Trường tiểu học Châu Cường-Điểm sáng dạy và học ở vùng cao Quỳ Hợp.

Chủ nhật - 13/12/2020 16:54
Trong những năm qua, mặc dù đặt chân địa bàn ở một xã vùng cao còn nhiều khó khăn thiếu thốn, nhưng tập thể cán bộ giáo viên Trường tiểu học Châu Cường đã không ngừng nỗ lực cố gắng thi đua dạy tốt, học tốt, trở thành điểm sáng về dạy và học của huyện miền núi Quỳ Hợp.
Năm học này nhà trường có 20 lớp, 485 học sinh, 35 cán bộ giáo viên. Hiện tại nhà trường có 3 điểm trường tại vùng chính ở Bản Nhọi, vùng Đại Cường và vùng Khí Tèo.
Mặc dù 3 điểm trường phân tán nhưng với sự linh hoạt trong chỉ đạo điều hành của Ban giám hiệu nhà trường trong việc sắp xếp bố trí hợp lý nên chất lượng học sinh khá đồng đều. Các em đều rất tự tin khi đến lớp và mạnh dạn phát biểu khi cô giáo hỏi bài. Mỗi ngày đến trường ngoài học kiến thức còn tạo cho các em mỗi ngày đến trường là một ngày vui, lý thú và bổ ích.
CHAU CUONG DAY TOT HOC TOT1
 
TRUONG TH CHAU CUONG1
 
TRUONG TH CHAU CUONG2
 
TRUONG TH CHAU CUONG3

Một số tiết học tại Trường TH xã Châu Cường
Em: Nguyễn Khánh Hòa, lớp 4A, Trường TH Châu Cường nói:"Hàng ngày con đi học con rất là vui, bổ sung được kiến thức và giúp chúng ta biết được thế giới nhiều hơn. Các thầy cô dạy rất là hay, em thấy rất là vui khi được học với các thầy cô"
Trường tiểu học Châu Cường tuy nằm trên địa bàn của xã 135, nhưng cơ sở vật chất của Nhà trường ngày càng được đầu tư xây dựng khang trang, sạch đẹp. Các em đều được học đầy đủ 9 bộ môn theo quy định của Bộ giáo dục. Ngoài ra các em còn được học tin học, tiếng anh, phòng đọc thư viện với nhiều đầu sách hay cho các em học tập tham khảo, bổ trợ thêm kiến thức.
 Em Vi Thị Bảo Ngọc, lớp 5B, Trường TH Châu Cường chia sẻ:"Em cảm thấy rất là vui, ngồi trong lớp em chú ý nghe thầy cô giảng bài.Ngoài hoạt động ra em còn được tham gia các hoạt động của trường em cảm thấy rất là vui khi mỗi ngày em đến trường. Em sẽ cố gắng học để trở thành cô giáo và bày cho các em nhỏ trong bản làng em".
TRUONG TH CHAU CUONG4

Ngoài học các môn chính các em còn được tham khảo phòng đọc thư viện bổ trợ thêm kiến thức
Năm học qua đánh giá chất lượng học sinh tỷ lệ hoàn thành chương trình đạt 99%, phẩm chất đạt 100%. 285 học sinh được khen thưởng. 2 giáo viên đạt dạy giỏi cấp tỉnh, 6 giáo viên đạt dạy giỏi cấp huyện, 18 giáo viên dạy giỏi cấp trường. Nhà trường có 1 sáng kiến kinh nghiệm đạt bậc 4 cấp tỉnh, 4 SKKN đạt bậc 3 cấp huyện. 30 cán bộ, giáo viên đạt lao động tiên tiến 5 chiến sỹ thi đua cấp cơ sở, 4 giáo viên được chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen.
Để đạt được kết quả đó các thầy cô giáo của nhà trường luôn đồng thuận đoàn kết, chú trọng chuyên môn, tìm hiểu kiến thức thông qua bồi dưỡng tập huấn, tìm hiểu kiến thức qua sách báo, khai thác mạng Internet làm cho tiết học hay và sinh động hơn, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo đại trà của nhà trường. Các phong trào thi đua học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được triển khai sâu rộng gắn với cuộc vận động "mỗi thầy cô giáo là một tấm gương tự học sáng tạo" đạt kết quả cao.
CHAU CUONG DAY TOT HOC TOT2

Hội đồng nhà trường thường xuyên họp triển khai các kế hoạch của cấp trên
và nhà trường để CBGV phấn đấu đạt kết quả cao nhất
Cô giáo Hoàng Thị Vân, Trường tiểu học Châu Cường cho hay: "Bản thân tôi đã luôn luôn xác định trau dồi đạo đức nghệ nghiệp, đưa trách nhiệm lương tâm nhà giáo lên hàng đầu. Về chuyên môn nghiệp vụ hàng năm đã bồi dưỡng về công tác chuyên môn như là học tập bạn bè đồng nghiệp, tham gia các buổi tập huấn đầy đủ hiệu quả. Chúng tôi tìm hiểu kiến thức trên mạng, mạng xã hội để tham kham thêm, rồi dự giờ thăm lớp để nâng cao chuyên môn nghiệp vụ. Bên cạnh đó chúng tôi khuyến khích đánh giá học sinh theo thông tư mới để khuyến khích và giúp đỡ các em kịp thời. Ngoài việc giảng dạy ra chúng tôi phối hợp với các lực lượng trong, ngoài nhà trường như là công tác đội phối hợp tạo cho các em sân chơi bổ ích để thu hút chúng em đến trường. Rồiphối hợp với các xóm bản duy trì tiếng kẻng học bài để các em có nề nếp học tập, rồi đôn đốc học ở nhà, rèn luyện kỹ năng sống để phát triển con người toàn diện".
Với sự năng động của Ban giám hiệu nhà trường cùng với sự đầu tư của nhà nước và xã hội hóa năm qua nhà trường đã tham mưu với cấp trên đầu tư xây dựng thêm 6 phòng học mới tại điểm trường chính, nâng cấp 4 phòng chức năng, xây dựng lại 200m bờ rào, 25 m chống ngập úng tại điểm trường chính. Xây công trình phụ trợ nhà vệ sinh, mua 35 bộ bàn ghế, 10 bộ cửa sổ cho điểm trường Đại Cường với tổng trị giá hơn 2,2 tỷ đồng.
CHAU CUONG DAY TOT HOC TOT

Các em trường tiểu học Châu Cường đồng diễn thể dục giữa giờ
Thầy giáo Trần Mộng Tuệ, Hiệu trưởng Trường tiểu học Châu Cường cho biết: "Trường TH Châu Cường trong những năm qua được sự quan tâm của chính quyền địa phương cũng như là ngành giáo dục và các cấp chính quyền của huyện, nhà trường đã nỗ lực phấn đấu thực hiện tốt công tác dạy và học và phối hợp với chính quyền địa phương xây dựng nhà trường ngày càng đi lên. Trong năm nhà trường xây dựng mối đoàn kết nội bộ  để nâng cao chất lượng dạy và học, chất lượng mũi nhọn, phát huy truyền thống của nhà trường. Với mục tiêu đặc biệt năm học 2020-2021 này xây dựng cơ sở vật chất cho năm 2021-2022 đạt chuẩn QG mức độ 2 và kiểm định chất lượng cấp độ 3".
CHAU CUONG DAY TOT HOC TOT3

Các thành tích của nhà trường
Với những nỗ lực đạt được Trường tiểu học Châu Cường đã đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1 từ năm 2003, được thẩm định công nhận lại năm 2016, Trường đạt văn hóa cấp huyện năm 2007. Đặc biệt năm học 2017- 2018 nhà trường được UBND tỉnh tặng cờ thi đua xuất sắc dẫn đầu phong trào thi đua yêu nước, liên tục năm học 2017-2018, 2018-2019 nhà trường được Chủ tịch UBND tỉnh tặng danh hiệu tập thể lao động xuất sắc. Năm học 2018-2019, nhà trường được Bộ trưởng Bộ giáo dục tặng bằng khen cho tập thể xuất sắc trong phong trào thi đua "Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học", được tổng LĐLĐ Việt Nam tặng bằng khen và LĐLĐ tỉnh nghệ An tặng cờ thi đua. Đây là động lực, niềm tin để tập thể cán bộ giáo viên Trường tiêu học Châu Cường tiếp tục nỗ lực hơn nữa xây dựng trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2 trương những năm học tới.

Tác giả bài viết: Thu Hường

Nguồn tin: Quyhop.gov.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập100
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm98
  • Hôm nay13,274
  • Tháng hiện tại282,386
  • Tổng lượt truy cập26,193,449
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây