Trung tâm VHTT&TT huyện tổ chức tiếp nhận các hiện vật giá trị

Thứ tư - 19/08/2020 09:50
Ngày 15/8, Trung tâm VHTT&TT huyện đã tổ chức tiếp nhận các hiện vật văn hóa gồm bộ tài liệu chữ Thái Lay Tay, máy tính xách tay đầu tiên soạn thảo phông chữ Thái do nghệ nhân ưu tú Sầm Văn Bình và một sản phẩm thiếc thỏi có trọng lượng 20kg trị giá gần 15 triệu đồng do Cty An Vinh hiến tặng cho nhà truyền thống huyện Quỳ Hợp.
HIEN TANG HIEN VAT 1

Lãnh đạo Trung tâm tiếp nhận hiện vật do ông Sầm Văn Bình hiến tặng
Số hiện vật này được ông Sầm Văn Bình và Cty An Vinh hiến tặng mang đậm giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc Thái và có giá trị mang đặc trưng của huyện miền núi Quỳ Hợp một vùng quê giàu khoáng sản là quặng thiếc. Số hiện vật này đã được trưng bày tại nhà truyền thống huyện.
HIEN TANG HIEN VAT 3
HIEN TANG HIEN VAT 2

Các hiện vật gồm bộ tài liệu chữ Thái Lay Tay, máy tính xách tay
và thỏi thiếc được trung bày tại nhà truyền thống huyện
Tại buổi tiếp nhận, ông Hà Huy Nhâm- giám đốc Trung tâm VHTT&TT huyện cảm ơn và ghi nhận tinh thần hưởng ứng phong trào hiến tặng tài liệu, hiện vật, hình ảnh... cho nhà truyền thống huyện Quỳ Hợp do Trung tâm VHTT&TT huyện kêu gọi.
HIEN TANG HIEN VAT 4
Lãnh đạo Trung tâm cảm ơn và ghi nhận tinh thần hưởng ứng
phong trào hiến tặng của các cá nhân, tập thể cho nhà truyền thống
Việc sưu tầm, bảo tồn các hiện vật, kỷ vật trong cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc và những hiện vật văn hóa truyền thống của nhân dân ta nhằm nâng cao nhận thức, giáo dục truyền thống lịch sử cho cán bộ, nhân dân, phục vụ công tác nghiên cứu, tham quan, du lịch của địa phương. Việc hiến tặng các hiện vật nằm trong chuỗi những hoạt động thiết thực chào mừng đại hội đại biểu huyện Quỳ Hợp lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2020-2025. Đồng thời góp phần thực hiện mục tiêu Nghị quyết của Huyện Đảng bộ về bảo tồn, phát huy bản sắc văn hóa của các dân tộc thiểu số huyện gắn với phát triển du lịch giai đoạn 2016 – 2020, định hướng đến năm 2025.

Tác giả bài viết: Phan Giang

Nguồn tin: Quyhop.gov.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập41
  • Máy chủ tìm kiếm5
  • Khách viếng thăm36
  • Hôm nay11,087
  • Tháng hiện tại33,342
  • Tổng lượt truy cập25,195,226
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây