Trung tâm VHTT&TT tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết 6b và Tọa đàm 8/3

Chủ nhật - 08/03/2020 17:31
Chiều 6/3, Công đoàn Trung tâm văn hóa thông tin, thể thao và truyền thông Quỳ Hợp đã tổ chức hội nghị Tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết 6b /NQ - BCH về công tác vận độngnữ CNVCLĐ thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, Chỉ thị 03/CT-TLĐ về phong trào thi đua“Giỏi việc nước, đảm việc nhà” trong nữ CNVCLĐ ( 2010 -2020) và tọa đàm kỷ niệm 110 năm ngày quốc tế phụ nữ 8/3 và 1980 năm khởi nghĩa 2 Bà Trưng.
Trong những năm qua được sự quan tâm chỉ đạo trực tiếp của Liên đoàn Lao huyện Quỳ Hợp, Công đoàn cơ sở Trung tâm VHTTTT&TT Qùy Hợp trước đây gồm 3 đơn vị Trung tâm VHTT Quỳ Hợp, Đài TT-TH Quỳ Hợp, Nhà Thiếu nhi Quỳ Hợp sau khi sáp nhập từ cuối tháng 10/2019 đến nay tiếp tục duy trì và tổ chức thực hiện tốt Nghị quyết 6b, đẩy mạnh thực hiện phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” trong đơn vị và đạt đươch nhiều kết quả đáng phấn khởi. Hàng năm Ban Chấp hành Công đoàn đã quán triệt kịp thời các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, chỉ thị Nghị quyết các cấp đến cán bộ nhân viên người lao động trong đơn vị. Hàng năm, phối hợp với chuyên môn đã tổ chức tốt kỷ niệm các ngày lễ như: Quốc tế phụ nữ 8/3, ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10, Tháng hành động vì trẻ em và ngày Gia đình Việt Nam 28/6, ngày thành lập công đoàn Việt Nam 28/7...
TOA DAM NU CONG1
 
Tặng quà chúc mừng các chị được suy tôn giỏi việc nước-Đảm việc nhà cấp cơ sở
Phát động phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” lồng ghép với phong trào "phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc" giai đoạn 2010-2020; tuyên truyền cho chị em kiến thức về các Luật bảo vệ quyền lợi cho lao động nữ: Nữ VC Trung tâm VHTTTT&TT huyện luôn nhận thức việc Xây dựng gia đình hạnh phúc là nét đẹp truyền thống của phụ nữ Việt Nam; nội dung "Đảm việc nhà"  được Tổ nữ công đưa vào nội dung sinh hoạt định kỳ và lồng ghép vào những kỳ toạ đàm để tìm hiểu kiến thức ứng xử văn hoá; các Luật liên quan đến Phụ nữ: Luật hôn nhân, Luật bình đẳng giới.
TOA DAM NU CONG4

Giao lưu bóng hơi chào mừng 8/3
 Luật lao động, tuyên truyền giáo dục về giới, kiến thức làm vợ, làm mẹ, phòng chống bạo lực trong gia đình, kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm, phòng chống các tệ nạn xã hội để xây dựng gia đình theo 4 chuẩn mực: “No ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc”. 100% chị em thực hiện tốt chính sách Dân số - Kế hoạch hóa gia đình, không có gia đình nào sinh con thứ 3 trở lên.
Chị em đã làm tốt chức năng người vợ, người mẹ trong gia đình, trong việc giáo dục con cái chăm ngoan học giỏi, chăm sóc ông bà, cha mẹ, giúp chồng phấn đấu vươn lên hoàn thành tốt nhiệm vụ. 100% gia đình nữ viên chức Trung tâm đạt gia đình văn hóa hàng năm.
Không chỉ chăm lo cho cuộc sống gia đình mình, với tinh thần tương thân, tương ái, với những nghĩa cử cao đẹp, tích cực hưởng ứng cuộc vận động "Ủng hộ phụ nữ và trẻ em nghèo",  'xây dựng mái ấm tình thương". Hàng năm từ chương trình tết vì người nghèo ngoài đóng góp ủng hộ theo quy định do cấp trên phát động, các phóng viên nữ Trung tâm đã kêu gọi làm được từ 3 đến 5 nhà đại đoàn kết do các mạnh thường quân ủng hộ cho các hộ nghèo, gia đình chính sách...mỗi nhà từ 50 triệu đồng trở lên.
TOA DAM NU CONG

Cán bộ nhân viên Trung tâm VHTTTT& truyền thông Quỳ Hợp
Với những kết quả đạt được Công đoàn Trung tâm luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, tập thể và nhiều cá nhân được Liên đoàn lao động Nghệ An, UBND huyện, LĐLĐ Quỳ Hợp tặng bằng khen, giấy khen.
Dịp này Trung tâm đã suy tôn 5 chị đạt danh hiệu "Giỏi việc nước, đảm việc nhà cấp cơ sở" và lựa chọn 1 chị đi dự suy tôn danh hiệu này do LĐLĐ huyện tổ chức trong thời gian tới.
TOA DAM NU CONG3

Cán bộ nữ Trung tâm VHTTTT& truyền thông Quỳ Hợp mặc áo dài hưởng ứng
 tuần lễ mặc áo dài do TW Hội LHPN Việt Nam phát động
Cũng dịp này Trung tâm đã ôn lại lịch sử 110 năm ngày quốc tế phụ nữ 8/3 và 1890 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng. Cơ quan, Công đoàn đã trao quà cho chị em phụ nữ và tổ chức chia thành 2 đội giao lưu bóng chuyền hơi nhằm động viên chị em phụ nữ cố gắng hơn nữa để có nhiều đóng góp cùng đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đã đề ra.

 

Tác giả bài viết: Ngọc Tú

Nguồn tin: Quyhop.gov.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập31
  • Máy chủ tìm kiếm4
  • Khách viếng thăm27
  • Hôm nay3,795
  • Tháng hiện tại112,810
  • Tổng lượt truy cập23,601,092
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây