Trung tâm Y tế huyện kiểm tra công tác tiêm vắc xin phòng Covid-19 tại các điểm tiêm chủng trên địa bàn huyện

Thứ hai - 11/10/2021 08:52
Sáng 7/10, Đoàn công tác do bác sỹ CKII Phạm Đình Luyện - Giám đốc Trung tâm Y tế huyện làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra, giám sát, hỗ trợ công tác tiêm vắc xin phòng Covid-19 tại các điểm tiêm chủng ở các địa phương trên địa bàn huyện.
Đoàn đã trực tiếp đi kiểm tra các điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị, nhân lực thực hiện, quy trình tổ chức tiêm chủng, việc bố trí phòng khám sàng lọc, phòng tiêm, phòng theo dõi sau tiêm tại các điểm tiêm chủng vắc xin Covid-19.
KTRA TIEM CHUNG 1

Đoàn công tác của Trung tâm Y tế huyện đã đến kiểm tra, giám sát,
hỗ trợ công tác tiêm vắc xin phòng Covid-19 tại xã Yên Hợp
Qua kiểm tra, giám sát cho thấy về cơ bản các điểm tiêm đã thực hiện đúng các quy trình chuyên môn, kỹ thuật về an toàn tiêm chủng và an toàn phòng chống dịch Covid -19. Các bước trong quy trình tiêm chủng được thực hiện chặt chẽ từ khu vực tiếp đón, khám sàng lọc trước tiêm chủng; tư vấn đầy đủ cho đối tượng tiêm chủng và giải thích những phản ứng có thể gặp sau tiêm chủng Vaccine phòng Covid -19; theo dõi sau tiêm 30 phút….
 
KTRA TIEM CHUNG 2

Bác sỹ CKII Phạm Đình Luyện - Giám đốc Trung tâm Y tế huyện
kiểm tra, giám sát tiêm vắc xin phòng Covid-19
Đoàn công tác yêu cầu các điểm tiêm cần đặc biệt chú trọng đến khâu khám sàng lọc trước tiêm chủng, yêu cầu người dân khi đến tiêm vắc xin phòng Covid-19 phải khai báo về tình trạng sức khỏe, bệnh nền, đặc biệt cần tăng cường công tác truyền thông tới tận người dân về việc đảm bảo an toàn trong phòng chống dịch, thực hiện nghiêm khuyến cáo “5K” của Bộ Y tế mọi lúc mọi nơi - đó là cách phòng chống dịch tốt nhất, tuyên truyền về lợi ích của việc tiêm phòng vắc xin Covid-19 với chủ trương “Vắc xin tốt nhất là vắc xin được tiêm sớm nhất”.

Tác giả bài viết: Phan Giang

Nguồn tin: Quyhop.gov.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập85
  • Hôm nay23,266
  • Tháng hiện tại458,092
  • Tổng lượt truy cập33,626,031
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây