông Cao Việt Hoàng, phó Hạt trưởng,
Hạt kiểm lâm Quỳ Hợp giải đáp một số vướng mắc trong quá trình thi hành một số điều của Luật Lâm nghiệp tại địa phương.

Thông qua Hội nghị nhằm nâng cao nhận thức cho cán bộ và nhân dân các địa phương về trách nhiệm, nghĩa vụ và quyền lợi trong công tác quản lý bảo vệ rừng và thực hiện có hiệu quả chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng, qua đó giúp cho người dân gắn bó với nghề rừng và bảo vệ rừng tốt hơn.

tuyen truyen rung 5

 Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng tỉnh Nghệ An trao tặng 40 chiếc áo ấm cho các em học sinh nghèo
trường Tiểu học Châu Thành.

Dịp này, Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng tỉnh Nghệ An đã trao tặng 40 chiếc áo ấm cho các em học sinh nghèo trường Tiểu học Châu Thành. Mỗi suất quà trị giá 200 nghìn đồng, tổng trị giá các suất quà là 8 triệu đồng.

Tác giả bài viết: Minh Nguyệt - Thanh Hợp

Nguồn tin: Quyhop.gov.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập123
  • Máy chủ tìm kiếm5
  • Khách viếng thăm118
  • Hôm nay23,854
  • Tháng hiện tại458,680
  • Tổng lượt truy cập33,626,619
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây