Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy dự Ngày hội Đại đoàn kết với đồng bào Thái tại ở Qùy Hợp

Thứ tư - 16/11/2022 18:22
Chiều 14/11, đồng chí Ngọc Kim Nam - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy đã về dự Ngày hội Đại đoàn kết dân tộc toàn dân tộc cùng bà con bản Cô, xã Châu Thành, huyện Qùy Hợp.
Cùng dự, có đại diện lãnh đạo UB Mặt trận Tổ quốc tỉnh; các đồng chí Phan Đình Đạt, Bí thư huyện ủy, Nguyễn Đình Tùng, Chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí trong UVBTV, Phó chủ tịch UBND huyện, các ban ngành đoàn thể cấp huyện và xã Châu Thành.
BAN CO CHAU THANH1
 
DOAN KET BAN CO1
 
DOAN KET BAN CO

Văn nghệ chào mừng
Bản Cô có tổng diện tích tự nhiên 1.653 ha với 134 hộ và 599 nhân khẩu, là bản có 100% đồng bào dân tộc Thái. Trong năm qua bản luôn nhận được sự quan tâm chỉ đạo của cấp ủy Đảng, chính quyền và các ban ngành cấp xã; nhân dân luôn đoàn kết, thi đua lao động sản xuất để vươn lên trong cuộc sống và đạt được những kết quả đáng kể.
Thực hiện cuộc vận động toàn dân chung sức xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, nhân dân bản Cô đóng góp được 10.300.000 đồng để xây dựng các công trình phúc lợi dân sinh. Cảnh quan môi trường của bản luôn sạch - đẹp, mô hình cổng nhà sân vườn, đường làng ngõ xóm sáng - xanh - sạch - đẹp được toàn thể các hộ gia đình hưởng ứng.
BAN CO CHAU THANH4
Đồng chí Ngọc Kim Nam - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy
 phát biểu tại ngày hội đại đoàn kết tại bản Cô
Nhân dân luôn có ý thức thực hiện nghiêm túc các quy định về nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang, lễ hội. Các phong tục, tập quán tốt đẹp của đồng bào Thái được bảo tồn và phát huy trong cuộc sống mới, các làn điệu dân ca cổ truyền như khắp, xuối, lăm, nhuôn và sinh hoạt văn hóa như hội cồng chiêng, khắc luống, kéo co, nhảy sạp, ném còn, bắn nỏ được bà con giữ gìn....
Tỷ lệ gia đình văn hoá của bản đạt 61%; gia đình thể thao đạt 22% ; 10% hộ dân được xem truyền hình, sử dụng điện lưới quốc gia và dùng nước sinh hoạt hợp vệ sinh; 100% người dân có thẻ bảo hiểm y tế. Công tác giáo dục đã có bước tiến quan trọng, 100% các cháu đến tuổi đi học được đến trường, con em của bản đã có người đỗ vào đại học.
BAN CO CHAU THANH2
Đồng chí Ngọc Kim Nam, trao 60 triệu đồng cho hộ nghèo Bản Cô làm nhà đại đoàn kết...
BAN CO CHAU THANH6

 và tặng 10 suất quà cho 10 hộ nghèo
Tham dự và chia sẻ niềm vui với bà con bản Cô, đồng chí Ngọc Kim Nam - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy ghi nhận và biểu dương những kết quả của bà con trong những năm qua. Đồng thời, đề nghị cấp ủy, ban cán sự và các đoàn thể của bản tiếp tục quan tâm chăm lo các cơ chế, chính sách để nhân dân phát triển kinh tế xóa đói giảm nghèo, xây dựng môi trường nông thôn xanh sạch đẹp, giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc....
Thay mặt Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh, đồng chí Ngọc Kim Nam đã trao khu dân cư bản Cô quà tặng trị giá 5 triệu đồng và tặng ngôi nhà đại đoàn kết 60 triệu đồng, tặng 10 hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn mỗi suất trị giá 500.000 đồng.
BAN CO CHAU THANH
Các đồng chí lãnh đạo huyện Quỳ Hợp tặng quà cho Bản Cô
BAN CO CHAU THANH3

tặng 15 triệu đồng cho một hộ phát triển sản xuất
Dịp này, huyện Qùy Hợp tặng 15 triệu đồng cho một hộ phát triển sản xuất và tặng 3 triệu đồng cho khu dân cư Bản Cô.  
BAN CO CHAU THANH5

Nhảy sạp tại ngày hội
Kết thúc phần lễ đồng chí Ngọc Kim Nam và các đồng chí lãnh đạo huyện Quỳ Hợp trồng cây đoàn kết trong khuân viên bản Cô và cùng tham gia các hoạt động nhảy sạp, khắc luống, đánh cồng chiêng, ẩm thực cùng bà con dân bản

Tác giả bài viết: Ngọc Tú

Nguồn tin: Quyhop.gov.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập109
  • Máy chủ tìm kiếm22
  • Khách viếng thăm87
  • Hôm nay11,067
  • Tháng hiện tại151,114
  • Tổng lượt truy cập32,690,117
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây