Trung tâm khuyên nông tỉnh giao ban công tác Quý I tại Quỳ Hợp

Thứ năm - 28/03/2019 05:29
Chiều 27/3 tại huyện Quỳ Hợp, Trung tâm Khuyến nông tỉnh Nghệ An đã tổ chức Hội nghị giao ban Khuyến nông Quý I, triển khai nhiệm vụ Quý II năm 2019. Đồng chí Nguyễn Quý Linh, Giám đốc Trung tâm khuyến nông tỉnh chủ trì hội nghị.
Cùng về tham dự Hội nghị còn có các đồng chí là Lãnh đạo Trung tâm khuyến nông tỉnh, Trưởng, Phó Phòng Trung tâm, Trạm trưởng, kế toán các trạm Khuyến nông trên địa bàn toàn tỉnh.
GIAO BAN KHUYEN NONG1
 
GIAO BAN KHUYEN NONG2

Văn nghệ chào mừng
Từ đầu năm đến nay mặc dù còn gặp nhiều khó khăn như Biến đổi khí hậu bất thường cùng với thiên tai ngày càng trở nên nghiêm trọng, dịch tả lợn Châu Phi đang giai đoạn phát triển và đã xuất hiện ở một số địa phương trên địa bàn tỉnh nhà  đã gây ảnh hưởng nặng nề đến ngành chăn nuôi cũng như tiêu thụ sản phẩm thịt lợn. Cùng với đó là đang thực hiện việc sắp xếp lại tổ chức nhằm thực hiện Nghị quyết số 19 của Hội nghị lần thứ 6 BCHTW, khóa XII về nâng cao hiệu lực hiệu quả công tác đã ảnh hưởng đến một phần tư tưởng của đội ngũ cán bộ viên chức.
GIAO BAN KHUYEN NONG3

Lãnh đạo Trung tâm khuyến nông tỉnh thông qua dự thảo báo cáo tổng kết Quý I,
triển khai nhiệm vụ Quý II
Tuy còn gặp nhiều khó khăn, nhưng đội ngũ Trung tâm khuyến nông từ tỉnh đến huyện đã cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Trung tâm khuyến nông tỉnh tiếp tục chỉ đạo thực hiện mô hình trồng cam đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm quy mô 11ha tại xã Đồng Thành, Yên Thành, Tân An, tân Kỳ. 5 ha bưởi tại huyện Thanh Chương, Nghi Lộc đang phát triển tốt. Ngoài ra còn thực hiện xây dựng được một số mô hình từ nguồn khuyến nông cấp tỉnh như mô hình trồng 2.500 chậu hoa, mô hình trồng cây húng quế gắn với chế biến tinh dầu và tiêu thụ sản phẩm quy mô 3ha tại Đô Lương. Ngoài ra còn triển khai xây dựng quản lý dịch hại tổng hợp trên cam kinh doanh quy mô 1,5ha tại các huyện Yên Thành, Con Cuông và Nghĩa Đàn, và một số mô hình khác về chăn nuôi, trồng rừng được triển khai theo kế hoạch đã đề ra.
GIAO BAN KHUYEN NONG4

21 huyện, thành thị về tham dự hội nghị giao ban tại Quỳ Hợp
Các huyện cũng đã chủ động nguồn kinh phí triển khai thực hiện các mô hình về chương trình người nghèo như chăn nuôi trâu bò kết hợp trồng cỏ, 10 đơn vị được hỗ trợ kinh phí trên 6 tỷ đồng để xây dựng 42 mô hình sản xuất lúa chất lượng cao...
Công tác thông tin tuyên truyền đã thực hiện được thực hiện tốt. Đã có 4 trang khuyến nông được phát sóng trên Đài phát thanh- truyền hình Ngệ An và báo Nghệ An và cung cấp báo, tập san khuyến nông đầy đủ về cho các huyện.
GIAO BAN KHUYEN NONG

 Đồng chí Nguyễn Quý Linh, Giám đốc Trung tâm khuyến nông tỉnh
kết luận các nội dung tại hội nghị
Tại hội nghị các đại biểu đã làm rõ những kết quả đạt được và tập trung thực hiện nhiệm vụ Quý II về xây dựng mô hình, chương trình đào tạo tập huấn, dạy nghề cho nông dân... phấn đấu hoàn thành và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đã đề ra.
 

Tác giả bài viết: Thu Hường

Nguồn tin: Quyhop.gov.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập71
  • Máy chủ tìm kiếm10
  • Khách viếng thăm61
  • Hôm nay16,570
  • Tháng hiện tại321,340
  • Tổng lượt truy cập21,541,379
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây