Truyền thông giảm nghèo thông tin năm 2022 tại xã Thọ Hợp.

Thứ tư - 30/11/2022 16:46
Nhằm thực hiện mục tiêu giảm nghèo đa chiều, bao trùm, bền vững, hạn chế tái nghèo và phát sinh nghèo; hỗ trợ người nghèo, hộ nghèo vượt lên mức sống tối thiểu, tiếp cận các dịch vụ xã hội cơ bản theo chuẩn nghèo đa chiều quốc gia, nâng cao chất lượng cuộc sống, Thọ Hợp là một trong 3 địa phương được Phòng văn hóa thông tin lựa chọn tổ chức Truyền thông giảm nghèo thông tin trong năm 2022.
Buổi truyền thông nhằm nâng cao nhận thức và trách nhiệm của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động, nhất là người đứng đầu trong công tác giảm nghèo; phát huy mạnh mẽ truyền thống đoàn kết, tinh thần “tương thân tương ái” của dân tộc ta đối với người nghèo để không ai bị bỏ lại phía sau.
TRUYEN THONG GIAM NGHEO9

Thọ Hợp là một trong 3 địa phương được Phòng văn hóa thông tin lựa chọn
 tổ chức Truyền thông giảm nghèo thông tin trong năm 2022.
Truyền thông, vận động người dân vùng nghèo, vùng khó khăn hiểu rõ, chấp hành chủ trương, đường lối của Đảng và Nhà nước, tiếp cận và thụ hưởng các chính sách, cơ chế giảm nghèo, an sinh xã hội; chuyển đổi phương thức canh tác, sản xuất theo hướng hàng hóa, phát triển chuỗi giá trị, tăng cường gắn kết quân dân, gắn kết phát triển kinh tế - xã hội với đảm bảo QPAN từng bước xóa nghèo bền vững để đạt được các tiêu theo lộ trình của Chính Phủ từ nay đến năm 2025.
TRUYEN THONG GIAM NGHEO0

Một tiểu phẩm hay về truyền thông giảm nghèo 
Để đa dạng hóa truyền thông Phòng văn hóa thông tin đã phối với các cơ quan chuyên môn như công an huyện lồng ghép tuyên truyền định danh điện tử, hướng dẫn trực tiếp, phát tờ rơi để người dân nắm bắt thực hiện.
TRUYEN THONG GIAM NGHEO
 
TRUYEN THONG GIAM NGHEO2

Phòng văn VHTT phối hợp với công an huyện phát từ rơi truyên truyền,
​​​​​​​ hướng dẫn người dân thực hiện Luật cư trú năm 2020 và Đề án 06 
Cùng với đó Phòng văn hóa thông tin đã phối hợp thực hiện xây dựng tiểu phẩm về xóa đói giảm nghèo do cán bộ thôn xóm xóm thực hiện để sau kết thúc truyền thông mỗi người dân là một tuyên truyền viên tích cực về truyền thông giảm nghèo thông tin. Từ đó người dân nắm bắt cơ hội phát triển kinh tế xóa đói giảm nghèo.
 

Tác giả bài viết: Thu Hường

Nguồn tin: Quyhop.gov.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập38
  • Hôm nay622
  • Tháng hiện tại72,247
  • Tổng lượt truy cập33,751,756
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây