Trung tâm Y tế kiểm tra công tác tiêm vắc xin phòng COVID-19 tại các Trường THPT trên địa bàn huyện

Thứ năm - 09/12/2021 09:10
Đoàn công tác của Trung tâm Y tế do ông Phạm Đình Luyện - BSCKII , Giám đốc Trung tâm Y tế huyện, Trưởng đoàn đã đi kiểm tra, giám sát, hỗ trợ công tác tiêm vắc xin phòng COVID-19 tại các Trường THPT trên địa bàn huyện.
 

KIEM TRA TIEM TẠI CAC TRUONG 1

Ông Phạm Đình Luyện - BSCKII , Giám đốc Trung tâm Y tế huyện kiểm tra
công tác tiêm vắc xin phòng COVID-19 tại các Trường THPT
Toàn huyện có 3 điểm tiêm cho học sinh tại các trường THPT trên địa bàn gồm điểm tiêm Trường Quỳ Hợp 1 có 1.608 em (bao gồm cả học sinh Trung tâm Dạy nghề). Điểm tiêmTrường Quỳ Hợp 2 có 1.478 em và điểm tiêmTrường Quỳ Hợp 3 có 1.084 em.
KIEM TRA TIEM TẠI CAC TRUONG 2

Điểm tiêm tiêm vắc xin phòng COVID-19 tại Trường THPT Quỳ Hợp
Cách thức tổ chức tiêm vắc-xin Covid-19 cho học sinh các trường THPT trên địa bàn huyện rất bài bản, theo hình thức “cuốn chiếu” lớp nào xong lớp đó, khối nào xong khối đó. Để đảm bảo an toàn sức khoẻ cho học sinh trong suốt thời gian tiêm, Trung tâm y tế đã cung ứng đủ số lượng vắc -xin đã được phân bổ; đồng thời có kế hoạch cụ thể bố trí các tổ cấp cứu sốc phản về ngoại viện theo từng khu vực, sẵn sàng cho các tình huống có thể xảy ra. Học sinh sau tiêm được theo dõi tại chỗ ít nhất 30 phút, trước khi ra về được cấp giấy xác nhận tiêm chủng, hướng dẫn theo dõi tại nhà và yêu cầu liên hệ đến cơ sở y tế ngay khi phát hiện những phản ứng bất thường.
KIEM TRA TIEM TẠI CAC TRUONG 3

 Các trường THPT trên địa bàn huyện triển khai tiêm theo hình thức “cuốn chiếu” lớp nào xong lớp đó
Đoàn kiểm tra đề nghị các điểm tiêm, đặc biệt chú ý đến khâu khám sàng lọc, đảm bảo an toàn tiêm chủng và an toàn tiêm chủng. Các địa phương rút kinh nghiệm, chuẩn bị tốt cho các đợt tiêm cho các Trường THCS trên địa bàn toàn huyện sắp tới. Cùng với đó, đẩy mạnh việc tuyên truyền cho bà con nhân dân chấp hành nghiêm khuyến cáo 5K của Bộ Y tế, tiêm vắc xin là giải pháp thích ứng linh hoạt với dịch bệnh.

Tác giả bài viết: Phan Giang

Nguồn tin: Quyhop.gov.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập196
  • Máy chủ tìm kiếm4
  • Khách viếng thăm192
  • Hôm nay14,704
  • Tháng hiện tại618,568
  • Tổng lượt truy cập32,524,967
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây