Trạm y tế xã Châu Quang, Châu Thái tổ chức tiêm Vắcxin phòng Covid19

Thứ năm - 23/09/2021 22:38
Xã Châu Quang và Châu Thái vừa tổ chức tiêm phòng Covid 19 tại Trạm y tế xã cho các thành phần được triển khai tiêm đợt này.
*Xã Châu Quang vừa đã tổ chức tiêm 264 liều vắc xin phòng Covid19 cho các thành phần là : Thành viên Ban chỉ đạo phòng chống dịch của xã, cán bộ giáo viên các trường học, tổ Covid-19 cộng đồng, các tiểu thương, các đối tượng kinh doanh vận tải trên địa bàn.
Chau quang tiem 1
Xã Châu Quang tổ chức tiêm vắc xin phòng phòng Covid19
Chau quang tiem 2

 Những người được tiêm được khám sàng lọc trước khi tiêm
 Để công tác tiêm vắc xin được đảm bảo, trạm y tế xã đã bố trí các y bác sỹ tiến hành khám sàng lọc, theo dõi sau tiêm và tổ chức ký, đóng dấu giấy xác nhận đã tiêm nếu có các phản ứng sau tiêm có thể điện thoại trực tiếp đến trạm y tế xã để có hướng dẫn xử trí kịp thời.
 
*Chiều ngày 20 và 21/9, Trạm y tế xã Châu Thái đã tổ chức tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho 156 người là tổ Covid-19 cộng đồng xã, cán bộ bán chuyên trách xã, các cán bộ, giáo viên các trường học trên địa bàn.
chau thai tiem 1

 Toàn cảnh xã Châu Thái tổ chức tiêm vắcxin phòng Covid19
Để đảm bảo công tác tiêm phòng, Trạm y tế xã đã chuẩn bị đầy đủ vật tư y tế cho công tác tiêm và xử trí phản ứng sau tiêm chủng. Trước khi tiêm vắc xin các tất cả các đối tượng được đo thân nhiệt, khám sàng lọc, khai báo về tình trạng sức khỏe, bệnh lý nền và các mũi tiêm chủng trong thời gian gần đây để cán bộ y tế đưa ra chỉ định phù hợp.
chau thai tiem 3

Những người được tiêm được tư vấn, khám sàng lọc trước khi tiên
và được theo dõi sức khoẻ tại trạm sau 30 phút
Đồng thời, được tư vấn đầy đủ về tác dụng và những sự cố bất lợi có thể xảy ra như sốt, sưng đau tại chỗ tiêm, đau cơ, đau đầu, tiêu chảy. Đến thời điểm hiện tại chưa có trường hợp nào phản ứng nặng sau tiêm. Các trường hợp đều được hướng dẫn tự theo dõi sức khỏe trong 7 ngày sau tiêm, nếu có các phản ứng sau tiêm có thể điện thoại trực tiếp hoặc đến trạm y tế xã để có hướng dẫn xử trí kịp thời.
 

Tác giả bài viết: Thanh Hợp

Nguồn tin: Quyhop.gov.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập84
  • Hôm nay1,797
  • Tháng hiện tại436,623
  • Tổng lượt truy cập33,604,562
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây