Trung tâm chỉ huy phòng chống Covid19 huyện họp triển khai các biện pháp cấp bách phòng chống dịch trên địa bàn.

Thứ tư - 22/12/2021 02:58
Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid19 trên địa bàn, chiều ngày 21/12, Trung tâm chỉ huy phòng chống Covid19 huyện họp triển khai các biện pháp cấp bách phòng chống dịch tại các địa phương.
Đồng chí Nguyễn Đình Tùng, Chủ tịch UBND huyện, Chỉ huy trưởng trung tâm chỉ huy phòng chống covid huyện chủ trì hội nghị.
Tại Hội nghị, đại biểu đã nghe các báo cáo tình hình dịch bệnh trong những ngày qua trên địa bàn huyện Quỳ Hợp, đặc biệt là từ khi ổ dịch ở xóm Kèn, xóm Rồng  xã Châu Lộc bùng phát.
Tính đến ngày 22/12 tích lũy trên địa bàn huyện Quỳ Hợp đã có 160 F0. Riêng ổ dịch ở xóm Kèn và xóm Rồng xã Châu Lộc diễn biến phức tạp do F0 đi dự đám cưới nên việc truy vết, khoanh vùng dập dịch rất khó khăn. F1 lên đến hơn 700 người và rất nhiều F2. Nguyên nhân do số lượng người liên quan nhiều, dịch tễ tiếp xúc dày đặc, nên việc bóc tách F0 trong cộng đồng rất khó khăn. Không chỉ vậy từ ổ dịch xã Châu Lộc đã có các trường hợp F0 ở xã  Liên Hợp, Châu Cường, Châu Đình, Châu Quang liên quan, trong những ngày tới số ca F0 dự báo còn tăng.
Để khoanh vùng dập dịch, đồng chí Nguyễn Đình Tùng, Chủ tịch UBND huyện, Chỉ huy trưởng trung tâm chỉ huy phòng chống covid19 huyện yêu cầu các địa phương Châu Lộc, Tam Hợp, Liên Hợp, Châu Đình, Châu Cường  cần khoanh vùng dập dịch, nâng mức độ phòng chống dịch, đặc biệt là các xóm Rồng, xóm Kèn xã Châu Lộc thành lập các trạm chốt chặn nội bất xuất ngoại bất nhập.
HOP BCD

Toàn cảnh cuộc họp
Các xã lân cận như Tam Hợp, Liên Hợp cũng thành lập các trạm chốt để đảm bảo công tác phòng chống dịch.Tiến hành tets nhanh cộng đồng người dân 2 xóm Kèn và xóm Rồng bằng hình thức xã hội hóa, trừ hộ nghèo. Tiếp tục quán triệt, thực hiện quyết liệt, toàn diện công tác phòng, chống dịch Covid-19 theo chỉ đạo của Chính phủ, Ban Chỉ đạo Quốc gia, Bộ Y tế; Ban chỉ đạo tỉnh và Sở Y tế; tuyệt đối không buông lỏng việc lãnh đạo, chỉ đạo phòng chống dịch. Thường xuyên cập nhật các biện pháp, hướng dẫn chuyên môn mới, điều chỉnh, bổ sung kế hoạch phòng, chống dịch của địa phương. Phát huy tối đa vai trò của tổ COVID cộng đồng, tổ tự quản trên địa bàn, tăng cường công tác quản lý, giám sát chặt chẽ di biến động về cư trú, lưu trú của người dân, phương tiện ra vào địa bàn; kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các trường hợp không chấp hành các quy định khai báo y tế trước khi về nơi cư trú và các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định. 

Tác giả bài viết: Thu Hường

Nguồn tin: Quyhop.gov.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập42
  • Máy chủ tìm kiếm3
  • Khách viếng thăm39
  • Hôm nay14,704
  • Tháng hiện tại619,152
  • Tổng lượt truy cập32,525,551
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây