Trung tâm y tế huyện miền núi Quỳ Hợp đổi mới hoạt động, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho nhân dân.

Thứ ba - 25/02/2020 21:46
Trong những năm qua với sự nỗ lực cố gắng của tập thể cán bộ, y sĩ, bác sĩ Trung tâm y tế huyện miền núi Quỳ Hợp đã không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, đầu tư cơ sở vật chất trang thiết bị hiện đại, cải thiện môi trường xanh-sạch-đẹp, lấy bệnh nhân làm trung tâm từ đó chất lượng dịch vụ ngày càng được nâng lên.
Chị Quang Thị Hồng là hộ đồng bào dân tộc Thái ở Bản Tèo xã Châu Cường có con trai vốn sinh ra không được khỏe mạnh phải đi viện thường xuyên để khám chữa bệnh. Đến đây mẹ con chị Hồng được các y bác sỹ hướng dẫn nhiệt tình chu đáo, khám chữa bệnh các phòng liên thông kết quả rất nhanh chị rất phấn khởi.
TRUNG TAM Y TE1

Con của chị Hồng, bản Tèo, xã Châu Cường được bác sỹ Trung tâm y tế Quỳ Hợp khám bệnh chu đáo
Chị Quang Thị Hồng, Bản Tèo, xã Châu Cường, Quỳ Hợp chia sẻ:"Em ở Châu Cường, bữa ni 2 mẹ con xuống khám bác sỹ cũng tận tình giới thiệu  cho lên phòng khám. Em thấy bữa ni thay đổi nhiều mà các bác sỹ rất quan tâm, khám chữa bệnh rất nhiệt tình, chu đáo".
Còn đối với bà Trương Thị Hiền là người dân tộc Thổ ở xóm Tân Tiến xã Tam Hợp bị bệnh đau thần kinh kinh niên. Bà thường xuyên lên Trung tâm y tế Quỳ Hợp để khám và điều trị, ngoài được khám chữa bệnh chu đáo, trong hơn 1 năm qua Trung tâm y tế Quỳ Hợp mỗi tuần một lần tổ chức gội đầu miễn phí cho các bệnh nhân đang điều trị tại đây đã tạo thêm tinh thần phấn chấn cho các bệnh nhân sớm khỏi để về đoàn tụ cùng với gia đình.
TRUNG TAM Y TE7
 
TRUNG TAM Y TE11

Các bệnh nhân được y, bác sỹ Trung tâm y tế Quỳ Hợp gội đầu miễn phí tạo
 không khí thoải mái để bệnh nhân sớm khỏi bệnh về đoàn tụ với gia đình
Bà Trương Thị Hiền, Xóm Tân Tiến, xã Tam Hợp, Quỳ Hợp cho hay: “Tôi bị thần kinh tọa, tôi lên đây điều trị thì được các bác sỹ ở Trung tâm y tế Quỳ Hợp hướng dẫn rất nhiệt tình, tận tình với tất cả các bệnh nhân, máy móc thì hiện đại. Nay có các điều dưỡng, hỗ trợ nhiệt tình cho các bệnh nhân gội đầu sạch sẽ, phòng bệnh khoa đông y nói riêng và bệnh viện nói chung thì rất sạch sẽ. Tôi rất cảm ơn, mong nhanh khỏi bệnh để về đoàn tụ với gia đình để tiếp tục công việc ở nhà”.
 Cùng với đó đội ngũ y bác sỹ ở Trung tâm y tế của huyện miền núi Quỳ Hợp đã không ngừng học tập, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ thực hiện lời dạy của Bác Hồ "Lương y phải như từ mẫu" đã  góp phần cùng với Trung tâm hướng đến mục tiêu đem lại sự hài lòng của người bệnh.
Bác sỹ Hoàng Minh Tân, Trưởng khoa khám bệnh Trung tâm y tế Quỳ Hợp cho biết: “Khoa khám bệnh Trung tâm y tế huyện Quỳ Hợp có 14 cán bộ, nhân viên, trông đó có 5 bác sỹ. Hàng ngày khoa khám bệnh triển khai 9 phòng khám để khám bệnh nhằm giúp công tác khám bệnh của nhân dân được thuận lợi và thực hiện theo đúng tinh thần của Bộ y tế. Khám bệnh để đạt hiệu quả cao nhất trong khi thực hiện mỗi ngày chỉ khám 55 người bệnh/ 1 phòng khám thì Đa khoa có thể một ngày khám từ 250-300 bệnh nhân, có ngày cao nhất là 450 bệnh nhân nhưng vẫn đảm bảo khám hết cho bệnh nhân về trong ngày. Mới tết ra, trong những tháng đầu dịch nhưng người bệnh đến rất đông. Công tác phòng dịch, cách ly chúng tôi đã làm đúng theo tinh thần chỉ thị của Bộ y tế, Sở y tế và công văn của UBND huyện”.
TRUNG TAM Y TE8
 
TRUNG TAM Y TE0

Nhiều máy móc thiết bị hiện đại được trang bị để chuẩn đoán điều trị bệnh
 cho bệnh nhân được Trung tâm y tế đầu tư mua sắm
 Để có được kết quả đó, trong  những năm quaTrung tâm y tế Quỳ Hợp đã được nhà nước đầu tư hơn 32 tỷ đồng để xây dựng các phòng làm việc, phòng chức năng và mua sắm các loại máy móc hiện đại để từng bước đáp ứng được với nhu cầu đòi hỏi càng cao của công tác khám chữa bệnh của người dân trong và ngoài địa bàn.
Hiện tại Trung tâm y tế Quỳ Hợp có đầu tư thêm các trang thiết bị hiện đại, như máy siêu âm, máy chụp cắt lớp, hệ thống máy xét nghiệm, chụp XQ... và áp dụng các tiến bộ khoa học vào nâng cao chất lượng khám và điều trị, công tác khám, chữa bệnh tại Trung tâm y tế Quỳ Hợp đã đi vào nền nếp, tinh thần thái độ phục vụ người bệnh được nâng lên.
Để đạt được những thành công trong công tác bảo vệ và chăm sóc sức khỏe cho nhân dân, trong thời gian qua Ban giám đốc Trung tâm y tế Quỳ Hợp đã thực hiện nhiều giải pháp nâng cao chất lượng chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân. Với mục tiêu “Tất cả hướng tới sự hài lòng người bệnh”, Trung tâm y tế Quỳ Hợp thường xuyên giáo dục chính trị, tư tưởng trau dồi và nâng cao nghiệp vụ y đức, phát động các phong trào thi đua thực hiện tốt quy tắc ứng xử của Bộ Y tế, tích cực cải cách thủ tục hành chính từ khâu thanh toán ra viện, ứng dụng công nghệ thông tin vào phần mềm quản lý bệnh viện, duy trì hòm thư góp ý, đường dây nóng 24/24h tiếp nhận phản ánh của người bệnh; các nhân viên y tế đã tích cực ứng dụng công nghệ thông tin vào hoạt động quản lý, lắp đặt hệ thống mạng nội bộ...
TRUNG TAM Y TE9

Nhiều ca phẫu thuật khó được đội ngũ y, bác sỹ Trung tâm y tế Quỳ Hợp mổ cấp cứu thành công
Bên cạnh đó Trung tâm ưu tiên tập trung phát triển nguồn nhân lực tạo điều kiện cho đội ngũ y, bác sĩ được đi đào tạo nâng cao trình độ và tay nghề, đủ khả năng sử dụng các trang thiết bị hiện đại đáp ứng nhu cầu khám, chữa bệnh của nhân dân. Đến nay đội ngũ cán bộ, y, bác sĩ của bệnh viện ngày càng nâng cao trình độ chuyên môn, có năng lực, tâm huyết với nghề, ứng dụng có hiệu quả nhiều tiến bộ kỹ thuật mới vào chẩn đoán và điều trị thực hiện thành công nhiều ca bệnh khó mà trước đây phải chuyển tuyến trên, giúp bệnh nhân có điều kiện tiếp cận với các dịch vụ y tế chất lượng ngay từ tuyến đầu.
TRUNG TAM Y TE

Lãnh đạo Trung tâm y tế thường xuyên đi cơ sở nắm bắt tâm tư
 nguyện vọng của tuyến cơ sở để có chỉ đạo kịp thời 
Trong năm 2019 Trung tâm y tế Quỳ Hợp đã khám và điều trị cho 60.139 lượt bệnh nhân, trong đó điều trị nội trú 7.624 lượt với tổng số 40.314 ngày. Tỷ lệ sử dụng giường bệnh đạt 96%. Nhiều ca phẫu thuật loại khó cũng đã được thực hiện tại Trung tâm như phẫu thuật cấp cứu 411 ca, số ca phẫu thuật loại 3 là 525 ca...
KY NIEM THAY THUOC1

Các đồng chí lãnh đạo huyện thường xuyên chúc mừng động viên
Trung tâm y tế nhân dịp các ngày lễ, tết 
Trao đổi với chúng tôi Bác sĩ CKII Thái Phan Ất - Giám đốc Trung tâm y tế Quỳ Hợp cho biết:"Trung tâm y tế Quỳ Hợp sau sáp nhập thì gặp rất nhiều khó khăn nhưng chúng tôi đã cố gắng sắp xếp để cùng vượt qua. Sau khi sáp nhập chúng tôi đã cải tạo cơ sở vật chất sắp xếp các khoa phòng, cơi nới khu vực khám bệnh, khu vực đón tiếp, khu vực cấp cứu bệnh nhân phù hợp từ quy trình từ ngoài vào trong. Thứ hai là xây dựng thêm 5 phòng khám tập trung hình chữ U giữa khu vực 2 nhà để liên hoàn đón tiếp giữa đón tiếp và khám bệnh. Thứ 3 là nâng cấp khu vực vệ sinh, phòng điều trị của bệnh nhân. Mua sắm trang thiết bị hiện đại. Về phía công nhân viên chức xác định nguồn nhân lực quan trọng từ đó chúng tôi xây dựng kế hoạch đào tạo. Sau 2 năm chúng tôi đào tạo lại hơn 20 cán bộ. Đổi mới thái độ phục vụ với người bệnh tốt hơn, quan điểm là lấy người bệnh làm trung tâm, mọi yêu cầu kiến nghị của người bệnh chúng tôi phải nắm bắt, đáp ứng. Với sự nỗ lực cố gắng đó mà 2 năm qua các kỳ họp HĐND huyện vấn đề khám chữa bệnh chăm sóc sức khỏe cho nhân dân đã được ghi nhận và không còn ý kiến bức xúc phản hồi về vẫn đề này”.
TRUNG TAM Y TE5

Trung tâm y tế Quỳ Hợp ngày càng khang trang, sạch đẹp
Với những cải tiến, đổi mới về quy trình khám, chữa bệnh về chuyên môn cùng với những nỗ lực và trách nhiệm vì người bệnh của đội ngũ y, bác sĩ Trung tâm y tế Quỳ Hợp đã góp phần củng cố niềm tin, hướng đến sự hài lòng đối với người bệnh và là điều kiện tiên quyết để “giữ chân” người bệnh, giảm dần tình trạng bệnh nhân vượt tuyến, trái tuyến. Từng bước xây dựng được hình ảnh đội ngũ "Những thiên thần áo trắng" tất cả vì người bệnh trên địa bàn.

Tác giả bài viết: Thu Hường

Nguồn tin: Quyhop.gov.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập40
  • Máy chủ tìm kiếm6
  • Khách viếng thăm34
  • Hôm nay4,312
  • Tháng hiện tại84,073
  • Tổng lượt truy cập23,147,137
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây